0904030189

Có nên chia tay khi chồng ngoại tình

Có nên chia tay khi chồng ngoại tình

Có nên chia tay khi chồng ngoại tình hay không? Tôi và chồng tôi lấy nhau được 20 năm, trong suốt khoảng thời gian ấy thì vợ chồng tôi chung sống với nhau khá hạnh phúc. Khoảng 6 năm trở lại đây thì chồng tôi có nhiều thay đổi, anh ấy thường xuyên có những mối quan hệ bên ngoài, tôi không chấp nhận được nên đã sống ly thân.Lời tâm sự

Tôi và chồng tôi lấy nhau được 20 năm, trong suốt khoảng thời gian ấy thì vợ chồng tôi chung sống với nhau khá hạnh phúc. Khoảng 6 năm trở lại đây thì chồng tôi có nhiều thay đổi, anh ấy thường xuyên có những mối quan hệ bên ngoài, tôi không chấp nhận được nên đã sống ly thân. Thời gian này anh ấy đang cặp kè với một người phụ nữ bán khoai nướng. Con tôi phát hiện anh qua lại với người này từ năm 2012 nhưng không nói với tôi vì muốn giữ hạnh phúc gia đình. Giờ tôi phát hiện tôi muốn dừng lại cuộc hôn nhân này nhưng con tôi mong muốn tôi không ly hôn vì con tôi sợ điều tiếng. Nhưng sống cuộc sống như thế này thì tôi rất áp lực, giờ tôi không biết mình có nên chia tay khi chồng ngoại tình không? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bạn như đang đứng giữa hai dòng nước mà không biết phải chọn bên nào. Một bên là muốn ly hôn để giải thoát cho bản thân mình, một bên là sự mong muốn của con cái muốn duy trì cuộc sống của vợ chồng bạn vì không muốn điều tiếng.

Trong khoảng thời gian gần đây chồng bạn có nhiều sự thay đổi, có những mối quan hệ bên ngoài. Điều đó khiến bạn rất khó để chấp nhận. Nhưng trong khoảng thời gian đó bạn đã nói chuyện với chồng mình về sự thay đổi của anh ấy chưa mà bạn đã quyết định sống ly thân với anh ấy. Khi thấy có những sự thay đổi từ chồng có khi nào bạn tự hỏi tại sao chồng mình thay đổi –  có phải chăng anh ấy hết yêu mình hay là do mình thờ ơ với những gì mình đang có. Nhưng có lẽ lúc ấy bạn suy nghĩ nhiều hơn đến sự thay đổi của chồng, đến phản bội của chồng.

Người xưa nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” – điều này chứng tỏ một điều muốn giữ được gia đình hạnh phúc thì người phụ nữ giữ vai trò rất quan trọng. Mình chia sẻ với bạn như vậy vì mong muốn bạn nhận ra những điểm thiếu sót của bạn trong khoảng thời gian chung sống với chồng. Muốn bạn biết cái đúng cái sai của cả hai vợ chồng để bạn có thể biết bạn có thể cho chồng một cơ hội được hay không. Bởi bạn cho chồng cơ hội là đang cho chính bạn cơ hội để gia đình được chung sống vui vẻ với nhau và suy nghĩ việc có nên chia tay khi chồng ngoại tình.

Nếu trong khoảng thời gian vợ chồng bạn lạnh nhạt với nhau, bạn biết cách làm mới tình cảm, biết cách chia sẻ với chồng thì sẽ không dẫn đến tình trạng ly thân. Nhưng vì quá yêu chồng, thương chồng và dành trọn vẹn tình cảm cho chồng nên chị không thể nào chấp nhận được những gì chồng mình đang làm với mình.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Nhưng việc bạn ly thân sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt đi. Bạn thử nghĩ xem khi chồng bạn không nhận được sự quan tâm của bạn thì anh ấy cũng buồn và việc này kéo dài trong một khoảng thời gian khiến anh ấy cũng cảm thấy cô đơn và áp lực, anh ấy muốn tìm một ai đó để tâm sự, chia sẻ, đôi khi là giải tỏa nhu cầu. Đây là điều bạn cần cân nhắc khi quyết định có nên chia tay khi chồng ngoại tình?

Hiện tại, anh ấy đang qua lại với người phụ nữ bán khoai, bạn đã biết. Nếu bạn đã biết anh ấy đang qua lại với người khác như vậy thì bạn nên dành một chút thời gian ngồi lại bên chồng để hai vợ chồng bạn có thể nói chuyện với nhau. Qua đó, bạn có thể  đề nghị anh dừng lại với người phụ nữ đó. Bạn hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn với anh ấy, phân tích cái cảm xúc của hai vợ chồng trong suốt thời gian qua đúng sai như thế nào. Từ việc hiểu cảm xúc và tình cảm của nhau thì hai vợ chồng bạn mới biết được mình còn yêu và thương nhau như thế nào để có thể bỏ qua những chuyện cũ để quay về bên nhau.

Khi bạn đã chia sẻ hết tất cả những suy nghĩ của bạn với chồng mà chồng bạn không thay đổi, cũng như những suy nghĩ, những ám ảnh trong lòng bạn, bạn không vượt qua được thì bạn hãy cứ cho mình một lối thoát. Bởi nếu chúng sống với nhau mà không còn tình cảm thì sẽ rất khó chịu và rất áp lực. Nếu con bạn mong muốn bạn không ly hôn chồng thì bạn có thể chia sẻ với con để con hiểu rằng khi ba mẹ không còn hạnh phúc thì tiếp tục sống với nhau chỉ tạo thêm những áp lực cho mọi người, cho con cái. Xã hội bây giờ cũng không dị nghị về vấn vợ chồng ly hôn khi không còn hạnh phúc để con hiểu và đồng cảm với mình.

Nhưng dù có đưa ra quyết định như thế nào thì bạn cũng hãy trao đổi, phân tích cho con chị hiểu quyết định của bạn. Con bạn chắc cũng đã đủ lớn để hiểu mọi vấn đề, nên hãy tìm sự đồng thuận của con khi chị đưa ra quyết định của mình là gì, để tránh những hiểu sai về cha mẹ của con cái và con cái cũng là chỗ dựa của bạn khi bạn cần và cân nhắc thật kĩ về việc có nên chia tay khi chồng ngoại tình?

Chúc bạn sớm tìm thấy con đường đi cho gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com