0904030189

Mẹ có người mới khi bố vừa mới mất 2

Lời tâm sự:

Tớ đã nói chuyện với mẹ tớ, hỏi mẹ có người đang tán tỉnh mẹ à? Con nghĩ bố vừa mới mất mà người ta tán tỉnh tấn công mẹ thì con nghĩ họ có mục đích, không chắc là người tốt, nếu người tốt thì thời điểm này sẽ không nhắn tin: “anh yêu em…nhiều như vậy”. Quả thật em trai tôi xem tin nhắn trên máy điện thoại thấy rằng người đàn ông này đang tấn công mẹ liên tục và gọi điện thoại liên tục cho mẹ… Mẹ chỉ biết người này qua giới thiệu của người bạn mẹ. Mẹ cũng khẳng định với tôi: có người đang tỏ tình với mẹ, nhưng mẹ bảo bố vừa mất nên mẹ cũng trả lời chưa nghĩ đến. 2-3 năm nữa mới nghĩ đến.Tớ bảo mẹ: khi biết mẹ có quan hệ qua lại với người đàn ông đó, con rất thương bố, cứ nhìn ảnh bố là nước mắt cứ trào ra. Tôi nói với mẹ tôi con rất mừng và vui khi con cảm thấy mẹ hạnh phúc nhưng nếu bố mất được 2-3 năm thì con không ý kiến gì chứ con nghĩ thời điểm này chưa hết tang bố con thấy chưa phù hợp. Cả khu dân cư ghi nhận mẹ là người chăm sóc , thương yêu bố đến lúc mất, cả gia đình đều ghi nhận điều đó. Với các con lúc nào con cũng tự hào mẹ là người tuyệt vời nhất, yêu thương bố hết lòng như máu thịt của mình chứ không như bố mẹ chồng con suốt ngày cãi vã, không quan tâm đến nhau.

Bố là người gây dựng cơ nghiệp cho cả gia đình, chăm lo nhà cửa cho từng con cái. Trước đây, bố chỉ thể hiện yêu thương 3 mẹ con bằng những việc làm và hành động cụ thể dành cho mẹ và chúng tôi thôi, chứ không nói nhiều lời yêu thương ngọt ngào như người đàn ông kia nhắn tin nói với mẹ. 

Em trai tớ biết chuyện, nhưng không nói với mẹ mà nói với tớ, em tớ định nói chuyện với dì (em gái mẹ ) về việc của mẹ nhưng tôi đã ngăn cản, để tôi nói chuyện với mẹ. Nhưng qua cuộc nói chuyện tối với mẹ về nội dung kia thì tôi cảm nhận mẹ đang dấu diếm, và đã xóa tên không lưu tên ông ý trên máy nữa. Mẹ chỉ nói tôi yên tâm, con không phải lo ( Có lẽ mẹ sợ tôi từng bị bệnh trầm cảm nên mẹ lo cho tôi nghĩ quẩn ).

bố vừa mới mất

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

GĐ em trai tôi đang sống cùng mẹ, gia đình tôi cũng sống cạnh đó do bố mẹ cho đất xây nhà, làm nhà. Điều em trai lo lắng là sợ mẹ bị lừa, toàn bộ tài sản mẹ đang quản lý, Vì bản chất mẹ là người sống đơn giản. Khi bố mất, toàn bộ mẹ quản lý giấy tờ nhà đất của cả gia đình và tài sản của gia đình. Nhưng mẹ lúc nào cũng kêu không có tiền, hết tiền… Em tôi sợ mẹ bị người đàn ông kia bòn rút, lợi dụng mẹ. Em tôi ko tìm dc sđt của ông kia chứ nó biết nó gọi ra nói chuyện ., giờ tôi đang rối bời không biết như nào nữa ??? mong TT tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Cảm ơn chị đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn được chuyên gia chia sẻ như sau:

Mình đã đọc những chia sẻ mà bạn đã gửi lại sau khi bạn nói chuyện với mẹ. Có lẽ sau cuộc trò chuyện đó, mọi chuyện vẫn không được giải quyết như điều bạn mong muốn và bạn lại càng cảm thấy rối bời hơn. Trong chuyện này, xoay quanh giữa bạn, mẹ bạn và em bạn. Mỗi người đang bận tâm đến những điều mà mình cho là quan trọng: đối với bạn, bố mới mất cảm xúc mất mát, bạn cần thời gian để nguôi ngoai; em bạn thì quan tâm đến tài sản sợ mẹ bị người đàn ông kia lợi dụng bòn rút; còn mẹ bạn thì đang tràn ngập bởi những cảm xúc với người đàn ông mới, người đàn ông mang đến cho mẹ bạn những điều mà bố bạn chưa bao giờ làm cho bà. Mỗi người đang xoay trong cảm xúc, suy nghĩ của mình và không quan tâm cũng không lắng nghe chia sẻ được với người kia. Khi bạn nói chuyện với mẹ, bạn chưa lắng nghe xem mẹ mình đang cảm thấy gì, có suy tư gì mà bạn đưa ngay quan điểm của mình rằng người đàn ông đó không tốt và mẹ nên nghĩ đến 2-3 năm nữa. Nếu bạn và em bạn ngăn cấm và có cách ứng xử “thô bạo” với mẹ bạn thì sẽ đẩy mẹ bạn vào thế cô độc như vậy sẽ càng khó tìm ra tiếng nói chung và bế tắc.   

Ở đây, người bạn trai của mẹ bạn cũng chưa rõ người đó có tốt hay đang lợi dụng mẹ bạn và các bạn lo lắng cho tài sản của gia đình vì sợ mẹ bị mù quáng. Các bạn có thể tư vấn luật để tránh việc mẹ bạn bị lợi dụng làm mất tài sản gia đình.

Nhưng điều quan trọng ở đây ba mẹ con cần lắng nghe, cởi mở, chia sẻ và đặt mình vào người khác để hiểu và tìm ra tiếng nói chung. 

Chúc bạn, mẹ bạn và em bạn bình an.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com