Làm thế nào để con riêng của vợ hoặc chồng chấp nhận mình

Làm thế nào để con riêng của vợ hoặc chồng chấp nhận mình

Mối quan hệ giữa con riêng của chồng với mẹ kế hay con riêng của vợ với bố dượng thường có một khoảng cách khá lớn và rất khó để hòa hợp. Tuy nhiên, khi bạn xác định lựa chọn kết hôn với người đã có con riêng thì việc tạo dựng mối quan hệ thân thiết với các thành viên trong gia đình là điều cực kỳ cần thiết. Vậy làm thế nào để có thể kéo gần khoảng cách với con riêng của chồng hoặc vợ?  Bài viết dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn gần gũi và hòa hợp hơn với con riêng của chồng hoặc vợ.

1. Gây thiện cảm 

Hãy tạo ấn tượng tốt trong mắt con trẻ trong lần gặp mặt đầu tiên. Bạn có thể chủ động trò chuyện cùng trẻ. Có thể ban đầu mọi thứ diễn ra không được như mong đợi của bạn nhưng đừng vội nản chí và nóng lòng, mọi thứ đều cần có thời gian. Hãy để cho trẻ từ từ cảm nhận mối quan hệ mới này, khi trẻ chấp nhận bạn, bạn sẽ nhận được dấu hiệu từ trẻ.

Xem thêm: Con riêng của anh không thích em, em phải làm sao?

2. Dùng tình yêu thương để cảm hóa tâm hồn trẻ.

Người ta vẫn thường nói cái gì xuất phát từ trái tim bao giờ cũng đi đến trái tim, đó cũng là con đường ngắn nhất để chinh phục tình cảm. Cũng giống như mọi điều tốt đẹp khác ở trên đời, chẳng mấy khi từ đâu rơi xuống, phần lớn đều do chúng ta tạo dựng lên. Bởi thế, hãy cho con trẻ cảm nhận tình yêu thương thật sự của bạn dành cho chúng. Mọi quan tâm, lo lắng phải xuất phát ở tâm chứ không phải để lấy lòng ai đó. Bạn sẽ làm được điều đó khi bạn coi con riêng của chồng hoặc vợ như chính con ruột của mình. 

Nếu cuộc sống mới của bạn có thêm thành viên hãy đảm bảo việc bạn đối xử công bằng với bọn trẻ. 

Xem thêm: Cách dạy dỗ con riêng của vợ

3. Tạo cho con một môi trường sống thoải mái

Bạn không nên quá nghiêm khắc với trẻ, điều này sẽ làm cho con có ác cảm với bạn hơn, khiến cho hình ảnh của bạn trở thành “mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng”. Hãy tôn trọng sự riêng tư của con, không nên kiểm soát con quá mức. Bạn có thể thiết lập các nguyên tắc cơ bản cho gia đình. Khi mọi người đều tuân thủ, cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu hơn. Nguyên tắc  này sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và được bảo vệ – trẻ cũng thấy thoải mái hơn vì không mất nhiều thời gian để thỏa thuận.

Xem thêm: Cách giải quyết mâu thuẫn vì con riêng của chồng

con riêng của vợ hoặc chồng chấp nhận mình

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

4. Hãy làm bạn với con 

Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu những sở thích, thói quen, tính cách của con. Điều đó sẽ giúp cho trẻ cảm thấy bạn có phần hiểu con, khoảng cách sẽ được kéo gần hơn. Hãy trò chuyện và chia sẻ với con những điều bạn mong muốn, bản thân bạn sẽ là người chủ động gợi mở trước, để từ đó con cởi mở hơn với bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể lên kế hoạch để cả nhà có những chuyến dã ngoại hoạt các hoạt động thể hiện tình đoàn kết của gia đình, thiết lập mối quan hệ gia đình. Thông qua các hoạt động đó mọi người cũng thêm phần hiểu nhau hơn.Kiên nhẫn xây dựng mối quan hệ với con riêng của chồng hay con riêng của vợ. Đây là bí quyết số một để thành công.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay