Mỗi lúc giận nhau anh lại tâm sự tình cảm với bồ cũ

Mỗi lúc giận nhau anh lại tâm sự tình cảm với bồ cũ

Mỗi lúc giận nhau anh ấy lại tâm sự tình cảm với bồ cũ em phải làm sao? Lúc nào anh ấy cũng nói yêu em nhất; nhưng tại vì em cứ ghen nên anh ấy bắt đầu có tình cảm với cô ấy; với lại họ tâm sự nhiều, có vẻ bồ cũ hiểu anh hơn. Cứ bảo em thì đẹp hơn cô ấy mà sao phải ghen, sao không tự tin vào bản thân. Rồi giờ anh ấy nói cần người vợ hiểu mình chứ không cần vợ đẹp. Lời tâm sự

Trước khi quen và cưới em, chồng em có học và làm việc ở Sài Gòn khoảng 4 năm và có người yêu ở đó, nhưng em không rõ là mối quan hệ của họ sâu nặng như thế nào, cũng không rõ họ đã chia tay chưa; nhưng sau đó chồng em về quê (cùng quê với em) và gặp em được một thời gian thì chúng em quen nhau, hẹn hò được 3 năm thì chúng em kết hôn; nhưng trong quá trình quen em, anh vẫn hay giữ liên lạc với cô gái đó mà em không biết; nhưng rồi thời gian lộ ra, em phát hiện là chồng em vẫn còn qua lại với cô gái đó. Anh ấy vẫn giấu chuyện đã kết hôn với em. Sau này, bồ cũ biết chuyện đã rất giận chồng em và cũng cố tình từ Sài Gòn về nhà gặp chồng em. Nhưng khi mọi chuyện đổ bể, em có ngồi lại nói chuyện với chồng, anh nói với em là họ có quen nhau nhưng không sâu sắc; họ cũng chưa một lần nắm tay, giữa họ trong sáng. Anh ấy nói anh yêu em nhiều lắm. Em tin tưởng và cũng cho qua; nhưng em vẫn âm thầm theo dõi và em biết rằng mỗi lần vợ chồng cãi nhau hay giận là anh ta lại tìm cách liên lạc với cô đó, 2 người tâm sự rất nhiều và từ từ anh ta nói cô ấy hiểu anh ta hơn em, còn em thì cứ hay ghen tuông. Cứ như vậy họ vẫn duy trì tới tận bây giờ.

Em buồn lắm khi anh ấy nói rằng vừa rồi anh ấy đã vô Sài Gòn để gặp lại bồ cũ lúc vợ chồng em đang cãi nhau. Và rồi giờ anh ấy nói trong lòng anh đã bắt đầu nghĩ về cô ta. Anh ấy nói nếu em không thay đổi, vợ chồng đường ai nấy đi, không muốn tiếp tục sống với em nữa. Anh ấy mở miệng ra là nói họ không có gì mà em cứ ghen. Nhưng em thấy họ nhắn tin cho nhau tình cảm, còn dùng biệt danh để gọi nhau, anh ấy nói không có gì nhưng lúc nào cũng gọi điện thoại cho cô ta. Nhiều khi cô ta không bắt máy, anh ấy điên cuồng lên gọi liên tục, có khi lên đến mười mấy cuộc gọi…

