0904030189

Có nên chấp nhận lấy người chồng từng có một đời vợ

Có nên chấp nhận lấy người chồng từng có một đời vợ

Người ta vẫn thường khuyên bảo nhau rằng đừng bao giờ kết hôn với người đàn ông đã từng lập gia đình, bởi lấy họ rồi bạn chỉ nhận sự thiệt thòi mà thôi. Nhưng nhiều người lại nghĩ, kết hôn với người đàn ông ly hôn vợ nó không quá quan trọng, miễn sao người bạn đời mình chọn lựa phù hợp với bản thân. Thế nên, đã không ít người băn khoăn về việc có nên lấy người đàn ông đã ly hôn. Mỗi người sẽ có cho mình cách nhìn nhận và quan điểm riêng về vấn đề này.

Xã hội bây giờ khác xưa rất nhiều, chuyện yêu đương, lấy ai thương ai không bị “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, chúng ta được thoải mái, tự do lựa chọn người bạn đời của mình. Kể cả việc bạn muốn kết hôn với người từng lập gia đình. Nhưng liệu nên hay không khi quyết định kết hôn với người như thế?

Kết hôn là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, bởi vậy trước khi quyết định kết hôn với một ai đó, bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo, đặc biệt đối với người đàn ông đã từng có gia đình. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp khi có quyết định kết hôn với họ.

Xem thêm: Hãy kết thúc cuộc hôn nhân khi không còn hạnh phúc

Sự phản đối từ gia đình bạn

Nếu như bạn còn là một cô gái trẻ, chắc chắn cha mẹ bạn sẽ hoảng hốt và phản đối kịch liệt khi nghe bạn có ý định kết hôn với người từng có gia đình. Không một cha mẹ nào lại muốn con mình chịu sự thiệt thòi không đáng có, bạn còn trẻ, bạn chưa từng kết hôn thì bạn phải được kết hôn với người như thế, chứ không phải “gái trẻ mà đi gả cho trai có một đời vợ”. Tâm lý lo lắng của cha mẹ là sợ bạn không được hạnh phúc, sợ người đàn ông đó có như thế nào thì vợ mới bỏ và cha mẹ cũng sợ dư luận xã hội, sợ điều tiếng với mọi người xung quanh.

Xem thêm: Sai lầm trong hôn nhân 

Rắc rối trong việc nuôi con riêng của chồng

Hai vợ chồng ly hôn, quyền nuôi con có thể thuộc về mẹ hoặc về bố. Nếu người bạn dự định kết hôn, anh ấy nhận quyền nuôi con, bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề nuôi con riêng của chồng. Có thể bạn là người chân thành, không có sự phân biệt đối xử với con chung, con riêng. Nhưng đứa bé thì lại có suy khác. Một gia đình ly hôn, sự tổn thương sẽ đến với những đứa con, chúng không muốn bố mẹ như thế, thâm tâm các con vẫn mong muốn bố mẹ về chung sống với nhau. Vì thế, con riêng của chồng có thể không chấp nhận bạn, không muốn bạn quan tâm, chăm sóc, lúc nào cũng xa lánh và cộc cằn với bạn. Để có thể giúp con riêng của chồng thay đổi suy nghĩ, bạn cần thời gian và sự kiên trì hơn.

Bên cạnh đó, nếu như vợ anh ấy là người nuôi con, hàng tháng anh ấy phải có trách nhiệm và nghĩa vụ chu cấp, nuôi dưỡng bé. Liệu bạn có thấy thoải mái về điều đó? Chưa kể tới vấn đề anh ấy và vợ cũ có sự qua lại với nhau. Bạn không thể nào ngăn chặn anh ấy gặp gỡ vợ cũ và con. Và tất nhiên điều này sẽ gây khó chịu cho bạn vì tình cũ không rủ cũng tới.

Xem thêm: Anh muốn cưới em khi còn chưa ly hôn với vợ

Lấy người chồng từng có một đời vợ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hôn nhân có thể không hạnh phúc

Như sự lo sợ của nhiều người, một người từng ly hôn, chắc chắn lỗi nằm ở một trong hai người. Nếu như nguyên nhân ly hôn, lỗi nằm ở phía vợ anh ấy thì bạn có thể chấp nhận được và không quá lo lắng. Nhưng giả sử người đàn ông bạn có dự định kết hôn, anh ấy không tốt hay lô đề, cờ bạc, gái gú, trăng hoa,…nên vợ anh ta mới bỏ. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn. Một ngày nào đó, bạn cũng có thể như vợ cũ của anh ta, chẳng chịu đựng được và cuộc sống hôn nhân lại thêm một lần tan vỡ.

Chấp nhận kết hôn với người đàn ông từng có gia đình, bạn sẽ phải chịu những thiệt thòi nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể nhận lại được những điều tốt ở anh ấy mà đàn ông chưa lập gia đình không có được. Đó là sự tâm lý nếu anh ấy là người đàn ông tốt. Đàn ông đã có gia đình thường họ sẽ có kinh nghiệm sống hơn, tâm lý và chiều chuộng người phụ nữ của mình hơn. Bên cạnh đó, họ có ý nghĩ kiên định trong việc cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình vì họ sợ cái cảm giác tan vỡ thêm một lần nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com