Câu chuyện buồn về cuộc hôn nhân không có tình yêu

Câu chuyện buồn về cuộc hôn nhân không có tình yêu

Nếu duy trì cuộc hôn nhân không có tình yêu, nếu ở lại bên anh, chị cứ cảm thấy bất an, lo lắng, sợ hãi mỗi lần anh ấy gần gũi. Vì như thế nên ngoài việc lo cho anh cái ăn cái mặc thôi thì chị cũng không thể nào yêu thương anh nhiều hơn, đối xử với anh tốt hơn. Còn bản thân chị, chị vẫn khao khát được yêu, khao khát biết được ở bên một người mà thực sự chị toàn tâm, toàn ý muốn ở bên cạnh họ. Chị không muốn căng thẳng mỗi khi đêm về, chị không muốn ngày nào cũng dằn vặt bản thân vì chẳng thể yêu người chồng của mình một cách trọn vẹn…Lời tâm sự

Tôi được lắng nghe câu chuyện của chị vào một ngày Hà Nội đã trở mình sang thu, thời tiết không còn quá nóng bức như những ngày hè, nhưng cũng chẳng lạnh lẽo, giá buốt như những ngày đông. Nghe câu chuyện của chị mà thấy lòng mình cứ man mác, buồn buồn. Không biết tại sao ở trên đời lại có những tình huống đặt ra cho con người ta khiến họ phải mệt mỏi khó khăn khi đưa ra quyết định như vậy.

Chị năm nay mới có 35 tuổi, chị lấy chồng từ ngày mới học hết cấp 3. Ngày đó vừa mới bắt đầu lớn, chị đã được anh theo đuổi, anh hơn chị 20 tuổi, khi chị tròn 18 thì anh cũng đã 38 tuổi. Anh có công việc ổn định, tính lại chăm chỉ, chí thú làm ăn, nên gia đình rất ủng hộ việc em đến với anh.

Một đứa trẻ mới lớn lên, chưa yêu ai lần nào, chị chẳng định nghĩa nổi thế nào là tình yêu, thế nào là hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, bố mẹ và  mọi người bảo với chị rằng, số phận người con gái sướng hay khổ là phụ thuộc vào người chồng. Anh ấy là một người đàn ông trưởng thành, chững chạc và có công việc ổn định; lại hiền lành, chăm chỉ; nếu chị lấy anh ấy, cuộc sống của chị cũng sẽ ổn định, hạnh phúc, chẳng phải lo lắng điều gì cả. Bởi vậy, ngày chị 18 tuổi, trong khi bạn bè đều đang vui chơi, đứa thì đi làm, đứa thì đi học; còn chị lên xe hoa về nhà chồng.

Thực ra, cuộc sống nhà chồng tuy nhiều vấn đề xảy ra, thế nhưng chị vốn là một người chăm chỉ, chịu khó, lại biết đối nhân xử thế nên mọi thứ không trở nên quá khó khăn đối với chị. Cuộc sống của chị cứ trôi qua một cách bình thường, nếu không muốn gọi là nhàm chán. Tuổi xuân của chị cứ qua đi một cách bình lặng như vậy. Với những người mong muốn một cuộc sống ổn định thì có lẽ đó là điều mang lại hạnh phúc cho họ khi có một người chồng hiền lành, biết cố gắng, chịu khó; nhưng khô khan, không quan tâm nhiều đến vợ; cùng với 2 đứa con ngoan ngoãn, biết nghe lời và chăm chỉ học tập.

cuộc hôn nhân không có tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Mọi người nhìn vào sẽ thấy cuộc sống như vậy là ổn định và hạnh phúc, nếu chẳng may chị mà từ bỏ nó thì chắc chắn mọi người sẽ bảo chị bị điên vì cuộc sống như thế có nhiều người muốn mà không được; có bao nhiêu người ở bên ngoài khổ cực vì chồng vì con; thế mà chị lại không biết nâng niu, trân trọng. Vậy nhưng, tự bản thân chị lại cảm thấy ngột ngạt, đau khổ trong chính cuộc hôn nhân của mình, trong gia đình của mình. Từ ngày chị đến với anh ấy chẳng phải vì yêu và đã lâu rồi, lúc chị mới 28 – 30 tuổi chị không còn cảm giác với anh nữa. Có thể là do chị đến với anh không phải vì tình yêu, cũng có thể là do anh nhiều hơn chị rất nhiều tuổi nên chị cảm thấy nhiều thứ nhạt nhòa… Thực ra, đến chính bản thân chị, chị cũng dằn vặt mình rất nhiều, chị dằn vặt vì không thể yêu anh, không thể hết lòng vì anh; và chính bản thân chị, chị cũng chẳng biết vì sao mình lại trở nên như vậy nữa.

Thực ra, từ ngày cưới nhau đến giờ mối quan hệ tình dục giữa hai người cũng không phải mãnh liệt, mặn mà, hòa hợp; nhưng chị vẫn có thể gần gũi anh được. Còn 5 – 6 năm gần đây, chị bắt đầu ít gần gũi với anh hơn; sau dần đến bây giờ, chị cảm thấy sợ khi anh ấy muốn gần gũi, thậm chí ngay cả việc anh ấy chỉ nằm cạnh và ôm chị thôi.

Chị cũng chia sẻ rằng mỗi khi anh ấy đến gần, chị thường cảm thấy căng thẳng, khó thở và sau đó chị tìm cách để tránh né anh ấy. Thời gian gần đây, chị nghĩ đến việc có nên rời xa, ly hôn anh ấy không?

Nếu rời xa anh ấy thì chị cảm thấy thương anh, vì anh bây giờ cũng đã 55 tuổi, không còn trẻ nữa, anh ấy có lẽ không đến được với người khác nữa. Mà nếu chị đi rồi thì những lúc anh ấy ốm đau chẳng có ai chăm sóc anh. Rồi cuộc sống của anh sẽ như thế nào? Các con chị cũng thiệt thòi vì chịu cảnh chia lìa, rồi liệu sau này chẳng hạn chị có đến được với một người đàn ông khác mà chị yêu thương và họ cũng yêu thương chị thì các con sẽ nghĩ về chị ra sao, cư xử với chị như thế nào. Liệu chị làm như thế là ích kỷ quá?

Nhưng nếu ở lại bên anh, chị cứ cảm thấy bất an, lo lắng, sợ hãi mỗi lần anh ấy gần gũi. Vì như thế nên ngoài việc lo cho anh cái ăn cái mặc thôi thì chị cũng không thể nào yêu thương anh nhiều hơn, đối xử với anh tốt hơn. Còn bản thân chị, chị vẫn khao khát được yêu, khao khát biết được ở bên một người mà thực sự chị toàn tâm, toàn ý muốn ở bên cạnh họ. Chị không muốn căng thẳng mỗi khi đêm về, chị không muốn ngày nào cũng dằn vặt bản thân vì chẳng thể yêu người chồng của mình một cách trọn vẹn.

Chị mong muốn tôi cho chị một lời khuyên, mong muốn tôi chỉ cho chị một hướng đi nhưng thực tế điều đó lại nằm quá sức của tôi. Bởi chỉ có chị mới biết được mình thực sự khao khát điều gì, mong muốn thứ gì nhất. Thật tàn nhẫn với chị nếu bảo chị cứ ở lại bên cạnh chồng, lo cho chồng, cho con; thế nhưng lại tàn nhẫn với những người còn lại nếu bảo chị hãy dũng cảm đi tìm hạnh phúc của chính bản thân mình. Bởi nếu sống cả cuộc đời mà chẳng biết tình yêu là gì, hạnh phúc thực sự là như thế nào thì cũng thiệt thòi cho chị.

Đối với hoàn cảnh của chị bây giờ, có lẽ sẽ thật khó để có được sự trọn vẹn, hoàn hảo; vừa không có sự đổ vỡ gia đình, nhưng cũng vừa có thể cảm nhận được hạnh phúc thật sự. Tôi chỉ có thể chia sẻ cùng chị, cùng chị nhìn nhận ra điều được mất cho những lựa chọn. Và rồi, chỉ có bản thân chị mới là người đưa ra được quyết định cho cuộc đời của mình. Chẳng có ai chịu trách nhiệm thay cho cuộc đời chị nên chẳng có ai đủ khả năng để đưa ra quyết định thay chị được. Mong rằng chị sẽ cân nhắc thật kỹ và sớm đưa ra được quyết định để không phải cứ mãi, quẩn quanh, do dự với quyết định nên đi hay nên ở.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay