0904030189

Phải làm sao khi yêu say đắm một người thứ ba

Phải làm sao khi yêu say đắm một người thứ ba

Có những người cho rằng như thế là ích kỷ, mọi điều đưa ra chỉ là lý do biện hộ cho sự ích kỷ của mình; có những người lại cho đó là sự đáng thương bởi tình cảm là thứ khó kiểm soát, không phải cứ muốn không nghĩ, không nhớ nhung về một người là có thể làm được. Dưới đây là một câu chuyện tôi đã đọc được và muốn chia sẻ cùng các bạn, những người đang băn khoăn, bối rối trong việc xác định tình cảm của mình; cảm thấy người vợ, người chồng của mình rất tốt nhưng vẫn yêu say đắm một người thứ ba:Dạo gần đây tôi nghe được nhiều cuộc chia sẻ của những người chồng, người vợ về việc họ đang vô cùng đau khổ khi có tình cảm với một người khác ngoài vợ/chồng mình. Họ chia sẻ rằng mặc dù chồng/vợ của họ rất tốt, biết chăm lo cho gia đình và cũng yêu họ nhiều; nhưng họ không hiểu vì sao mình lại có tình cảm sâu đậm với một người khác. Họ biết tình cảm đó là sai trái, họ cũng cảm thấy bản thân mình thật tệ; nhưng họ không biết làm cách nào để có thể ngăn mình nhớ nhung, suy nghĩ về người kia. Những lúc tình cảm dạt dào, họ vẫn cố gắng liên lạc, tìm đến người kia, nhưng sau mọi chuyện mình làm họ lại cảm thấy dằn vặt bản thân và có lỗi với gia đình.

Có những người cho rằng như thế là ích kỷ, mọi điều đưa ra chỉ là lý do biện hộ cho sự ích kỷ của mình; có những người lại cho đó là sự đáng thương bởi tình cảm là thứ khó kiểm soát, không phải cứ muốn không nghĩ, không nhớ nhung về một người là có thể làm được. Dưới đây là một câu chuyện tôi đã đọc được và muốn chia sẻ cùng các bạn, những người đang băn khoăn, bối rối trong việc xác định tình cảm của mình; cảm thấy người vợ, người chồng của mình rất tốt nhưng vẫn yêu say đắm một người thứ ba:

yêu say đắm một người thứ ba

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

“Một người đàn ông bước vào ngôi chùa để được tĩnh tâm. Cửa phật từ bi!

Phật : ” Ta thấy sâu thẳm trong đôi mắt con chất chứa u sầu. Nói ta nghe đi “

– Thưa Phật! Con biết mình đang lầm đường lạc lối. Nhưng con thật sự không thể ngăn nổi bước chân mình lại. Con đã có gia đình nhưng bây giờ con đang yêu một người con gái khác. Con thật lòng muốn từ bỏ vợ mình đến với cô ấy. Vợ con rất tốt, nhưng chỉ bên cô ấy con mới cảm giác hạnh phúc nhất và yêu thương mãnh liệt hơn bao giờ hết. Con không biết phải làm sao nữa?

– Ta hiểu rồi. Con nhìn ra xa. Có ba cây nến kia. Con thấy cây nào sáng nhất?

Người đàn ông ngơ ngác :
– Thưa phật! Chúng xa vậy con thật chẳng thể thấy được cây nào sáng hơn.

Phật hiền từ đáp :
– Vậy giờ con hãy mang 1 cây lại đây. Giờ thì con thấy cây nào sáng nhất?

– Dạ thưa! Cây đang ở ngay trc mắt con sáng nhất ạ.

– Phải rồi. Chỉ ba cây nến, con còn không biết cây nào sáng nhất. Vậy thế gian trăm ngàn người, sao con biết ai sẽ là tốt nhất, ai làm con hạnh phúc nhất chứ. Chỉ những thứ hiện hữu ngay trước mắt ta mới là sáng nhất, giá trị nhất con ạ! Đừng bao giờ đong đếm so sánh. Ta có thể đánh mất nó xong có thể mất cả đời cũng không bao giờ tìm lại được đâu.

– Dạ con hiểu rồi. Con xin giác ngộ!!! Người đàn ông vội trở về bên vợ mình.”

Cuộc sống hôn nhân kéo dài đôi khi gây ra cảm giác nhàm chán, quen thuộc với tình cảm mình đã có. Thế nhưng con người ta là vậy, luôn luôn chạy theo, kiếm tìm những cái mình chưa đạt được mà vô tình thờ ơ với những thứ mình đã có trong tay. Tương tự, khi chúng ta đã quá quen với tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc từ người vợ, người chồng của mình, người đã đầu ấp tay gối, chung sống với mình bao nhiêu năm nay. Điều đó sẽ khiến ta dễ có cảm giác nhàm chán với tình cảm cũ và bị rung động với những tình cảm mới lạ, mãnh liệt hơn. Cái gì ta chưa đạt được cũng đều cảm thấy mới lạ, và tình yêu mới chớm thì bao giờ cũng mãnh liệt ở thời gian đầu.

Nếu bạn cũng đã từng yêu người vợ/ người chồng của mình một cách mãnh liệt và đến với họ vì tình yêu thực sự, bạn hãy thử tìm lại cảm giác đó, hãy cố gắng tìm cách để làm mới tình cảm của mình. Có những điều ta vô tình lãng quên, nhưng khi ta dành thời gian và tập trung nào đó, ta sẽ tìm được cho mình những lý do để yêu họ và chung thủy với họ.

Tất nhiên, nếu khi đã cố gắng hết mọi cách mà không thể yêu lại người chồng/ người vợ của bạn được nữa, bạn hãy dũng cảm nói thẳng với họ để cả hai có lựa chọn cho riêng mình. Bởi, bạn có được tình yêu của mình thì đối phương cũng có quyền nhận được điều đó. Dù ban đầu họ sẽ mất một thời gian để thích nghi, vượt qua, nhưng sự thẳng thắn, dứt khoát của bạn là điều tốt nhất đối với họ. Còn nếu bạn vừa muốn giữ người này, vừa muốn đến với người kia thì rõ ràng là bạn ích kỷ rồi!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com