0904030189

Cách chăm sóc trẻ tự kỷ

Cách chăm sóc trẻ tự kỷ

Cách chăm sóc trẻ tự kỷ như thế nào? Tự kỷ là một loại bệnh rối loạn phát triển, những trẻ em bị tự kỷ thiếu hay chậm phát triển về khả năng liên hệ qua lại trong xã hội, không sử dụng được ngôn ngữ trong sinh hoạt xã hội, không thông hiểu hình ảnh ký hiệu và không biết chơi các trò cần đến sự tưởng tượng.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Chăm sóc trẻ tự kỷ ngoài việc đúng phương pháp còn yêu cầu bạn phải bền bỉ và kiên nhẫn mới có được kết quả. Dưới đây, chúng tôi đưa ra một số cách để bạn có thể tiếp xúc và chăm sóc cho trẻ tự kỷ.

1. Hướng dẫn cho trẻ một số hoạt động

Chăm sóc trẻ tự kỷ đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của bạn, các bậc cha mẹ có con bị tự kỷ nên giúp trẻ quen dần với các hoạt động mới, đồng thời không lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến trẻ nhàm chán. Cha mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ những hoạt động đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày như tự mặc quần áo, tự đi giày dép,.. điều này giúp cho trẻ có sự vận động não thường xuyên, hướng dẫn trẻ cách chơi như vẽ, tô, nặn để trẻ không bị ì trong hoạt động của não bộ.

Chăm sóc trẻ tự kỷ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

2. Hướng dẫn hoạt động về ngôn ngữ cho trẻ

Thường xuyên nói với trẻ, bạn làm bất cứ hoạt động gì cũng cần giải thích cho trẻ mặc dù trẻ không nói gì, nhưng bạn nên nói với trẻ, nếu bạn không nói trẻ có khả năng câm nín cả đời. Bạn tuyệt đối không được la mắng trẻ, nên nói chuyện ôn hoà với trẻ, bạn nên tránh lặp lại cho trẻ một cách liên tục, vì trẻ tự kỷ tư duy chậm hơn trẻ bình thường rất nhiều, chúng không có khả năng tiếp thu câu nói của bạn, bạn có thể nhắc lại sau một khoảng thời gian khoảng 3 đến 5 phút, đưa thêm nhiều hình ảnh trực quan cho trẻ. Cha mẹ nên nói chuyện với con, cho con tham gia vào hoạt động chung của gia đình.

3. Giúp trẻ tương tác xã hội

Bạn có thể cho trẻ đi chơi ở những nơi công cộng như công viên, đi dạo, cha mẹ nên theo sát con trong mọi tình huống để trẻ không sợ hãi, với trẻ này cách xa người chăm sóc chúng, khiến chúng rất hãi sợ. Khi bạn muốn thay đổi môi trường cho trẻ bạn phải cho trẻ thời gian để thích nghi, bạn tuyệt đối không được nóng lòng.

4. Chế độ ăn cho trẻ

Không sử dụng thực phẩm đóng hộp vì chất bảo quản trong đồ hợp rất có hại cho trẻ. Nên cho trẻ uống lượng nước vừa đủ, vì nước là yếu tố trực tiếp liên quan đến oxy não, uống quá nhiều nước sẽ gây thiếu oxi não cục bộ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-02-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com