0904030189

4 điều quan trọng bạn cần xác định trước khi quyết định lấy chồng

4 điều quan trọng bạn cần xác định trước khi quyết định lấy chồng

Kết hôn là một nhiệm vụ mà bạn khó lòng thoát bỏ nó trong cuộc đời của mình. Dù sớm hay muộn các chị em nên lựa chọn cho mình một đàn ông như ý để gắn bó cả đời. Tuy nhiên, trước khi quyết định tiến tới cuộc sống hôn nhân, có một số điều bạn cần phải xác định rõ nếu bạn muốn ai đó làm chồng.

  1. Xác định tư tưởng cuộc sống hôn nhân không phải là màu hồng

Khi yêu, hầu hết ai cũng vẽ ra cho mình toàn cảnh bức tranh về cuộc sống hôn nhân tương lai. Và trong suy nghĩ của những người con gái đang yêu họ mơ mộng rất nhiều điều lãng mạn, mơ về cuộc hôn nhân đều toàn màu hồng. Họ nghĩ chuyện gì cũng đơn giản và chưa từng nghĩ tới những điều cần phải đối mặt trong đời sống hôn nhân. Chính vì thế, nhiều cô nàng khi cưới về mới không đủ sức để chống đỡ, rồi cảm thấy mệt mỏi, chẳng muốn gánh trách nhiệm một người vợ, người mẹ, người con dâu. Bởi thế, khi xác định kết hôn với ai đó bạn cần xác định tư tưởng rằng hôn nhân và tình yêu là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: Những người sắp kết hôn cần nhớ kỹ những điều này

  1. Tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình

Ai rồi cũng phải lớn, trưởng thành và có đủ năng lực để quyết định một việc nào đó cho bản thân mình. Đã có rất nhiều người họ không hạnh phúc trong hôn nhân hoặc gặp thất bại ở một sự việc nào đó họ có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Họ nói do người này người kia tác động nên họ mới như thế. Đó là câu nói vô trách nhiệm nhất đối với bản thân bạn. Người khác góp ý đó là quyền của người ta còn nghe hay không và quyết định như thế nào thì điều đó là quyền của bạn. Cuộc sống là của bạn, bạn nắm chắc trong tay những gì bạn có và bạn đủ hiểu mình cần cái gì, người nào đó có hợp với mình hay không. Bởi thế khi đã quyết định thì bạn nên có chịu trách nhiệm cho cách ứng xử của mình.

Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu hay trong hôn nhân thì chỉ có tự chịu trách nhiệm cho chính những quyết định của mình thì bạn mới tìm ra cách gỡ rối cho những khúc mắc mà bạn đang mắc phải. Khi bạn tự quyết định người chồng tương lai của mình thay vì nghe theo sự sắp đặt của người khác bạn sẽ biết cách tự điều chỉnh cuộc sống của bản thân mình sao thật phù hợp, hài hòa nhất.

Xem thêm: Nên làm gì để có gia đình hạnh phúc bền vững

  1. Bạn nên thích nghi với cuộc sống hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân đòi hỏi sự hy sinh và thỏa hiệp từ hai phía. Bạn sẽ phải từ bỏ một số kỳ vọng nhất định về chồng, phải dẹp bỏ cái tôi cá nhân ích kỉ hẹp hòi của mình để giúp cho cuộc sống của gia đình êm ấm hơn. Có làm được điều này bạn mới thích nghi được với cuộc sống hôn nhân. Sự thích nghi nằm ở chỗ bạn cần phải tự thay đổi bản thân của chính mình, điều chỉnh một số lối sống thời độc thân để phù hợp hơn với cuộc sống gia đình. Chẳng hạn như trước kia còn độc thân, bạn thoải mái trong việc đi chơi, đi du lịch với bạn bè; hẹn hò thâu đêm suốt sáng…Nhưng lấy chồng rồi những thứ đó đó nên hạn chế, thậm chí chấm dứt những thói quen không tốt. Khi bạn xác định rõ tư tưởng, bạn sẽ thấy cuộc sống nó đỡ ngột ngạt.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

4 điều quan trọng bạn cần xác định

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Có những điều cần phải suy nghĩ thoáng hơn

Cuộc sống hôn nhân khác với tình yêu; bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn và nhiều tình huông oái oă. Có những điều dù không đúng như ý muốn của bạn nhưng theo kiểu “đối nhân xử thế” bạn buộc lòng phải ứng xử theo chiều hướng khác. Có những điều bạn nghĩ là thế nhưng hành động lại phải khác. Chẳng hạn như bạn không ưa gì mẹ chồng nhưng bạn không thể nào hỗ láo với bà mà ngược lại bạn cần phải thể hiện trách nhiệm của một người con dâu. Hoặc em trai chồng bạn xây nhà xây cửa, cần vợ chồng bạn giúp, ít nhất hai vợ chồng cũng nên thể hiện một chút gì đó trên phương diện là an hem của nhau, chứ không nên từ chối thẳng thừng. Vì thế, nói  có những điều trong cuộc sống hôn nhân bạn nên suy nghĩ thoáng hơn một chút.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com