0904030189

Vợ con anh có thể bỏ, còn cháu thì không!

Vợ con anh có thể bỏ, còn cháu thì không!

Nhiều lúc hai vợ chồng cãi nhau, chồng em nói là vợ con anh có thể bỏ được chứ cháu của anh anh không bỏ được. Suốt ngày nói là lo làm để gửi tiền về quê để phụ chị nuôi cháu…Lời tâm sự 

Em xin chào tổng đài ạ! Em có tâm trạng muốn giãi bày, mong tổng đài tư vấn giúp em được thông suốt ạ!

Từ khi anh trai chồng em mất thì hai vợ chồng em thường xuyên có chuyện ạ. Nhiều lúc hai vợ chồng cãi nhau, chồng em nói là vợ con anh có thể bỏ được chứ cháu của anh anh không bỏ được. Suốt ngày nói là lo làm để gửi tiền về quê để phụ chị nuôi cháu và ở ngoài quê có việc là chị lại điện thoại vô. Mỗi lần hai người nói chuyện là cả tiếng đồng hồ. Từ lúc anh mất, bọn em cũng lấy 500 triệu của chị để lấy vốn làm ăn và mỗi năm bọn em gửi về cho chị 40 triệu coi như là tiền lãi ạ; trong khi đó, bọn em cũng đang nợ hơn 1 tỉ. Mỗi năm giỗ anh là chồng em về, mà tết cũng về nữa nên em có nói với chồng là mỗi năm về một lần thôi, về giỗ thì tết khỏi về mà chồng em không chịu, thế là hai vợ chồng lại cãi nhau.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Mâu thuẫn gia đình, vợ chồng là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng, đằng sau những mâu thuẫn đó ta nên biết tự nhìn nhận lại để xem vấn đề nằm ở đâu, nên giải quyết như thế nào cho phù hợp; tránh để mâu thuẫn tồn tại quá lâu khiến tình cảm vợ chồng xa cách, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Sau đây là đôi lời chia sẻ của Tư vấn An Nam cùng câu chuyện của hai vợ chồng em.

Vợ con anh có thể bỏ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Vì trong thư em chia sẻ chưa nhiều, tôi không biết là anh chồng em đã mất được lâu chưa? Ngoài chồng em ra thì gia đình còn bố mẹ hay anh chị em nào khác không? Hiện tại, hoàn cảnh chị dâu em như thế nào, tình hình kinh tế ra sao? Em thân mến, đối với một người phụ nữ, mất đi người chồng là một sự mất mát vô cùng lớn lao, khiến họ dường như mất đi chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc đời mình. Thường họ sẽ phải mất một khoảng thời gian rất lâu để nguôi ngoai đi sự tổn thương, mất mát, cũng như lấy lại tinh thần để lo cho cuộc sống, lo cho các con. Lúc này, bản thân họ rất cần nhận được sự quan tâm, động viên, san sẻ cả về vật chất, tinh thần từ những người thân như: bố mẹ, bạn bè, anh chị em… Chính vì vậy, chị dâu em tìm kiếm sự trợ giúp từ vợ chồng em hay thành viên nào khác trong gia đình âu cũng là điều dễ hiểu.

Đối với chồng em, mất đi người anh cũng là nỗi đau, sự mất mát đối với anh ấy. Nếu như trong gia đình chồng em không còn anh em nào khác thì việc anh ấy lo cho chị dâu và các cháu cũng là chuyện đương nhiên. Chắc em đã từng nghe câu nói “Sảy cha còn chú”, qua đó để thấy được trách nhiệm của chồng em lớn như thế nào đối với chị và các cháu khi anh trai đã ra đi. Có thể lúc anh ấy không bình tĩnh đã nói những câu như “vợ con anh có thể bỏ được chứ cháu của anh anh không bỏ được” khiến em hụt hẫng, tổn thương và dường như cảm thấy vợ con chẳng quan trọng. Nhưng đôi khi ở vào một số hoàn cảnh người ta không kiểm soát được lời nói của mình em ạ. Em có thể qua những hiểu biết về tính cách, con người của anh ấy; qua trách nhiệm của anh ấy đối với mọi người; qua cách anh ấy nỗ lực vì gia đình… để hiểu và thông cảm cho anh ấy nhiều hơn. Lúc này, khi anh ấy đối mặt với đau buồn, mất mát, lại phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm như vậy, điều anh ấy cần hơn cả có lẽ là sự động viên, ủng hộ từ người vợ đầu ấp tay gối với mình. Nếu có thể, em nên giúp anh ấy có được điều đó để anh ấy vững tâm lo cho gia đình, thêm vào đó để anh ấy biết được em là người vợ tốt và lo lắng cho anh ấy như thế nào.

Nghĩa vợ chồng rất quan trọng, đó là điều không ai phủ nhận; nhưng tình anh em, gia đình, chú cháu cũng quan trọng không kém. Đi xa ai cũng mong muốn trở về, nhất là những ngày lễ quan trọng, hai vợ chồng có thể cùng nhau bàn bạc, thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau để có thể đưa ra quyết định phù hợp em nhé. Bên cạnh đó, nếu anh ấy vì nhiều trách nhiệm khác mà vô tình dành ít thời gian cho gia đình, vợ con thì em cũng có thể tìm thời điểm phù hợp để chia sẻ, trao đổi với anh ấy để anh ấy chú ý hơn trong việc cân bằng thời gian. Những lời góp ý nhẹ nhàng trên cơ sở trao đổi, thấu hiểu bao giờ cũng hiệu quả hơn sự hờn dỗi, trách móc, hay đưa ra mệnh lệnh bắt đối phương phải nghe theo em ạ.

Mong em sẽ suy nghĩ tích cực và chúc hai vợ chồng em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Lien Lien

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com