0904030189

Lời tâm sự của con gái khi phát hiện ba ngoại tình

Lời tâm sự của con gái khi phát hiện ba ngoại tình

Lần đầu tiên em phát hiện ba ngoại tình là vào khoảng 3 tháng trước khi em vô tình thấy những bức ảnh trần truồng của người phụ nữ đó trong thùng rác máy điện thoại của ba. Lúc đó em thật sự suy sụp. Trong đầu em đã nghĩ đến rất nhiều thứ để có thể giải quyết chuyện này nhưng cuối cùng em lại không can đảm nói ra nên đã giấu trong lòng mãi cho đến sáng hôm nay… Một lần nữa em kiểm tra thùng rác ảnh điện thoại ba thì lại bắt gặp những hình ảnh ấy… Chính xác là nó diễn ra vào ngày 18/7. Thật sự em đã khóc rất nhiều. Em không biết phải nên làm sao cho phải. Em đã không còn kính trọng ba em lâu rồi chứ không phải chỉ mới bắt đầu từ lúc phát hiện chuyện này.Lời tâm sự

Lần đầu tiên em phát hiện ba ngoại tình là vào khoảng 3 tháng trước khi em vô tình thấy những bức ảnh trần truồng của người phụ nữ đó trong thùng rác máy điện thoại của ba. Lúc đó em thật sự suy sụp. Trong đầu em đã nghĩ đến rất nhiều thứ để có thể giải quyết chuyện này nhưng cuối cùng em lại không can đảm nói ra nên đã giấu trong lòng mãi cho đến sáng hôm nay… Một lần nữa em kiểm tra thùng rác ảnh điện thoại ba thì lại bắt gặp những hình ảnh ấy… Thật sự em đã khóc rất nhiều. Em không biết phải nên làm sao. Em đã không còn kính trọng ba em lâu rồi chứ không phải chỉ mới bắt đầu từ lúc phát hiện chuyện này.

Ba em là một thợ sửa chữa, bên cạnh đó thì ba còn nuôi thêm gà đá để bán, có khi gửi ra Hà Nội gì gì đó, em không hỏi nên cũng không biết rõ. Nhưng có một tật xấu là ba mê độ đá gà. Nhớ những hôm cuối tuần, ba đi đá gà xa đến tối khuya mới về, mẹ kiểm tra ví thì chẳng còn đồng bạc nào… Ba đi đá gà một lần thua mấy triệu bạc không tiếc, vậy mà ba có bao giờ đưa một đồng cắt nào cho mẹ để trả tiền sinh hoạt điện nước hàng tháng đâu. Tiền học phí, học thêm, ăn sáng, đến tất cả mọi sinh hoạt trong gia đình đều do một mình mẹ em chi trả, mẹ còn chi cả tiền cho ba nuôi gà nữa, còn tiền ba làm được, bán được gà thì cũng bỏ túi tiêu một mình. Những lần em xin vài trăm để nộp tiền học thêm ba cũng mắng rồi đẩy sang mẹ… Tính ba em rất nóng nảy và gia trưởng, luôn tự cho mình là đúng. Gần đây nhất, hôm ấy, bạn mẹ em ở xa đến chơi, xong rủ nhau đi ra ngoài ăn trưa, mẹ em cũng đi. Hôm đó ba về thấy, ba văng những lời tục tiễu mắng mẹ trước mặt bạn mẹ, không cho mẹ đi. Ít ra mẹ em cũng là giáo viên nhưng em không hề thấy sự tôn trọng của ba với mẹ một chút nào. Em ghét ba em…

Trước khi phát hiện ra chuyện này, em không nhớ rõ là em nghe nội nói chuyện với mẹ  hay là nội nói với mẹ rồi mẹ kể em nữa nhưng đại khái là nội bảo có lần nội nghe ba nói chuyện điện thoại với người phụ nữ nào đó nhưng rất thân thiết, nội nghi ba có bồ… Quả thật lúc đó em cũng nghi ngờ bởi hằng ngày ba em cứ ra ngoài đường, có những khoảng thời gian một ngày ba ở nhà được buổi trưa, với tối về ngủ thôi… Em thấy được mẹ buồn, thật sự buồn rất nhiều, có những lần mẹ trách, mắng ba, mẹ khóc nhưng chỉ là nói với 2 đứa con của mẹ… Khi ba về mẹ lại im lặng và chịu đựng… Mẹ em là một người giản dị so với những người đồng nghiệp của mẹ. Mẹ chịu thương, chịu khó làm hết tất tần tất mọi công việc nhà còn ba em chỉ biết đi ra ngoài rồi về ăn cơm rồi ngủ… Mẹ càng chắt chiu từng đồng bao nhiêu thì ba em lại tiêu tiền bấy nhiêu…Em không thích một người đàn ông như vậy… Chuyện phát hiện ba ngoại tình chắc chỉ mình em biết. Mỗi lần em kiểm tra điện thoại của ba thì thấy tất cả tin đều được xóa, những bức hình ấy cũng xóa nhưng chỉ là…Ba không biết sự tồn tại của thùng rác trong điện thoại.

Em không muốn mẹ biết chuyện này vì thật sự em sợ mẹ buồn. Em thương mẹ lắm… Trước giờ ba và em cũng không bao giờ nói chuyện với nhau, chỉ lâu lâu mở miệng xin tiền hay nhờ ba sửa xe giúp thôi… Bây giờ em thật sự chẳng muốn nhìn mặt ba nữa… So với những  người phụ nữ khác, mẹ em đã quá thiệt thòi… Em buồn rất nhiều… Em muốn tìm một lời khuyên nhưng …. Em chẳng dám tin tưởng để nói chuyện đó với ai cả… Em có những bức hình của bà ta nhưng em hoàn toàn không biết bà ta là ai… Cả số điện thoại của bà ta em cũng không tìm được trong máy ba… Tất nhiên em không muốn làm ầm lên nhưng em không biết làm cách nào khác để ba thôi làm những chuyện đó sau lưng mẹ… Em có nên nói chuyện này với em trai em không? Em thật sự rất sợ việc này ảnh hưởng đến chuyện học tập của em. Em càng không muốn mọi người nhìn vào em và nói ‘ba nó đi ngoại tình đấy’.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của em Tư vấn An Nam xin tư vấn cho em như sau:

Nhận được lá thư của em, thông qua những chia sẻ, tâm sự của em, dường như em đã phải trải qua những cảm giác chẳng hề dễ chịu, sự tổn thương, sự áp lực, sự lo lắng đã đè nén em một quãng thời gian qua. Nhưng sâu thẳm hơn hết có thể chỉ có ai đó thật sự trải qua tình huống của em mới cảm nhận được hết phần nào những cảm xúc thực sự em đã phải trải qua. Có lẽ một bạn nào đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm giác giống như em lúc này. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ và tìm cách để em có thể vượt qua những khó khăn hiện tại, mong rằng những lời chia sẻ dưới đây có thể giúp em phần nào vơi đi những ngổn ngang trong lòng.

Em à, đối với một người con đều mong mình sẽ có một gia đình để tự hào, để mỗi khi đi xa chúng ta nhớ về căn nhà nhỏ ấm cúng ấy. Tại thời điểm này hay kể cả những tháng ngày trước đây bản thân em lại không có cảm giác tự hào ấy xuất phát từ hình ảnh người cha mà vẫn làm em canh cánh khổ tâm trong lòng. Chẳng biết vì lý do nào, chẳng biết vì hoàn cảnh nào,nhưng ba em không quan tâm mẹ, phó mặc trách nhiệm và có mối quan hệ lén lút ở bên ngoài. Đây là những điều không đúng, không tốt, những điều không đúng đó có thể mang lại hậu quả rất lớn đối với một cuộc sống gia đình. Một gia đình không hạnh phúc, làm tổn thương niềm tin của các thành viên.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong thư tâm sự em đã bày tỏ nhiều băn khoăn, khúc mắc trong lòng, việc em có nên nói cho em trai của mình biết không, đứng trước tình huống này em có thể làm điều gì. Thực sự em là một cô bé rất thương yêu gia đình, thương yêu mẹ, thương yêu em trai. Đây là điều thật sự quý giá và là động lực to lớn để mẹ em vượt qua những nỗi buồn trong quãng thời gian qua. Em biết đó có những câu chuyện khi đối diện chúng ta đều cảm thấy rất tổn thương, rất muốn tránh né nó, nhưng có phải rằng khi chúng ta càng tránh nó, nó lại càng đuổi theo đeo bám tâm trí chúng ta phải không không em? Em chia sẻ rằng em cũng chẳng muốn làm ầm ĩ lên, em chia sẻ rằng từ trước đây em cũng cảm thấy không tự hào về ba, thậm chí em cũng chẳng bao giờ muốn những người xung quanh nói rằng “ba nó đi ngoại tình”. Đúng thực mong muốn của em cũng là mong muốn của các bạn khác khi ở vào hoàn cảnh của em, các bạn ấy cũng muốn tất cả câu chuyện này tan biến hoặc sẽ chẳng bao giờ xuất hiện. Nhưng điều ấy lại thật trớ trêu, khi chúng ta càn cố gắng dìm nó xuống đáy sâu thẳm lòng mình thì những sự kiện, những câu chuyện đó lại vùng vẫy và muốn hiện hữu mạnh mẽ hơn. Chính vì như vậy sự chạy trốn dường như chẳng phải là cách để kết thúc một câu chuyện tổn thương đúng không em? Để mọi việc có thể được  gói gém lại, sự chiến đấu với nó là thực sự cần. Dẫu biết rằng nó sẽ chẳng hề dễ chịu chút nào, thậm chí sẽ là những quãng thời gian tổn thương vô cùng. Nhưng rồi nó sẽ qua đi, và chúng ta sẽ mang gói lại và một góc nào đó.

Có những người bạn đã chọn cách gửi tâm thư cho ba của mình, dùng những tình cảm, tình yêu thương để cảm hóa người ba, chính sự yêu thương chân thành từ bạn ấy đã cảm hóa được người cha của mình, nhưng có những bạn lại chọn cách chia sẻ với mẹ vì bạn ấy tin rằng mẹ có quyền được biết rằng người bạn đời của mẹ có thực sự cần mẹ và yêu thương mẹ không. Nhưng cũng có những bạn chọn cách im lặng, sự thật vẫn còn đó, hàng ngày bạn ấy vẫn cảm thấy nó luôn hiện hữu và bạn ấy đã vô cùng đau khổ.  Còn em thì sao, em đã từng có một ý tưởng nào đó trong đầu về việc là sẽ làm điều gì? Mỗi cách đều có cái lý riêng của nó, nhưng dù bằng cách nào điều đó xuất phát từ con tim, từ sự chân thành để tác động đến người khác nó đều có một ý nghĩa. Nó có thể không là m thay đổi cục diện hoàn toàn như chúng ta mong đợi nhưng nó lại là một hạt mầm gieo rắc vào tâm trí con người ấy đối phương ấy và nó sẽ lớn dần lớn dần.

Đối với việc có nên trao đổi với em trai của em hay không? Điều này liên quan tới mục đích em chia sẻ là gì? Nó sẽ có những thuận lợi nào trong việc chia sẻ, ví dụ như chia sẻ để hai chị em cùng nhau lên kế hoạch trợ giúp mẹ, hay chia sẻ để em của em biết được tình hình gia đình mình. Sự chia sẻ là một nhu cầu, bởi điều đó giúp cho chúng ta sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng nếu sự chia sẻ đó mang lại nhiều bất lợi cho chúng ta hơn trong thời điểm này thì chúng ta sẽ  tạm thời chưa vội vàng nói ngay. Nhưng nếu em trai em cũng cảm nhận được sự vô tâm từ ba em, em ấy cũng cảm thấy chán nản về điều này, cả hai chi em hoàn toàn có thể có những tâm sự với nhau để giúp tạo một sự tích cực và cũng là sự giải tỏa cảm xúc cho nhau. Chúc em học tập tốt,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com