Nguyên nhân ngoại tình của các cặp vợ chồng

Nguyên nhân ngoại tình của các cặp vợ chồng

Nguyên nhân ngoại tình chủ yếu ở hầu hết các cặp vợ chồng xuất phát từ đâu? có lẽ chính là từ những mâu thuẫn hàng ngày. Mỗi khi mâu thuẫn xảy ra, cả hai phải tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn phù hợp, có sự chia sẻ thẳng thắn và thống nhất với nhau, không nên để mâu thuẫn tồn tại trong một thời gian dài. Vì điều đó sẽ khiến cho hai vợ chồng không còn cảm nhận được tình cảm dành cho nhau, thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường; lúc đó cũng chính là khi người ta dễ lung lay, rung động và có tình cảm với một người khác.Lời chia sẻ

Ngoại tình ngày nay là một hiện trạng khá phổ biến, thậm chí có người còn tin rằng, có đến 99% đàn ông có người phụ nữ khác ở bên ngoài, ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Khi trong gia đình có người ngoại tình rồi, người còn lại thường cảm thấy băn khoăn liệu có nên tha thứ cho chồng/vợ ngoại tình không. Tuy nhiên, việc tha thứ hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong số đó là vì sao đối phương lại đi ngoại tình. Bởi có những nguyên nhân có thể thông cảm và tha thứ được; nhưng có những nguyên nhân lại tuyệt đối không. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến ngoại tình ở nhiều cặp vợ chồng.

1. Do mâu thuẫn

Cưới nhau, các cặp vợ chồng chung sống với nhau dưới cùng một mái nhà, việc xảy ra mâu thuẫn là điều tất yếu trong nhiều cặp vợ chồng. Những mâu thuẫn đó có thể là: mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con cái; mâu thuẫn trong cách ứng xử đối với họ hàng nội ngoại hai bên; mâu thuẫn trong đời sống tình dục của hai vợ chồng; mâu thuẫn về tính cách của nhau… Những mâu thuẫn xuất hiện càng nhiều, thì giấc mơ màu hồng về cuộc sống hôn nhân từ lúc còn yêu nhau càng rạn nứt, tan vỡ. Nếu không tìm ra cách giải quyết phù hợp, kịp thời sẽ khiến cho tình cảm và cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng có nguy cơ tan vỡ.

Chính vì vậy, mỗi khi mâu thuẫn xảy ra, cả hai phải tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn phù hợp, có sự chia sẻ thẳng thắn và thống nhất với nhau, không nên để mâu thuẫn tồn tại trong một thời gian dài. Vì điều đó sẽ khiến cho hai vợ chồng không còn cảm nhận được tình cảm dành cho nhau, thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường; lúc đó cũng chính là khi người ta dễ lung lay, rung động và có tình cảm với một người khác.

Cặp vợ chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

2. Do tính cách

Chúng ta sinh ra mỗi người đều mang trong mình một tính cách khác nhau, không ai giống ai. Trong khi đó, tính cách lại chính là một yếu tố quan trọng quyết định đến hành vi, lời nói của một con người. Ngoại tình cũng phần nhiều liên quan đến tính cách của mỗi người, thường thì những người có tính đào hoa, không chung thủy, thích những cảm giác mới lạ…sẽ là những người dễ có nguy cơ ngoại tình; Còn những người ít thay đổi, đề cao sự chung thủy thường sẽ ít có mối quan hệ bên ngoài hơn. Tất nhiên, đôi khi họ vẫn sai lầm, vẫn bị rung động bởi một người khác, thậm chí là ngoại tình đúng nghĩa, nhưng phần lớn là bởi hoàn cảnh tác động vào họ mà họ không đủ mạnh mẽ để làm chủ lý trí của mình. Nhưng nếu không bị hoàn cảnh ép buộc thì thường họ sẽ không sa ngã; Và nếu có sa ngã thì họ sẽ nhận ra được sai lầm của mình nằm ở đâu và quyết tâm sửa lỗi.

Còn nếu những người ngoại tình là bởi tính trăng hoa, ưa thay đổi thì thường rất khó để nhìn nhận ra lỗi lầm của mình, rất ít thay đổi vì họ cho rằng những điều họ làm là bình thường, đương nhiên. Chỉ khi họ gặp phải một cú sốc nào đó, phải chịu đựng sự mất mát thì may ra khi đó họ mới có thể thay đổi được.

3. Do sự nhàm chán trong tình cảm

Sống với nhau mấy chục năm nhưng không có gì thay đổi, thậm chí không còn những hành động lãng mạn, những lời nói ngọt ngào như lúc còn yêu nhau khiến con người ta cảm thấy nhàm chán. Có thể bạn chưa biết, trong tình cảm của con người, có một quy luật gọi là “Quy luật thích ứng tình cảm”. Có nghĩa là khi những gì lặp đi lặp lại quá lâu, quá nhiều, chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán, không còn cảm xúc gì với nó, mặc dù với hành động đó, lời nói đó, lần đầu tiên có thể khiến ta cảm động đến phát khóc, hay lâng lâng vui sướng mấy ngày liền.

Có nhiều người ngoại tình không phải vì hết yêu chồng/vợ; mà họ bị cuốn hút, bị rung động bởi những điều mới mẻ. Có những người tâm sự rằng, họ biết chồng/vợ của họ thực sự rất tốt, rất yêu họ, nhưng họ vẫn không thể nào không rung động; họ biết rõ rằng mình đang sai lầm nhưng họ vẫn không thể nào dứt ra khỏi những tình cảm đó.

4. Hoàn cảnh tác động

Chúng ta đều biết rằng hoàn cảnh là một trong số yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành nhân cách, thói quen, lối sống của con người. Đôi khi, chúng ta không đủ mạnh để có thể đối mặt với những cám dỗ của cuộc sống, và áp lực từ số đông người xung quanh. Hoặc có những người sống xa gia đình, vợ con đôi khi cũng cảm thấy thiếu thốn và không thể kiểm soát được nhu cầu tình dục của mình.

Tìm được người phù hợp với mình, yêu nhau, đi đến kết hôn, rồi chung sống với nhau là một quá trình không hề dễ dàng. Chính vì vậy, cả hai vợ chồng phải thực sự tinh tế nhạy cảm để có thể hiểu nhau, yêu nhau nhiều hơn và cùng nhau xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay