Bố ngoại tình phải làm sao cho tròn đạo lý ?

Là một người chồng, người cha khi đi ngoại tình với người phụ nữ khác có bao giờ nghĩ đến tâm lý của người vợ và những tổn thương của người con hay chưa, hay chỉ biết nghĩ đến cảm xúc của riêng cá nhân mình? Vợ đau đớn, con thiếu thốn tình cảm thế nào để rồi phải thốt lên câu “bố ngoại tình phải làm sao cho bố quay về bên mẹ, để gia đình được hạnh phúc như xưa”. Câu hỏi thốt ra khiến người lớn phải suy nghĩ, phải đau lòng.

>>> Có thể bạn chưa biết : Những dấu hiệu chồng ngoại tình 

1. Bố ngoại tình phải làm sao để chữa lành tổn thương cho con cái

Dù còn nhỏ hay trưởng thành thì chuyện bố ngoại tình vẫn là một nỗi đau lớn trong lòng con cái. Vì sao ư? Chẳng có đứa trẻ nào muốn gia đình đổ vỡ, bố mẹ thường xuyên cãi vã, đánh đập li hôn, thậm chí chuyện bố, mẹ đi ngoại tình còn là nỗi khủng hoảng, sự sợ hãi. Chúng sợ bố có người tình bên ngoài không còn quan tâm đến mẹ, đến gia đình, không thể chấp nhận được việc bố có bồ nhí bên ngoài. Ông bố có biết nhiều đứa trẻ đang độ tuổi vui chơi, đi ăn đi học cùng bạn bè nhưng bắt gặp bố ngoại tình với người phụ nữ khác nhiều lần mà không phải mẹ đã khiến trẻ bị tổn thương, sang chấn tâm lý, ngại giao tiếp với người lạ dẫn tới những khó khăn về mặt tâm lý.  Còn có những đứa trẻ chứng kiến cảnh bố chạy theo người tình trẻ đẹp bên ngoài mẹ ngăn cản nên đánh mẹ cộng thêm cuộc sống cơ cực, bế tắc không có lối thoát đã tìm sự giải thoát bằng cách tự kết liễu đời mình. Nếu không mắc phải hai trường hợp trên thì trẻ vẫn luôn luôn bị ám ảnh bởi chuyện bố cặp kè người phụ nữ khác, mặc cảm, sống tự ti, khép kín. Vì một người tình trẻ “hữu danh vô thực” liệu có đáng để đánh đổi gia đình, đánh đổi con cái hay không các ông bố?

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn ngoại tình 

bo-ngoai-tinh-phai-lam-sao

2. Phải làm gì khi bố ngoại tình

Đây là câu hỏi được đặt ra bởi những đứa con có bố trong mối quan hệ không lành mạnh với người phụ nữ bên ngoài? Bố ngoại tình phải làm sao để bố quay về bên mẹ để gia đình được đầm ấm như xưa? Người con hãy là cầu nối tình cảm cho bố và mẹ. Nếu ở độ tuổi còn nhỏ chưa biết cách nói chuyện thì hãy thường xuyên bên bố, quan tâm công việc hàng ngày của bố, tỉ tê những khó khăn, nỗi khổ của mẹ, quấn lấy bố không rời để bố không còn thời gian bên người tình trẻ hoặc hành động bằng cách nắm lấy tay bố mẹ cho hai người cầm tay nhau để họ cảm nhận được gia đình mới là thứ quan trọng nhất những thứ khác có hay không, không quan trọng. Còn nếu ở độ tuổi đã và đang trưởng thành, hãy nói chuyện với bố như hai người đàn ông với con trai hoặc nhẹ nhàng ngồi bên bố với con gái để nghe bố nói về nguyên nhân tại sao bố muốn có người phụ nữ bên ngoài. Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân thì quay về bên mẹ nói cho mẹ nghe nỗi khổ của bố và điểm chưa đúng của mẹ để bố mẹ cố gắng hàn gắn bằng cách tạo cho hai người những không gian riêng. Không chỉ bằng lời nói mà còn phải hành động để trả lời cho câu hỏi bố ngoại tình phải làm sao. Hành động theo cách viết thư cho mẹ từ những ngày bố mẹ quen nhau, gợi lại kỉ niệm gian khổ mà hai người có nhau, tự viết thư cho bố giả danh là mẹ kể lại chuyện ngày xưa hai người từng thề nguyền sống chết, cả đời có nhau. Biết đâu với những lời nói và hành động của mình, con cái sẽ giúp bố mẹ quay trở về bên nhau, gia đình lại có tiếng cười hạnh phúc.

Xem thêm: Biểu hiện của những ông chồng trăng hoa

3. Có nên tha thứ cho bố hay không

Ai đó đã từng nói “tha thứ thì dễ dàng nhưng tin tưởng một lần nữa thì không dễ dàng như vậy” thêm vào đó tục ngữ Việt Nam vẫn có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” dù bố có sai nhưng vẫn là bố, là đấng sinh thành. Nếu bố đã nhận ra lỗi sai và quay trở về với gia đình thì hãy tha thứ cho những lỗi lầm của bố gây ra để cả nhà được hạnh phúc như xưa. Nhưng không phải vì thế mà các ông bố được nước lấn tới. Vợ con tha thứ cho một lần rồi lại tiếp tục vi phạm lần 2, 3… Đừng thấy vợ hiền, con hiếu thảo mà sai lầm lối tiếp sai lầm, nhiều lần ngoại tình rồi lại mắc các bệnh xã hội, không chăm nom vợ con, lấy hết tài sản thậm chí đánh vợ, chửi con… người bố như vậy thà không có còn tốt hơn cho sự phát triển của con cái.

Xem thêm: Chồng ngoại tình bỏ vợ con 

Tóm lại “bố ngoại tình thì phải làm saocho đúng đạo lí làm con” hãy làm tất cả những điều có thể để hàn gắn bố mẹ, nên tha thứ cho bố khi bố trót ngoại tình lần đầu để cuộc sống có bố có mẹ. Nhưng các ông bố à, đã làm bố thì phải có trách nhiệm với con cái không những nuôi dưỡng mà còn phải làm tấm gương tốt để giáo dục con cái, đừng vì một phút nông nổi ham muốn thân hình trẻ đẹp, lời nói ngọt ngào mà quên mất thân phận người cha,  người trụ cột của một gia đình.

Cập nhật : 03-01-2018 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay