0904030189

Cách để sống hoà hợp với chị em nhà chồng

Sống hòa hợp với chị em nhà chồng

Dân gian thường có câu “ giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng” nếu nàng dâu mới về nhà chồng mà không có cách đối nhân xử thế với những cô em chồng nanh nọc thì sẽ rất khó sống trong nhà chồng được êm ấm. Nhiều cặp vợ chồng cũng trở nên mâu thuẫn với nhau vì cô em chồng. Dưới đây tư vấn An Nam chia sẻ cách sống hòa hợp với chị em nhà chồng cho các nàng dâu.Chia sẻ của An Nam

Dân gian thường có câu “ giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng” nếu nàng dâu mới về nhà chồng mà không có cách đối nhân xử thế với những cô em chồng nanh nọc thì sẽ rất khó sống trong ngôi nhà chồng được êm ấm. Nhiều cặp vợ chồng cũng trở nên mâu thuẫn với nhau vì cô em chồng. Các nàng dâu cũng cần hiểu rằng sở dĩ cô em chồng của mình tỏ thái độ ra như vậy cũng một phần là do họ đã từng được chiều chuộng, ít ra người anh trai thường rất chiều cô em gái từ việc ăn uống, mua đồ,.. cho tới khi người anh trai có người yêu thì sự quan tâm của họ lại chuyển sang phía người yêu họ nên không còn quan tâm được nhiều tới em gái như trước nữa. Chính vì vậy, mà cô nàng trở nên ghen tỵ với chị dâu, ở nhiều gia đình thì điều này xảy ra rất gay gắt. Dưới đây là kế sách để các nàng dâu mới cưa đổ “ giặc bên ngô” .

1. Xây dựng mối quan hệ

Ngay từ trước khi cưới, các nàng dâu mới nên xây dựng một mối quan hệ thân thiết với cô em chồng, thông qua cầu nối là người yêu mình, các nàng dâu hãy gặp gỡ tiếp xúc thân mật như hai người bạn gái. Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu sở thích của em gái chồng, để có thể tặng quà hoặc thi thoảng bạn hãy mua cho cô em chồng một món đồ nào đó dù chỉ nhỏ thôi nhưng điều đó sẽ tạo dựng được tình cảm của bạn với cô em chồng.

Đặc biệt bạn cũng không nên quá khác biệt với chị em chồng, về cách ăn mặc, nói năng, ứng xử, bạn cũng có thể không nói ra không thể hiện ý kiến, khi mình thấy không hài lòng vì như vậy có thể làm phật ý chị em chồng.

hòa hợp với chị em nhà chồng

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Cách nói năng cư xử khi về nhà chồng

Khi bạn về nhà chồng rồi bạn chỉ nên khen mà không nên chê bai họ bất cứ điều gì nhất là về nhà cửa, nếp sinh hoạt,.. vì khi bạn nói như vậy cũng có thể làm chị em chồng cảm giác ái ngại, khó chịu và ác cảm với bạn. Đặc biệt bạn không nên ca ngợi nhà mình là cái gì cũng hay, cũng tốt hơn.

Bạn cũng tuyệt đối không  nên kể ra những tật xấu của chồng trước mặt các chị em chồng, nếu bạn kể như vậy họ sẽ nghĩ trong lòng rằng bạn đang chê bai họ.

3. Cách thể hiện tình cảm với chị em bên chồng

Cô dâu nên đặc biệt quan tâm tới chị em chồng, có những cử chỉ săn sóc, tặng quà sinh nhật, rủ đi chơi đi mua sắm, đi xem phim. Đặc biệt khi bạn bè hay người yêu của chị, em chồng đến chơi bạn phải hết sức tiếp đón niềm nở đón chào. Đối với chuyện người yêu của chị, em chồng thì bạn nên vun đắp cho họ, thể hiện thái độ luôn luôn ủng hộ.

Nếu các nàng dâu có thể làm được điều trên thì sẽ không lo lắng về chuyện bị em gái chồng ganh ghét và có những thái độ không tôn trọng mình. Như vậy cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc và êm ấm hơn. Hãy thay chồng mình thể hiện sự quan tâm tới chị em chồng mình, đừng chỉ biết bo bo cho bản thân mình hay hạnh phúc của mình thôi như vậy thì sẽ có thảm họa mâu thuẫn lớn giữa bạn và gia đình nhà chồng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com