19006172

Hôn nhân không hạnh phúc phải làm sao

Hôn nhân không hạnh phúc phải làm sao

Có rất nhiều lý do khởi nguồn cho một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Đó có thể là vì cuộc hôn nhân ấy xuất phát đã không có tình yêu và cũng có thể vì những khó khăn trong cuộc sống khiến cho đời sống hôn nhân ngày càng “khô hạn”. Những rắc rối trong đời sống hằng ngày làm vợ chồng xảy ra tranh cãi, không khí gia đình trở nên nặng nề. Phải làm gì khi hôn nhân của mình không còn hạnh phúc?  Ở bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn An Nam xin tóm gọn cách chữa trị để cuộc sống hôn nhân luôn được hạnh phúc.

  1. Học cách tôn trọng và lắng nghe nhau

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào, điều quan trọng để duy trì mối quan hệ ấy chính là sự tôn trọng. Đối với các cặp vợ chồng, sự tôn trọng thể hiện ở việc tôn trọng quyền riêng tư, không gian riêng, không kiểm soát quá mức, biết san sẻ và đặt mình vào vị trí của đối phương. Bởi lẽ phần lớn nguyên do dẫn đến tranh cãi giữa các cặp vợ chồng xuất phát từ việc không hiểu nhau, không lắng nghe nhau và không tôn trọng nhau. Nếu như trong đời sống hôn nhân, bạn thấu hiểu người bạn đời của mình, bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp như không gắt gỏng, nói chuyện nhẹ nhàng trong mỗi câu chuyện, biết kiềm chế cảm xúc của chính mình và chắc chắn người bạn đơì của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Xem thêm: Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?

     2. Học cách thực hiện và đón nhận những nỗ lực sửa sai của người bạn đời

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta sẽ có những lúc mắc sai lầm, không kiềm chế được cảm xúc và có cách hành xử gây tổn thương đến người khác. Nếu như lỗi sai thuộc về phần mình, bạn nên học cách đối diện và gạt bỏ đi cái tôi trong mình để chủ động khắc phục nó, làm lành với người bạn đời. Ngược lại, nếu như cuộc tranh cãi của hai vợ chồng xảy ra lỗi là từ phía chồng hoặc vợ nhưng bản thân họ đã có sự hối lỗi, giảng hòa và tìm mọi cách để bạn vui lòng thì hãy học cách tha thứ. Có như thế, mâu thuẫn mới không tồn đọng và sẽ được giaỉ quyết một cách triệt để.

Xem thêm: Cưới nhau thì dễ nhưng giữ được hạnh phúc hôn nhân mới là khó

    3. Học cách chấp nhận những khuyết điểm của nhau

Nếu như bạn không thể chấp nhận khuyết điểm của đối phương, bạn sẽ cố gắng tìm cách để đối phương thay đổi và nếu như không thành công bạn sẽ có cảm giác ức chế, chán nản. Noí như thế không có nghĩa là bạn buông xuôi với những khuyết điểm của họ mà là trong một khuôn khổ cho phép nếu khuyết điểm đó không quá gây hại đến đời sống hôn nhân của bạn thì bạn không nên căng thẳng vơí điều đó một cách thái quá. Giải pháp cho mâu thuẫn không nằm ở chỗ một người phải thay đổi mà là thương lượng, tìm ra những điểm chung và những cách phù hợp với cả hai.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

  1. Làm mới cuộc sống hôn nhân của mình

Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình đang “không ổn”, chồng hoặc vợ bạn chẳng còn thương yêu bạn như ban đầu, những cử chỉ quan tâm đang thưa dần đi, mọi thứ đang rất nhạt khi đó bạn nên nỗ lực một chút. Bạn có thể khởi đầu ngày mới bằng một nụ hôn trên trán hoặc má, một cái ôm siết chặt từ phía sau chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống hôn nhân hiện tại của bạn. Ngoài ra, cả hai vợ chồng có thể cho nhau những buổi hẹn hò chỉ như ngày còn yêu nhau, có thể cùng nhau đi ăn những món ăn mình đã từng rất thích, đi xem phim…Cũng có thể lên kế hoạch để cả gia đình cùng đi du lịch, điều này sẽ gắn kết tình cảm gia đình hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Cần có sự thỏa hiệp

Thỏa hiệp là giải pháp tốt nhất để hai vợ chồng có thể tránh xung đột, giúp cuộc hôn nhân bền vững. Khi hai vợ chồng có một bản cam kết thỏa hiệp những điều khoản trong hôn nhân cả hai sẽ nhìn vào đó và có lối sống, cách ứng xử phù hợp với nhau.

  1. Cần học cách nhường nhịn nhau

Để nên duyên vợ chồng và cùng nhau đi hết quãng đời còn lại, chúng ta phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Chính vì thế, là vợ là chồng phải biết nhường nhịn, yêu thương, san sẻ và rộng lượng tha thứ những lỗi lầm của nhau. Hãy sống vì hạnh phúc của cả hai và vì con cái của chính mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com