Lo lắng khi vợ gặp lại người cũ

Hiện giờ vợ chồng em và vợ chồng của ngưòi yêu cũ đi chơi chung và ăn uống cùng nhau. Xin hỏi có ảnh hưởng gì không? Trong lòng em thì cũng hơi bối rối, lo nghĩ nhiều nhưng vợ em thì rất vô tư trong chuyện gặp người yêu cũ.Lời tâm sự

Em có vợ đã 7 năm và có 2 con, lúc trước vợ đã từng có người yêu. Hiện giờ vợ chồng em và vợ chồng của người yêu cũ đi chơi chung và ăn uống cùng nhau. Xin hỏi có ảnh hưởng gì không? Trong lòng em thì cũng hơi bối rối, lo nghĩ nhiều nhưng vợ em thì rất vô tư trong chuyện gặp người yêu cũ.Xin cho em hỏi em có nên để vợ em tiếp tục gặp gỡ nữa không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như anh đang cảm thấy lo lắng, bất an khi người vợ của mình vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ. Trên thực tế, có nhiều người cho rằng “Tình cũ không rủ cũng tới”, họ sợ rằng nếu vẫn tiếp tục liên hệ với người yêu cũ thì những tình cảm ngày xưa sẽ quay trở lại. Bất cứ ai ở vào hoàn cảnh của anh cũng đều có những lo lắng, bất an như vậy. Dưới đây là một số chia sẻ của tôi mong rằng có thể giúp anh suy nghĩ tích cực và sớm giải tỏa được tâm lý của mình.

lo lắng khi vợ gặp lại người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Anh có chia sẻ rằng anh và vợ anh đã cưới nhau được 7 năm, đó là một khoảng thời gian có lẽ đủ dài để cả hai có thể hiểu được về tính cách và con người của nhau. Vậy đối với anh, vợ anh là một người như thế nào? Có phải là một người dễ thay đổi không? Tình cảm cô ấy dành cho anh trong thời gian qua như thế nào? Cách cô ấy quan tâm, chăm sóc, dành thời gian cho chồng, con như thế nào? Thực ra, những cái gì thuộc về tính cách, bản chất rồi thì sẽ khó có thể dễ dàng thay đổi. Cho nên, nếu bản chất của cô ấy là một người chung thủy, biết suy nghĩ cho chồng con thì cô ấy sẽ tự biết được giới hạn của mình ở đâu.

Bên cạnh đó, ở trong thư, anh chưa nhắc đến nhiều về tình cảm của vợ anh với người yêu cũ rằng tình yêu đó kéo dài bao nhiêu lâu? Mức độ tình cảm dành cho nhau như thế nào? Và nguyên nhân tại sao lại rời xa nhau? Bởi có có những cuộc tình kéo dài, sâu đậm; nhưng có những cuộc tình đến rất nhanh và đi rất chóng vánh như một cách người ta ngộ nhận về tình yêu, nhưng vẫn được gọi là người yêu cũ. Có những cuộc tình chia tay khi vẫn còn đang rất yêu, rất thương, rất quyến luyến nhau; nhưng cũng có những tình yêu họ xa nhau là bởi vì cả hai người trong cuộc đều nhận thấy được đối phương không phù hợp với mình, cả hai không thể mang lại hạnh phúc cho nhau, hoặc tự nhiên hết tình cảm…những kiểu chia tay này thường ít rung động khi gặp lại nhau, và khi chia tay rồi có thể trở thành tri kỷ.

Ai cũng đều có những quá khứ của riêng mình, ta không thể nào quay lại và thay đổi bất cứ điều gì trong quá khứ, nhưng ta có thể quyết định được cuộc sống tương lai như  thế nào. Trong thực tế, cũng có không ít những cặp đôi đã từng yêu nhau, nhưng sau này trở thành tri kỉ của nhau. Thêm vào đó, ở trong thư anh cũng có chia sẻ rằng sự gặp gỡ đó là sự gặp gỡ giữa hai gia đình, có vợ chồng và con cái chứ không phải hai người gặp riêng với nhau. Đó cũng là một cách để vợ anh cho anh thấy được mối quan hệ trong sáng giữa cô ấy và người yêu cũ.

Dù sao đi nữa những mối tình cảm cũ vẫn để lại một điều gì đó tích cực trong lòng mỗi người. Khi nghĩ về nhau họ vẫn mỉm cười và thoải mái. Hai gia đình gặp gỡ cũng là niềm vui, nhưng hãy hạn chế tần suất gặp gỡ để tránh những cảm xúc tình cảm không đáng có. Nếu bản thân anh nhận thấy có những dấu hiệu gì đó bất thường hoặc có những lo lắng, bất an làm ảnh hưởng đến sự tin tưởng và tình cảm giữa hai vợ chồng thì anh có thể khéo léo chia sẻ vấn đề này với vợ để cô ấy có những hành vi chừng mực hơn để anh không còn phải lo lắng nữa. Chúc vợ chồng anh luôn hạnh phúc!

Thân ái,

Cập nhật : 18-08-2017 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay