0904030189

Cách quên người cũ khi đã có chồng

Cách quên người cũ khi đã có chồng

Cách quên người cũ khi đã có chồng. Hiện tại em đã có chồng nhưng em không thể quên được người cũ vì đó là mối tình đầu của em, tụi em cũng lâu lâu hỏi thăm nhau và nói chuyện rất vui vẻ. Mỗi lần nói chuyện xong em lại thấy có lỗi với chồng, mỗi lần chồng không quan tâm hay lạnh nhạt là em hay so sánh 2 người với nhau. Người yêu cũ yêu ai hay nói chuyện với ai là em lại ghen ngầm và cảm thấy buồn. Em muốn chấm dứt hẳn nhưng lại còn vương vấn. Em phải làm sao.Lời tâm sự

Hiện tại em đã có chồng nhưng em không thể quên được người cũ vì đó là mối tình đầu của em, tụi em cũng lâu lâu hỏi thăm nhau và nói chuyện rất vui vẻ. Mỗi lần nói chuyện xong em lại thấy có lỗi với chồng, mỗi lần chồng không quan tâm hay lạnh nhạt là em hay so sánh 2 người với nhau. Người yêu cũ yêu ai hay nói chuyện với ai là em lại ghen ngầm và cảm thấy buồn. Em muốn chấm dứt hẳn nhưng lại còn vương vấn. Em phải làm sao.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy khó xử và không hài lòng với cảm xúc hiện tại của em khi em vẫn còn vương vấn với mối tình cũ khi đã có chồng. Điều đó làm em cảm thấy không một giây phút nào thực sự được thoải mái vì cảm giác có lỗi, mặc cảm với chồng mình. Một người vợ thực sự yêu thương chồng sẽ có những cảm xúc giống em.

Em chia sẻ thi thoảng em có nói chuyện với người yêu cũ, cuộc trò chuyện rất vui vẻ, nhưng điều đó làm cho em cảm thấy lo lắng cho mối quan hệ hôn nhân của em, vậy em đã sử dụng những cách nào để hạn chế việc liên lạc với người cũ? chắc hẳn em yêu và quyết định lấy người chồng hiện tại cũng có những đặc điểm ở người chồng đáng để em yêu, điều gì ở chồng em đã khiến em chọn yêu và cưới anh ấy? Trong cuộc sống hôn nhân cơm áo gạo tiền những giây phút lơ là khó có thể tránh khỏi được. Những lúc chồng lạnh nhạt với em thay vì nhắn tin với người cũ em có thể tác động như thế nào với chồng của em để anh ấy có thể hiểu được? cho đến thời điểm hiện tại thì tình cảm của em dành cho chồng như thế nào? Nếu tiếp tục duy trì cảm xúc tình cảm như hiện tại với người cũ điều em sẽ được và điều em sẽ mất là gì? em có thể cân nhắc để có cách hành xử phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Đã có chồng

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mối tình đầu thường rất đẹp, rất khó phai nhạt và có khi nó in sâu  trong tâm thức đi đến hết cuộc đời của mỗi người nên em không phải là  người đầu tiên có những cảm xúc như vậy. Mặc dù em đã có chồng nhưng khi có điều kiện thì những ký ức tình đầu vẫn có thể quay trở lại, như  người ta vẫn thường nói “tình cũ không rủ mà  tới”. . bởi vì  khi bước vào cuộc sống hôn nhân, có thể  là  vợ chồng phải đối diện với biết bao vấn đề khó khăn trong cuộc sống, cho nên khi được trải nghiệm lại những cảm xúc với mối tình  đầu êm đềm và đầy những kỷ niệm đẹp ngày xưa dễ làm cho con người ta quyến luyến và nhớ nhung.

Trước hết em hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để cảm nhận lại cuộc sống của mình, những điều em đang có và những điều em có thể mất nếu em tiếp tục nhớ nhung về mối tình cảm cũ. Đồng thời em hãy tập trung vào gia đình phải chăng chồng em có những phút giây lơ là với em là do những căng thẳng trong cuộc sống gia đình vì miếng cơm manh áo. Đôi khi sự sẻ chia cũng cần đến từ hai phía mối quan hệ vợ chồng như là mối quan  hệ hỗ trợ cho nhau, chứ không phải là sự đòi hỏi từ một phía. Em cảm thấy như thế nào khi chồng em trò chuyện với những người con gái khác hay người cũ thì chồng em có thể cũng có cảm nhận như vậy.

Em chia sẻ rằng em cảm thấy có lỗi khi liên lạc trò chuyện với người cũ, điều đó cho thấy chắc hẳn em cũng chẳng vui vẻ, thoải mái gì khi nghĩ đến mối quan hệ ngược dòng. Để thay đổi được một thói quen thì em cần có sự quyết tâm, tìm kiếm động lực từ phía gia đình điều gì trong gia đình làm em cảm thấy hạnh phúc nhất hãy lấy nó làm mục tiêu để em phấn đấu để em cố gắng vượt qua mọi cám dỗ trong thời điểm hiện tại. Cuối cùng, mong em hãy để lý trí dẫn đường cho trái tim nhằm giúp trái tim không bị lạc hướng dẫn đến sa lầy trong tình cảm. 

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com