Chồng ngoại tình gia đình tan vỡ, nỗi thống khổ của vợ và những đứa con

Với người vợ có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đauchồng ngoại tình gia đình tan vỡ, con cái phải chịu cảnh có bố không có mẹ và ngược lại được sống bên mẹ thì thiếu tình yêu thương của bố. Là người trụ cột trong gia đình các ông chồng liệu có cảm nhận được nỗi đau của vợ, nước mắt của con hay chỉ ích kỉ nghĩ đến những điều ham muốn cá nhân.

1. Trách nhiệm của một người chồng, người cha

Trên cương vị là một người chồng đừng bao giờ khiến vợ mình phải khóc mới là một ông chồng tốt. Ai cũng hiểu phụ nữ sướng hay khổ là ở tấm chồng, đàn ông khôn hay dại là ở cách anh ta đối xử với vợ của mình. Là người đàn ông hãy là một chỗ tựa tin cậy cho vợ, sống chân thành, cởi mở, quan tâm, chia sẻ gánh vác công việc gia đình, biết cách khiến vợ vui khi vợ bị phiền lòng, lo nghĩ, biết cách sống hiếu thảo với bố mẹ vợ như bố mẹ của mình. Chúng ta đều biết tục ngữ Việt Nam có câu “con không cha như nhà không nóc, người cha là trụ cột vững chắc cho con cái về đời sống, mọi quyết định lớn nhỏ đều từ người cha. Hãy nêu gương sáng đạo đức cho con học  hỏi, vì thần tượng của người con được đúc lại khuôn mặt của cha. Phải cùng vợ tìm hiểu về tính tình, năng khiếu của từng đứa con trong gia đình, giúp con phát huy những khả năng đó tôn trọng riêng tư và lựa chọn tương lai của chúng mới là một người cha tốt.

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh 

Trách nhiệm của người đàn ông trên cương vị của một người chồng, người cha lớn như vậy nhưng lại chối bỏ hết những trách nhiệm ấy để đi ngoại tình, chạy theo người đàn bà trẻ đẹp bỏ vợ con dẫn đến cảnh vợ không chồng, con không cha bơ vơ, lạc lõng… sau tất cả những điều ấy liệu còn xứng đáng làm đàn ông?

chong-ngoai-tinh-gia-dinh-tan-vo

Xem thêm: Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

2. Nỗi khổ của người vợ và con khi chồng đi ngoại tình

Thật buồn cho những người phụ nữ có chồng ngoại tình gia đình tan vỡ. Liệu các ông chồng có hiểu được nguyên nhân đổ vỡ do mình gây ra nhưng người chịu hậu quả và tổn thương nhiều nhất chính là vợ và con. Vợ phải chịu cảnh đàm tiếu của người thân, bạn bè, hàng xóm bởi những người ác mồm, ác miệng. Họ cho rằng chắc chắn người vợ có nhiều tật xấu khó bỏ, không chiều chồng nên anh ta mới đi ngoại tình. Còn gì đau khổ hơn những đêm ngồi chờ chồng về, bữa cơm nấu ra mà không có người ăn, chồng thản nhiên nói chuyện với nhân tình ngay trước mặt, thậm chí có người chồng còn công khai ngoại tình, thách thức vợ nếu dám động vào nhân tình trẻ. Trong xã hội không thiếu những trường hợp chồng ngoại tình gia đình tan vỡ nhưng khi vợ phát hiện hoặc bắt tại trận không những không cảm thấy hối lỗi mà còn đánh vợ thừa sống, thiếu chết, bênh cô “bồ” trẻ đẹp. Đối với trái tim người vợ, nỗi thống khổ chính là đây khi người mình từng tin tưởng, từng đầu ấp tay gối, thề nguyện sống chết bên nhau trọn đời vì bảo vệ một người phụ nữ khác mà sẵn sàng “chà đạp” lên bản thân mình. Chưa kể phải nuôi con một mình, gánh vác trên vai bao nhiêu công việc, áp lực cuộc sống.

Xem thêm: Bố ngoại tình phải làm sao?

Với người vợ có chồng ngoại tình gia đình tan vỡ phải chịu nhiều nhiều nỗi “tủi nhục” là vậy, còn với người con, nó phải chịu biết bao tổn thương. Tổn thương khi bị bạn bè trêu trọc “đứa có bố đi bồ bịch, mẹ hay đi đánh bồ, phải ở cảnh nghèo khổ với mẹ…” Chưa kể khi bố mẹ ly hôn, phải lựa chọn giữa sống với bố hoặc mẹ. Chọn bên mẹ để hưởng trọn tình thương thì thiếu đi sự giáo dục của bố, chọn bên bố thì phải sống trong cảnh “dì ghẻ, con chồng”, anh em trong gia đình ly tán… Còn đâu những hạnh phúc trước đây, bố mẹ cùng chơi đùa với con, chăm con trong ngôi nhà ấm áp, cả nhà cùng thưởng thức bữa ăn ngon, cùng xem một bộ phim đến khuya muộn. Suy cho cùng nếu bố mẹ ly hôn, con trẻ vẫn là người chịu đau khổ nhiều nhất. Dù ít, dù nhiều đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành nhân cách và phát triển của trẻ.

Xem thêm: Chồng ngoại tình với osin, là người vợ bạn phải làm gì?

Vậy nên đừng để cảnh “chồng ngoại tình gia đình tan vỡ” xảy ra. Sau ngoại tình có muốn quay trở lại với vợ con cũng không thể như trước kia vì đĩa gốm một khi đã vỡ, cố gắng hàn gắn như thế nào cũng không thể trở lại hình dáng đẹp nguyên vẹn như trước kia. Những tổn thương mà vợ và con phải chịu, dù ông chồng có cố bù đắp nhiều ra sao thì nó cũng trở thành nỗi đau quá lớn. Ngay từ bây giờ nếu xích mích hay có những quan điểm bất đồng với người vợ thì hãy ngồi xuống cùng vợ giải quyết mâu thuẫn, nói cho vợ hiểu những điểm bất mãn để vợ chồng cùng nhau gỡ rối vấn đề đừng âm thầm chịu đựng một mình rồi tìm đến người phụ nữ khác chia sẻ, càng như vậy càng mất gia đình dễ dàng. Không gì bằng thuận vợ thuận chồng, cùng nhau cố gắng thì bao nhiêu khó khăn cũng vượt qua, gia đình không thể tan vỡ.

Cập nhật : 03-01-2018 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay