Vợ không biết cảm thông, nên níu kéo hay buông tay?

Vợ không biết cảm thông, nên níu kéo hay buông tay?

Nên níu kéo hay buông tay khi vợ không biết cảm thông? Tôi và em kết hôn đã được 3 năm và có với nhau 1 cậu con trai hơn 1 tuổi. Trước khi đến với em tôi đã từng ly hôn vợ, hiện tại đang nuôi một đứa con nhưng cháu ở với ông bà nội. Em là cô gái miền Tây, còn tôi người miền Trung, công việc lại ở Đà Nẵng. Tôi lo toan hết mọi thứ, em chỉ ở nhà và nuôi con. Khi gia đình em bị phá sản, lâm vào cảnh nợ nần bê bối, chính tôi cũng là người đưa tay ra giúp đỡ. Nên với nhà em, tôi là một chàng rể tốt và rất được quý mến.Lời tâm sự

Thế nhưng, em lại không thích ở Đà Nẵng, lúc nào cũng bắt tôi vào quê em sống. Tôi cũng đã nói cho em hiểu về tình hình công ty lúc này, đâu phải chuyển đi là được đâu. Thật sự tôi không biết em nghĩ gì nữa, tôi sẽ không bao giờ nghe theo em. Giờ em đã đưa con bỏ về ngoại được 1 tháng, tôi muốn ly hôn với em. Nhưng nghĩ đến đứa con trai đầu đang sống cùng bố mẹ tôi, tôi lại thấy thương. Nếu chúng tôi chia tay, đứa con thứ hai của tôi sẽ như thế nào, liệu nó có được cuộc sống hạnh phúc không, hay lại mặc cảm như anh trai nó. Liệu tôi có nên níu kéo đưa em về không hay sẽ buông tay mãi mãi. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Như bạn chia sẻ, bạn đã từng trải qua một cuộc hôn nhân và đã có một đứa con. Trong chuyện của hai bạn hiện tại, theo tôi bạn không nên quá vội vàng để đưa ra những quyết định sai lầm bởi vì hai bạn vẫn đang còn thương nhau.

Khi các bạn đang còn thương nhau như vậy sao các bạn không thử ngồi lại với nhau tâm sự, sẻ chia cùng nhau để hiểu hơn về suy nghĩ của nhau để có thể cùng đưa ra hướng giải quyết là níu kéo hay buông tay. Giờ đây khi các bạn vẫn đang còn nóng vội, các bạn chưa đưa ra được những điểm chung trong suy nghĩ của mình thì sau này các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trước khi trách móc cô ấy, bạn nên đặt mình vào hoàn cảnh của cô ấy lúc này  để hiểu hơn về cô ấy, xem cô ấy có áp lực gì từ phía gia đình không? Bạn nói, bạn có thể lo cho cô ấy một cuộc sống tốt, thế nhưng như vậy liệu có đủ hay không. Trong khi bạn bộn bề trong công việc, bạn đã thật sự dành thời gian để quan tâm cho cô ấy hay chưa.

Sau khi sinh, cô ấy cũng có những chấn động trong tâm lý, người nhà không có ai ở cạnh, bạn lại đi làm cả ngày nó cũng ảnh hưởng đến cô ấy rất nhiều. Bạn đã bao giờ hỏi cô ấy vì sao lại muốn bạn về quê cô ấy chưa? Chắc chắn phải có một lý do nào đó thì cô ấy mới đưa ra quyết định như vậy.

Níu kéo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn đã từng nói, gia đình cô ấy bị phá sản và bạn là người giúp đỡ họ vượt qua khó khăn đó. Biết đâu, cô ấy đang lo lắng cho gia đình, cô ấy có điều khó nói với bạn hay muốn nói nhưng không có cơ hội. Cô ấy vốn cũng chỉ là một người phụ nữ yếu đuối, cần có người đàn ông luôn ở bên cạnh. Liệu có phải vì bạn mải mê kiếm tiền mà quên mất điều gì hay không? Chính vì thế, trước hết bạn hãy cảm thông cho vợ của bạn để hiểu cô ấy hơn bạn nhé.

Bạn cũng đã nhận ra sự thiệt thòi cũng như thiếu thốn của cậu con trai lớn của mình sau cuộc hôn nhân tan vỡ. Vậy thì bạn cũng sẽ hiểu cảm giác của cậu bé lúc này. Nếu bây giờ, bạn tiếp tục đi theo vết xe đổ đó thì sẽ như thế nào? Không chỉ bạn đau, mà cả hai đứa trẻ sẽ phải chịu đựng những vết thương do chính bố mẹ nó gây ra.

Trong trường hợp của bạn hiện nay, anh nên níu kéo đưa chị ấy và con về với mình. Sau đó hãy chia sẻ với cô ấy để cô ấy được thổ lộ những tâm tư mà cô ấy đang chịu đựng lâu nay. Hạnh phúc là khi chúng ta biết thấu hiểu và cảm thông với người mà mình yêu thương. Hãy chân trọng những gì mình đang có bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay