0904030189

Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh, nỗi đau của người phụ nữ

Mọi người vẫn thường hay nói “phụ nữ lấy chồng lãi ở đứa con” vậy mà có người không thể sinh con vì mắc căn bệnh vô sinh quái ác. Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh, chính là lý do các ông chồng đưa ra khi vợ không thể thực hiện thiên chức của một người phụ nữ.

>>> Xem thêm: Những điều căn bản khi giáo dục con cái mà cha mẹ cần biết

1. Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh – tột cùng nỗi đau mà người phụ nữ phải gánh chịu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến căn bệnh vô sinh của người phụ nữ như vòi trứng không hoạt động đúng chức năng, các vấn đề về cổ tử cung hoặc do nội tiết tố, cũng có thể do nạo phá thai không đúng cách dẫn đến nguy cơ vô sinh… nhưng dù lý do nào đi chăng nữa phụ nữ không thể sinh con cũng là một nỗi đau vô cùng lớn. Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh càng làm nỗi đau thêm chồng chất. Là phụ nữ khi lập gia đình ai không mong muốn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan cùng ông chồng hiểu vợ. Được cùng chồng nuôi nấng, dạy dỗ con cái khôn lớn lên người để hưởng thụ cuộc sống có “con đàn cháu đống” khi về già…vậy mà lại không thể sinh con, không có người nối dõi. Cũng không thể trách ông chồng ngoại tình vì vợ vô sinh bởi họ cũng muốn ngôi nhà có tiếng trẻ nói cười, sao họ có thể chịu đựng được cảnh vợ mình không thể sinh một đứa con. Chỉ thương người phụ nữ phải chịu nỗi đau dày vò, thèm một đứa để “tay bồng, tay bế” thèm cảm giác mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà không được để rồi chấp nhận cho chồng có “phòng nhì” bên ngoài, đồng ý để chồng lập gia đình mới.

Xem thêm: Chồng ngoại tình khi vợ ở cữ, tiếng kêu nhói lòng của người vợ

chong-ngoai-tin-vi-vo-vo-sinh

2. Chấp nhận cho chồng ngoại tình

Khi biết mình không thể sinh con có người phụ nữ nào mà không đau lòng thương thân trách phận, không thể cùng chồng có những đứa con riêng cùng dòng máu nên đành đau đớn để chồng ngoại tình, chấp nhận để chồng có đứa con riêng bên ngoài. Hy sinh là thế, chịu đựng nhẫn nhục là thế khi chồng ngoại tình vì vợ vô sinh nhưng các ông chồng có hiểu được cảm giác của vợ mình đang phải chịu đựng hay không? Nếu còn thương nhau hãy xin một đứa trẻ mồ côi trong trại trẻ hoặc một đứa trẻ mà mẹ chúng không có khả năng nuôi nấng do tuổi đời còn quá trẻ để về chăm sóc, nuôi dưỡng, coi con nuôi cũng giống như con ruột…nhưng liệu có mấy ông chồng chấp nhận được hoàn cảnh ấy, chấp nhận để nuôi một đứa trẻ không cùng dòng máu trong khi mình hoàn toàn còn khả năng sinh sản tốt. Yêu chồng, thương chồng đến mấy, mặc kệ cho trái tim như ngàn mũi dao đang xuyên thấu người vợ vẫn đồng ý cho chồng đi ngoại tình, thậm chí ly hôn để anh có một gia đình thực sự, nơi có tiếng trẻ nói cười, còn mình âm thầm mà chịu đựng cuộc sống đơn độc. Vậy đấy phụ nữ vẫn luôn luôn có trái tim ấm áp và chấp nhận thiệt thòi.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn tâm lý cho mọi lứa tuổi

Xem thêm: Đau đớn phát hiện chồng ngoại tình khi vợ sinh con 

3. Sẵn sàng nuôi con riêng của chồng như con đẻ của mình

Khi biết mình không thể làm mẹ, người vợ sẵn sàng nhận con nuôi hoặc cao thượng đến mức nuôi con riêng của chồng cùng người phụ nữ khác chỉ mong chồng vẫn bên cạnh, không trở thói trăng hoa để cùng vợ nuôi đứa trẻ. Nếu ông chồng cao thượng cùng vợ đi xin con nuôi thì không đáng nói nhưng nếu ông chồng vấn quyết có đứa trẻ mang dòng máu trong họ, cùng gia phả thì chuyện vợ đồng ý nuôi đứa con riêng là điều có thể dễ hiểu. Lúc này người vợ vẫn thường hay nghĩ con chồng cũng là con mình, tình mẫu tử nuôi dưỡng, chăm sóc từ đứa trẻ “đỏ hỏn” thành con người trưởng thành, công dân giúp ích cho xã hội còn lớn hơn cả công lao sinh thành. Sẵn sàng nuôi con riêng của chồng không đồng nghĩa với việc, chồng còn qua lại với “mẹ đẻ đứa bé” vì như vậy thật không công bằng cho người vợ. Nếu ông chồng vẫn qua lại với “bồ nhí’ mặc vợ chăm sóc đứa trẻ thì chị em trong trường hợp này thà ly hôn rồi đón nhận một đứa con nuôi, làm bà mẹ đơn thân còn thoải mái và đỡ đau buồn hơn chấp nhận làm “kẻ thứ 3” của cha sinh mẹ đẻ đứa trẻ. Đồng ý ly hôn để họ đến vơi nhau còn mình tuy đơn độc nhưng có đứa con nuôi còn dễ chịu hơn phải chịu uất ức, chia sẻ thậm chí tranh giành một người đàn ông không còn xứng với mình.

Xem thêm: Phụ nữ có chồng ngoại tình, nên tha thứ hay ly hôn?

Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh, tột cùng nỗi đau mà người phụ nữ phải chịu đựng vì ít nhất chồng ngoại tình nhưng nếu có đứa con đẻ bên cạnh còn cảm thấy ấm lòng hơn chuyện chồng ngoại tình vì mình không thể sinh cho anh một đứa con ruột. Dù chọn cuộc sống và cách sống như thế nào đi chăng nữa phụ nữ vẫn luôn phải chịu thiệt thòi cùng những dày vò đau đớn khi không thể thực hiện thiên chức của một người vợ, nếu ông chồng tâm lý hiểu vợ tìm một đứa con nuôi cũng tốt hay ông chồng muốn ngoại tình vì muốn có đứa con đẻ thì cũng không thể trách họ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com