0904030189

Những chiêu giữ chồng không nên sử dụng

Những chiêu giữ chồng không nên sử dụng

Trong tình yêu có thể bạn chẳng phải đau đầu nghĩ nhiều về chuyện làm thế nào để giữ chân người mình yêu. Có thể đang trong mối quan hệ yêu đương, cả hai là của nhau nhưng chưa có điều gì là chắc chắn cho điều đó, bạn có thể rời đi và lựa chọn cho mình một người đàn ông khác. Bởi thế, bạn trai của bạn mới là người sợ mất bạn, họ sẽ làm mọi điều để có thể giữ bạn ở bên. Tuy nhiên, khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, hai bạn có sự ràng buộc, họ chẳng còn phải lo sợ quá nhiều về bạn rời đi vì họ biết rằng bản tính của người phụ nữ luôn hi sinh vì gia đình và rất sợ ly hôn. Vì vậy khi bước vào đời sống hôn nhân tỷ lệ ngoại tình ở nam giới nhiều hơn phụ nữ, các chị em thường có xu hướng giữ chồng sau kết hôn. Nếu như bạn đang giữ chồng bằng những chiêu tưởng chừng là hữu hiệu dưới đây thì nên cẩn trọng. Những cách tưởng xuất sắc nhất hóa ra lại dở tệ nhất.

Kiểm soát chồng quá mức

Bạn không nên nghĩ rằng bản thân đã là vợ thì có quyền được phép quản lý chồng mọi lúc, mọi nơi. Có thể bạn nghĩ đó là cách bạn thể hiện tình cảm với chồng, có yêu nên mới làm thế nhưng với cánh mày râu lại không nghĩ như thế. Bản thân những người đàn ông sẽ cảm thấy mệt mỏi và ngột ngạt nếu suốt ngày bị kiểm soát, họ sẽ cho rằng vợ của mình là người ghen tuông quá mức, thậm chí là ghen hoang tưởng.

Bạn nghĩ sao về việc vừa đi làm về hoặc hở một chút là vợ lấy điện thoại của chồng dò xem các tin nhắn, cuộc gọi gần đây nhất, danh bạ điện thoại; rồi tiếp đó là kiểm tra email; đăng nhập vào facebook và Zalo, kiểm tra xem chồng có nhắn tin cho ai, dạo gần đây có hay comment ảnh của ai không…? Chưa kể đến việc chồng đi đâu, làm gì cũng đều phải khai báo. Thậm chí có nhiều bà vợ đa nghi, gọi điện cho người này người kia hòng xác minh xem chồng mình có đi nhậu hay đang làm việc, những lời chồng báo cáo là đúng hay sai…Nếu đổi lại người bị kiểm soát là bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Thực ra, những hành động trên không thể giải quyết được vấn đề ngoại tình của chồng nếu như chồng bạn đã thực sự muốn. Hành động này sẽ khiến người bạn đời của bạn cảm thấy khó chịu, không được tôn trọng, tin tưởng , vợ chồng mất niềm tin ở nhau. Ngoài ra, có những người họ sẽ lợi dụng nhược điểm này của bạn để khiêu khích chồng bạn, cho rằng là đàn ông mà để cho vợ kiểm soát, nghe lời vợ và như thế nhiều người chồng không chịu được có thể về cáu gắt, đánh đập vợ, tình cảm nhạt phai thậm chí giấu diếm vợ, nói dối. Đành rằng yêu chồng nên mới cố gắng để giữ chồng, nhưng cách làm này có ngày mất chồng như chơi.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh là biết cách giữ chồng

Căn ke tài chính với chồng

Một sai lầm tệ hại của rất nhiều bà vợ đó là giữ tiền của chồng, kiểm soát về vấn đề tài chính thì chồng sẽ không thể nào đi nhậu nhè triền miên với bạn bè, không bao được gái và cũng chẳng có cô nào thèm nhòm ngó vì thời nay con gái thực dụng lắm. Đương nhiên khi các bà vợ làm như thế, các ông chồng chẳng có mấy cơ hội để giao lưu với bạn bè, có khi đi làm về chỉ về thẳng với vợ con. Song chính cách thức này của người phụ nữ biến chồng của mình trở thành một kẻ nhút nhát, yếu kém, không bạn bè, không mối quan hệ xã hội, thế giới bị thu nhỏ chỉ có vợ và con. Nhiều khi bạn sẽ đánh mất đi cơ hội tốt trong sự nghiệp của chồng bạn chỉ vì mối quan hệ bị hạn hẹp. Thậm chí có những ông chồng sẽ nảy sinh ý định lập một quỹ đen dự phòng cho chính mình.

Xem thêm: Cách ứng xử khôn khéo với chồng

Những chiêu giữ chồng không nên sử dụng

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hững hờ, lạnh nhạt để chồng quan tâm

Bước vào đời sống hôn nhân, người ta chẳng có nhiều thời gian để hẹn hò, thể hiện tình cảm lãng mạn. Bởi thế, việc hâm nóng tình cảm vợ chồng là điều cần thiết. Rất nhiều bà vợ nghĩ rằng bản thân tỏ ra im lặng, hờ hững, lạnh nhạt với chồng sẽ khiến chồng bất an lo lắng, nghĩ vợ đang có sự thay đổi nên sẽ làm mọi điều để giữ chồng. Nếu như việc thể hiện thái độ thờ ơ, lạnh nhạt này diễn ra quá lâu nó sẽ có phản ứng ngược. Nhiều người đàn ông đã sa ngã vào vòng tay một người phụ nữ khác chỉ vì thiếu sự quan tâm của vợ. Thế cho nên, đừng dại dột mà dùng cách thức này, nó sẽ khiến cả hai xa cách nhau hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com