Lúc nào anh ấy cũng nói yêu em nhất; nhưng tại vì em cứ ghen nên anh ấy bắt đầu có tình cảm với bồ cũ; với lại họ tâm sự nhiều, có vẻ cô ta hiểu anh hơn. Lúc giận nhau cứ bảo em thì đẹp hơn cô ấy mà sao phải ghen, sao không tự tin vào bản thân. Rồi giờ anh ấy nói cần người vợ hiểu mình chứ không cần vợ đẹp. Em thấy lúc cãi với em hầu như ngày nào cũng gọi điện thoại, nhắn tin cho cô đó; nhưng khi em dịu xuống thì họ ngưng. Được 10 ngày thì hôm qua chồng em nhậu say và bắt đầu gọi cho cô gái đó, sáng hôm nay khi chồng tỉnh táo em đã nói chuyện với chồng em hỏi lý do thì anh nói anh gọi lúc nào không biết, không nhớ đã gọi. Như một thói quen vậy, cứ say là gọi cho cô ấy, em không hiểu nổi, em cũng mệt mỏi lắm, tại sao biết bao số điện thoại anh không gọi lại gọi cho cô ấy? Anh ấy không lưu số điện thoại mà tự nhớ và gọi thôi, bây giờ em rối lắm, mong anh chị giúp em. Em tính sẽ chia tay vì em không thể sống như vậy hoài, một mặt nói thương vợ, yêu em, nhưng lại không dứt khoát được với bồ cũ.

Chuyên gia tham vấn tâ lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thực tế, có rất nhiều người phải trải qua một vài mối tình, đậm sâu có, mờ nhạt có mới tìm được người phụ nữ đích thực của đời mình, và cùng nhau chung sống dưới một mái nhà. Sau khi kết thúc mối quan hệ gọi là tình yêu, có những người cắt đứt hẳn với người yêu cũ của mình, xem nhau như một người lạ từng quen; nhưng cũng có những người có thể xem nhau như bạn, giữ liên lạc và chia sẻ với nhau nhiều điều xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, có không ít người vẫn cảm thấy lo lắng, bất an; thậm chí là bị ám ảnh về người mang tên bồ cũ, bởi vì không ít người vẫn quan niệm rằng “Người cũ không rủ cũng tới”, và họ lo lắng chồng/vợ mình vẫn tiếp tục qua lại với bồ cũ.

Bồ cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong thư tâm sự em có chia sẻ rằng mỗi lần hai vợ chồng em xảy ra tranh cãi là anh ấy sẽ tìm tới cô gái ấy để nói chuyện, tâm sự. Điều đó làm cho em khó chịu và không hài lòng, bởi vì gia đình nào mà không gặp những mâu thuẫn chuyện này chuyện kia. Tuy nhiên em có thể chia sẻ về những mâu thuẫn mà gia đình thường gặp, đặc biệt là tần suất xảy ra cãi vã như thế nào? Bởi vì sự mâu thuẫn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra những rạn nứt và kẽ hở để người thứ ba xen vào. Đã khi nào em gặp gỡ và trò chuyện với cô gái ấy về những điều em không mong muốn giữa cô ấy và chồng em? Ngoài việc anh ấy có thường hay trò chuyện  với bồ cũ, cách anh ấy quan tâm con và em như thế nào? Bởi vì theo như em chia sẻ thì cứ tranh cãi là anh ấy tìm tới cô gái kia. Thường những lúc buồn em nghĩ tới ai đó, có thực là em yêu và dành tình cảm cho người đó, hay người đó chỉ là sự thay thế nhất thời? Em nói rằng em có ý định chia tay, không biết em đã từng đề cập tới chuyện này một cách nghiêm túc với anh ấy chưa, những lúc em nói về điều này thái độ và cử chỉ của anh ấy bộc lộ như thế nào?

Có thể chính anh ấy mới là người có thể hiểu rõ nhất được cảm xúc, tình cảm của mình như thế nào. Tuy nhiên chuyện tình cảm vốn dĩ được tích cóp từ những cảm xúc tích cực mang lại. Ví dụ như mỗi lần em buồn em chia sẻ cùng ai đó mang lại cho em cảm xúc tích cực hơn, và nhiều lần cộng lại nó sẽ tạo thành một tình cảm, một thói quen khó có thể cắt đứt. Có thể đối với chồng em cũng có những cảm tình, những sự mến mộ với cô gái ấy. Tuy nhiên bản thân anh ấy đủ nhận thức rõ ràng về mối quan hệ ngược dòng này sẽ chẳng đi tới đâu, mọi thứ luôn tạo ra mâu thuẫn trong lòng anh. Điều em lo ngại hiện tại luôn thường trực trong em đó là mối quan hệ tình cảm thân thiết, chia sẻ hàng ngày với cô gái ấy của chồng em. Có người phụ nữ nào lại có thể dễ dàng chấp nhận người chồng mình yêu thương đầu ấp tay kề thường có những lời nói tình cảm, thân thiết với người phụ nữ khác. Khó tránh khỏi có những phút giây em chạnh lòng và suy nghĩ.

Mỗi khi tranh cãi anh ấy tìm tới cô gái ấy nhiều hơn, vậy em có sẵn sàng cố gắng để giảm thiểu sự mâu thuẫn, tranh cãi giữa em và anh ấy. Em có thể mang điều này trao đổi lại với anh ấy thêm để vừa giữ lửa hôn nhân, cũng vừa hạn chế mối quan hệ giữa anh ấy và người cũ. Nếu như em chưa từng chia sẻ với người cũ của anh ấy em có thể hãy chọn một thời điểm chia sẻ với cô ấy một cách rõ ràng hơn. Chẳng hạn như cô ấy chưa lập gia đình thì em cũng có thể nói đúng với tâm lý, sự lo âu của bạn ấy về việc bạn ấy cứ giữ mối quan hệ này, liên hệ qua lại sẽ chẳng tốt cho bạn ấy chút nào. Dùng rằng cũng chỉ làm cho bạn ấy lỡ dở thời gian với những người phù hợp với bạn ấy. Nếu bạn ấy đã lập gia đình thì cũng chia sẻ theo hướng có lẽ bất kì một người vợ, hay người chồng nào cũng thực sự không thoải mái và bất an trong tình huống như vậy, sẽ dẫn tới hạnh phúc gia đình lục đục. Có lẽ cô ấy cũng chẳng bao giờ muốn vậy.

Trong trường hợp cô ấy và anh ấy vẫn cứ tiếp tục có những chia sẻ tình cảm, và thân mật. Bản thân em nhận thấy điều đó là không thể thì em cũng có thể thử áp dụng thêm cách thức đổi vai. Có nghĩa là em có thể nhờ người bạn của mình đóng vai chia sẻ cùng em, trò chuyện thân mật, có thể là để cho chồng em quan sát thấy và biết đến, em cứ âm thầm cũng không cần nhắc nhở gì, để anh ấy thử trải nghiệm những cảm xúc của em. Khi anh ấy nhắc tới thì mình sẽ nói chuyện về việc anh ấy cảm thấy ra sao thì em cũng cảm thấy vậy. Nếu như anh vẫn tiếp tục như vậy nữa thì em có thể sử dụng tới biện pháp mạnh hơn trong việc lựa chọn giữa hai người cô gái ấy và mẹ con em. Nếu anh vẫn còn tình cảm, vẫn cảm thấy hợp, cảm thấy có thể chỉ chia sẻ được với người bạn gái cũ thì anh hãy quay trở lại với cô ấy. Tuy nhiên đối với cách này em cũng rất cần sự kiên trì, và mềm mỏng để anh ấy có sự lựa chọn, chứ không nên dồn anh ấy vào thế nóng giận, bực bội sẽ khiến họ rơi vào thế bất cần.

Trong trường hợp em đã cố gắng bằng tất cả tình cảm, sự quan tâm yêu thương. Thậm chí nhìn nhận cả những điểm mình chưa được để thay đổi nhưng họ vẫn có những lời thân thương qua lại, tình cảm với nhau, khiến cho em đã cố gắng mà chưa thể nào chấp nhận được anh ấy, không thể chấp nhận được tình huống đó thì em hãy đưa ra một quyết định dứt khoát để tránh sự đau khổ kéo dài cho đôi bên. Chúc em niềm vui và sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay