0904030189

Được và mất khi ở riêng với bố mẹ chồng

Được và mất khi ở riêng với bố mẹ chồng

Nhiều người đã băn khoăn và tự hỏi rằng có nên ra ở riêng với bố mẹ chồng hay không. Ở chung hay ở riêng nó phụ thuộc vào tính cách, sở thích và suy nghĩ của mỗi người. Tất cả đều có những cái được và cái mất của nó. Dưới đây là những nhận được và cũng có thể mất đi khi chọn không sống chung cùng bố mẹ chồng.

Lợi ích khi sống chung cùng với bố mẹ chồng

Những cặp vợ chồng sống cùng với bố mẹ thường được nhờ cậy rất nhiều. Không thể phủ nhận rằng, khi sống chung cùng với bố mẹ chồng, các cặp vợ chồng, đặc biệt là vợ chồng mới cưới ít phải lo lắng tới  vấn đề cơm nước, dọn dẹp sân vườn vì đã có ông bà phụ trách. Việc ăn uống, ngủ nghỉ sẽ điều độ và khoa học hơn.

Sống cùng với bố mẹ, gia đình lúc nào cũng đông vui, bố mẹ con cái có những giây phút được gần gũi, được trò chuyện thân quen. Điều này giúp gắn kết tình cảm giữa các con với bố mẹ, giữa các cháu đối với ông bà. Có những người khao khát có được phút giây quay quần bên gia đình như thế này cũng không được. Bởi thế, đây có lẽ là một may mắn với những con người hiếu thuận.

Xem thêm: Làm sao để sống thoải mái với mẹ chồng

Khi bố mẹ ở cùng các bạn, đa phần bố mẹ sẽ hỗ trợ vợ chồng bạn các khoản chi tiêu sinh hoạt, bạn không phải lo nhiều về chuyện kinh tế.  Đây là điều cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa đối với những cặp vợ chồng mới cưới. Nếu không có kinh nghiệm quản lý chi tiêu. Trừ gia đình nào có điều kiện, chứ có tay không chắc cũng không hề dễ dàng. Kinh tế không đủ sẽ dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng trong gia đình.

Bên cạnh đó, sống cùng với bố mẹ chồng, điều bạn nhận được đó là sự sẻ chia về cách làm vợ, làm chồng; lối sống; cách giải quyết mâu thuẫn giữa vợ chồng; cách quản lý kinh tế, chi tiêu trong gia đình; cách nuôi dạy con cái…Và hơn hết, số lần vợ chồng xảy ra tranh cãi sẽ được giảm tải vì ở chung với bố mẹ, các bạn ý thức hơn trong từng lời ăn, tiếng nói.

Một cái lợi nhất khi có bố mẹ chồng ở cùng chính là các bạn có được người trông con tốt nhất, để an tâm đi làm. Rõ ràng, nếu bạn không có bố mẹ trông con cho thì các bạn sẽ mất một số tiền để thuê người trông con. Trong khi đó, bạn không thể đảm bảo rằng bảo mẫu sẽ chăm sóc con chu đáo và an toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để mẹ chồng yêu thương nàng dâu

Mặt mất khi bạn không ra ở riêng

Bất kỳ sự lựa chọn nào cũng đều có cái giá riêng của nó. Giống như việc bạn cân đo đong đếm xem liệu chừng nên ra ở riêng hay sống cùng với bố mẹ chồng.

Khi bạn không sống chung với bố mẹ chồng, điều đầu tiên bạn đánh mất đi không thể kể đến đó chính là sự tự do. Bạn không được trải nghiệm cuộc sống riêng tư, tự lập và có thời gian để suy nghĩ được trưởng thành hơn.

Xem thêm: Vì sao con dâu khó thân thiết với mẹ chồng

Được và mất khi ở riêng với bố mẹ chồng

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn không thể cảm nhận cái cảm giác tự làm tự lo, tự phân chia và quản lý thời gian, công việc cũng như chăm sóc con cái. Bạn muốn ăn ngủ nghỉ như thế nào thì tùy ý. Hơn nữa, bạn không cần phải e dè trong việc đi liên hoan cùng với công ty hay đi chơi cùng với bạn bè mà về trễ; hoặc đơn giản là thoải mái hơn về việc đưa các bạn về nhà bạn chơi. Khi bạn không ra ở riêng, bạn bị gò bó trong cách ăn mặc, thể hiện tình cảm với chồng cũng phải dè chừng.

Khi bạn không ra ở riêng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với khả năng cao là có những mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu, có thể là nhiều. Bởi nếu bạn ở riêng, bạn ít va chạm hơn với bố mẹ chồng, mâu thuẫn giữa mẹ chồng; nàng dâu và gia đình chồng nhờ thế cũng hạn chế đi. Đôi khi, việc bạn ở tách riêng, rồi thỉnh thoảng về thăm bố mẹ chồng lại được ông bà quý mến hơn.

Ở riêng hay ở chung, có nên ra ngoài ở riêng hay không? Câu hỏi đó phụ thuộc và ý niệm của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cảm nhận được sự thoải mái trong quyết định của chính mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com