5 tật xấu mà bạn gái nên thay đổi sau khi lấy chồng

5 tật xấu mà bạn gái nên thay đổi sau khi lấy chồng

Đời sống hôn nhân khác xa với một mối quan hệ yêu đương. Nhiều bạn gái hiểu rõ điều này, song vẫn mơ mộng hão huyền rất nhiều về một cuộc sống như trong miền cổ tích. Họ vẫn muốn mãi là đứa trẻ, được nũng nịu, được người yêu nuông chiều. Nhưng các cô gái phải luôn hiểu rằng, khi bạn đã trưởng thành và có quyết định lập gia đình, khi ấy bạn sẽ phải đảm nhiệm những vai trò, trách nhiệm và gánh nặng mới. Bạn không thể giữ nguyên tính cách trẻ con hay nhõng nhẽo trong tình yêu để làm vợ, làm mẹ. Dưới đây là những điều bạn cần thay đổi sau khi lấy chồng, hi vọng sẽ giúp bạn xây dựng được hạnh phúc cho tổ ấm của mình.

  1. Không trẻ con và nũng nịu chồng quá mức

Cuộc sống hôn nhân sẽ không nhàm chán nếu đôi lúc bạn làm nũng chồng, đây cũng là cách để tăng gia vị tình yêu thêm ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu như tần suất bạn làm nũng chồng quá nhiều, tính cách trẻ con, lúc nào cũng muốn chồng phải thế này, thế kia thì nó lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống vợ chồng. Trong đời sống hôn nhân, sẽ có những lúc “thuận buồm xuôi gió” nhưng  cũng rất nhiều khó khăn mà cần sự “đồng cam, cộng khổ” từ hai phía vợ chồng. Những lúc như thế, đàn ông cần một người vợ hiểu chuyện, biết thấu hiểu và chia sẻ cùng chồng, chứ không phải là thêm phần gây áp lực, Sẽ thật sự mệt mỏi vô cùng khi vừa phải “chống đỡ” những áp lực từ cuộc sống, vừa phải lo chuyện làm lành, dỗ dành vợ. Đàn ông cưới vợ không phải chỉ để yêu thôi, mà họ cần một người phụ nữ thực sự của gia đình.

Xem thêm: Phụ nữ thay đổi gì sau khi kết hôn

  1. Không nên mơ mộng hão huyền quá nhiều

Tình yêu có thể khiến bạn mơ mộng, nhưng hôn nhân sẽ kéo bạn về với cuộc sống đời thực. Rằng cuộc sống hôn nhân không phải cứ mãi một màu hồng, em trồng rau nuôi gà, anh đào ao thả cá. Đừng bao giờ mong chờ chồng bạn sẽ mang lại những điều này điều kia như bao chàng hoàng tử, hãy thực tế và bắt tay vào hành trình xây dựng tổ ấm cho gia đình. Là một cặp vợ chồng, cả hai bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề và cả hai đều sẽ phải chiến đấu và thỏa hiệp,… Luôn luôn nhớ rằng, bạn đã kết hôn, không phải là chuyển sang một thế giới khác. Cả hai bạn đều phải cư xử theo hướng “hạnh phúc mãi mãi”, và điều đó chỉ có thể xảy ra với tình yêu, sự tôn trọng và một chút thỏa hiệp từ cả hai bên.

Xem thêm: Những người sắp kết hôn cần nhớ kỹ những điều này

  1. Không nên kiểm soát quá mức

Bất kể trong tình yêu hay hôn nhân, ai cũng mong muốn đối phương tôn trọng khoảng trời riêng của mình. Đừng bao giờ kiểm soát quá mức về mối quan hệ bạn bè của anh ấy, liên tục kiểm tra điện thoại, tin nhắn, mùi từ quần áo, giờ giấc của chồng…Hãy để cho anh ấy thấy bạn có sự tin tưởng và đang tôn trọng anh ấy. Nhiều cô gái khi lấy chồng về, cấm đoán chồng giao lưu với bạn bè, đi đâu làm gì cũng cần báo cáo, kiểm tra tiền trong túi chồng…Điều này khiến các ông chồng có cảm giác như đang bị giam cầm, và không một ai lại thích điều này.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

  1. Không nên giáo huấn anh ấy

Phụ nữ hay có thói quen chỉ trích người đàn ông của mình khi anh ấy không làm vừa ý mình. Chẳng hạn như anh ấy quét nhà không sạch, để đồ không đúng vị trí…Bạn chỉ cần nhắc nhở nhẹ nhàng, để lần sau anh ấy chú ý hơn. Nếu bạn muốn thay đổi những thói quen xấu của chồng, nên làm dần dần. Phàn nàn liên tục về một  hay mọi thứ anh ấy làm sẽ chỉ làm cho chàng muốn thoát khỏi bạn.

Xem thêm: Nên làm gì để có gia đình hạnh phúc bền vững

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Không tham gia vào công việc của chồng

Chuyện của đàn ông hãy để tự anh ấy giải quyết, khi nào họ cần bạn, họ sẽ là người chủ động chia sẻ cùng bạn và lúc đó bạn đưa ra ý kiến cũng chưa muộn. Nhiều cô nàng thích thể hiện mình là người hiểu biết và giỏi giang, hay tham gia bàn luận về công việc và các vấn đề trong công việc của chồng, điều này khiến đàn ông cảm thấy khó chịu, họ không muốn vợ mình nghĩ mình là người kém cỏi, hay nhờ cậy vợ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay