Tâm sự về hạnh phúc gia đình dành cho những người sắp cưới

Quãng thời gian trước lúc cưới là quãng thời gian mong đợi, ngóng chờ nhất của các cặp đôi. Họ háo hức được về bên nhau, được sánh bước cùng nhau trong con đường tương lai phía trước, được ôm nhau ngủ những lúc mệt nhoài. Nhưng sau khi cưới có nhiều chuyện xảy ra buộc họ phải mạnh mẽ, phải chín chắn để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Cùng đón đọc những lời tâm sự về hạnh phúc gia đình để có cách nhìn trực quan hơn nhé.

1. Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới- Tâm sự về hạnh phúc gia đình

Ai đó đã từng nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” điều đó chỉ đúng một phần vì sau khi cưới hai vợ chồng phải lo toan nhiều chuyện, phải suy nghĩ tính toán nhiều điều để cân bằng cuộc sống nhưng nếu biết dành thời gian và luôn chăm chút cho tình yêu để không trở nên nhàm chán thì cả 2 vẫn hạnh phúc như hồi mới yêu.

Có rất nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn đã cảm thấy hối tiếc cho thời thanh xuân và tuổi trẻ, sau đó đi khuyên những người con gái khác không nên lấy chồng sớm, chọn người mà lấy.

Vì sao ư? Vì phụ nữ sinh xong thân hình không còn như trước cộng thêm việc phải chăm con thơ càng làm cho thân hình cân đối thuở con xuân sắc trở nên xồ xề, da dẻ thì sần sùi. Còn sao nữa? Trong những câu chuyện tâm sự về hạnh phúc gia đình không thể thiếu hình ảnh bà mẹ chồng hay cô em chồng đanh đá. Chuyện mẹ chồng nàng dâu, giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng là chuyện từ trước đến nay chưa bao giờ hiếm. Chưa kể còn vấn đề kinh tế, nuôi con, giáo dục con, cách đối nhân xử thế hai bên nội ngoại. Bao nhiêu vấn đề khác nhau làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của người phụ nữ vì thế mà những tâm sự về hạnh phúc gia đình họ luôn cảm thấy buồn chán và có rất nhiều điều muốn chia sẻ khác nhau. Chẳng may nếu lấy phải ông chồng vũ phu, gia trưởng họ còn phải chịu đựng những trận đòn roi hoặc những lời mắng nhiếc, quát tháo, ra lệnh càng làm cho cuộc sống hôn nhân thêm ảm đạm, muộn phiền.

Cứ như thế đối với phụ nữ, hôn nhân như cướp đi tất cả thứ tình yêu tươi đẹp, những lời hứa ngọt ngào trước đây mà chàng trai họ yêu quý đều tan biến để họ phải đau khổ thốt lên rằng “hãy cứ chơi, cứ tận hưởng cuộc sống đi. Đừng vội mà đi lấy chồng sớm vì hôn nhân là nấm mồ của tình yêu.”

Xem thêm: Gia đình không hạnh phúc phải làm sao?

tam-su-hon-nhan-hanh-phuc-gia-dinh

2. Hạnh phúc luôn nằm trong ta

Không thể phủ nhận sau khi cưới hai vợ chồng phải lo toan nhiều chuyện cho cuộc sống hàng ngày từ những việc nhỏ như tiền ăn, tiền xăng xe, tiền nhà, tiền điện chưa kể còn con cái học hành, gia đình nội ngoại nhưng vẫn có nhiều người khẳng định trong tâm sự về hạnh phúc gia đình rằng “hôn nhân cho ta những hạnh phúc, trải nghiệm, mở ra một cuộc sống mới, niềm vui mới”. Hôn nhân sẽ mang đến cho ta một người bạn đời, người đồng hành cùng con đường tương lai phía trước. Bạn có biết cách đơn giản để hạnh phúc chính là trân trọng những gì mình đang có, hạnh phúc luôn nằm quanh ta, do cách ta cảm nhận và nâng niu nó.

Xem thêm: Cách bảo vệ hạnh phúc gia đình

Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn, thiếu sự tôn trọng, tin tưởng, chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới mà ngược lại một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người.

Tâm sự về hạnh phúc gia đình là những lời tâm sự chân thật nhất về cuộc sống gia đình của những cặp vợ chồng dành cho những cặp đôi sắp cưới. Cuộc sống đôi khi có nhiều khó khăn, thử thách nhưng hạnh phúc vẫn luôn nằm trong tay ta. Ngoài tôn trọng vợ chồng còn phải giúp đỡ, san sẻ giúp nhau công việc hàng ngày. Không nhất mực tư tưởng việc nhà chỉ để cho vợ làm, vợ chăm con mà người chồng nên san sẻ những công việc ấy. Khi vợ bận thì chăm con, nấu cơm, nếu có những mối bất hòa giữa mẹ và vợ là một người chồng bạn nên dung hòa hai bên, khuyên vợ, nói chuyện riêng cùng mẹ để gia đình yên ấm hơn. Người vợ cũng phải cùng chồng gánh vác công việc nặng trong gia đình và đặc biệt cả hai phải luôn luôn vun đắp tình yêu. Không nên nghĩ đã kết hôn hai người đã là của nhau thì không cần hẹn hò lãng mạn, không cần những buổi đi chơi riêng lâu dần như vậy sẽ giết chết tình yêu dành cho nhau dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc.

Xem thêm: Hạnh phúc gia đình là gì?

Trên đây là những lời tâm sự về hạnh phúc gia đình cho những cặp đôi sắp cưới mà tư vấn An Nam muốn chia sẻ đến bạn. Ai yêu nhau cũng đều mơ về một mái ấm gia đình có vợ chồng yêu thương nhau, con cái ngoan ngoãn vì thế khi đã lấy nhau rồi đừng vì thói nhỏ nhen ích kỉ của bản thân mà quên đi suy nghĩ của nửa còn lại. Hạnh phúc luôn tồn tại quanh ta từ những điều giản dị nhất. Biết trân trọng thì bạn sẽ có một cuộc hôn nhân như mong ước và ngược lại.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay