0904030189

Con riêng của anh không thích em, em phải làm sao?

Con riêng của anh không thích em, em phải làm sao?

Em có quen một anh đã từng có gia đình. Anh sống cùng với con trai 11 tuổi của mình. Lúc đầu, cậu bé rất thương em, nghe lời em và có cử chỉ quan tâm. Em nói gì cậu bé cùng nghe và em hạnh phúc vì điều đó. Nhưng thời gian gần đây khi mối quan hệ tình cảm của em với anh ấy tốt hơn thì cậu bé thay đổi thái độ với em, có nói những câu hỗn hào, không tôn trọng em nữa. Em cũng đã làm nhiều cách để thay đổi mối quan hệ nhưng đều tuyệt vọng. Bố mẹ anh cũng có sự tác động trong mối quan hệ này vì mọi người cho rằng em đến với anh ấy vì gia tài. Thực sự em rất thương anh ấy và cả cậu bé. Em không có vụ lợi gì trong mối quan hệ này cả. Anh ấy nói muốn cưới em nhưng nếu con trai anh không đồng ý anh cũng sẽ từ bỏ vì không muốn được việc của mình mà mất con. Giờ em phải làm sao trong hoàn cảnh này? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang quen 1 anh đã từng có gia đình, có 1 cậu con trai 11 tuổi sống chung với anh ấy. Lúc đầu cậu bé rất thương em, nghe lời em, quan tâm đến em, những lúc như vậy cậu ngoan lắm, cậu biết sợ mất em. Em nói gì cậu cũng nghe. Ai cũng nói tại sao em có thể lấy lòng được một đứa trẻ bướng bỉnh như vậy. Em hạnh phúc lắm vì em cảm nhận được tình cảm mà đứa trẻ đó dành cho em. Em thương cậu giống như những đứa cháu của em vậy. Em muốn dành những gì tốt nhất em có thể cho cậu. Nhưng thời gian gần đây khi tình cảm của em và anh ấy lớn mạnh lên thì cậu bé lại quay ra ghét bỏ em mặc dù em không làm gì cả. Em cố gắng hết sức để thay đổi mối quan hệ nhưng tuyệt vọng. Cậu có những lời lẽ hỗn hào với em, cậu không còn tôn trọng em nữa, cậu dùng những lời lẽ không đúng cho em. Ba mẹ anh ấy cũng là 1 phần tác động vào chuyện này vì ông bà nghĩ em đến với anh ấy vì gia tài (anh ấy có 1 ngôi nhà mặt tiền và 1 số lượng nợ khổng lồ). Ông bà cũng không dành thiện cảm cho em mặc dù em chưa về nhà người ta chơi. Anh ấy nói với em là anh ấy muốn cưới em nhưng nếu con anh ấy phản đối thì anh ấy sẽ từ bỏ vì anh ấy không muốn được cho bản thân mình mà mất con. Em 28 tuổi và chưa từng có gia đình. Giờ đây em không biết phải làm như thế nào nữa. Chuyên gia có thể cho em lời khuyên là em nên làm như thế nào với cậu bé được không? Bởi em thương anh ấy và cậu bé thật lòng, không có vụ lợi hay cái gì trong mối quan hệ này cả. Kể cả em bị mọi người phản đối em vẫn thương 2 người đó. Có cách gì để em có thể lấy lại tình cảm của cậu bé đó như trước được không? Em bế tắc quá. Em xin cảm ơn chuyên gia nhiều ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Em hiện đang có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông đã từng có gia đình. Người ấy có một cậu con trai năm nay 11 tuổi. Thời gian đầu khi chuyện tình cảm của em với anh ấy chưa sâu sắc, cậu bé rất yêu quý em. Giữa em và cậu bé có sự gần gũi, thân thiết nhau. Cậu bé quan tâm, yêu thương và nghe lời em. Bản thân em cũng dành cho cậu bé tình cảm tốt đẹp nhất. Thậm chí cậu bé còn biết sợ mất em. Điều đó nếu được duy trì thì thật may mắn, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho mối quan hệ của em với anh ấy tiến xa hơn, bền vững hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi tình cảm của em với người đó lớn dần lên thì cũng là lúc cậu bé thay đổi thái độ với em. Từ việc cậu bé quan tâm đến em, nghe lời em thì hiện tại thể hiện thái độ hỗn hào, không còn tôn trọng em nữa. Điều này khiến em rất buồn, em đã làm mọi cách để cải thiện mối quan hệ nhưng kết quả chỉ là sự tuyệt vọng. Em có nghĩ rằng cậu bé lo sợ, em sẽ chiếm mất bố của cậu bé không? Vì khi tình cảm của em với anh ấy lớn dần lên, các em sẽ kết hôn với nhau và rồi sẽ có thêm con cái, cậu bé không được yêu thương như trước nữa. Việc cậu bé biểu lộ thái độ ghét bỏ em như vậy, phản đối mối quan hệ này là muốn em không còn liên quan gì đến bố cậu ấy nữa. Như em nói em yêu thương anh ấy và cậu bé thực sự, không có bất cứ vụ lợi gì nhưng bản thân mọi người có thể không tin. Anh ấy yêu thương em thực lòng, muốn cưới em làm vợ thì sự tin tưởng có thể có nhưng cậu bé thì khó mà đảm bảo được. Thêm vào đó có sự can thiệp, phản đối của bố mẹ anh ấy nữa càng làm cho mối quan hệ của các em gặp khó khăn. Anh ấy là người giàu có và mọi người nghĩ rằng em đến với người đó chỉ vì gia tài. Mặc dù em chưa khi nào gặp bố mẹ anh ấy nhưng ấn tượng mọi người dành cho em không hề tốt đẹp. Bản thân anh ấy yêu em, muốn cưới em nhưng nếu cậu bé phản đối thì người đó cũng sẽ từ bỏ vì họ không muốn được việc của bản thân mình mà mất con. Điều này cũng là lẽ thường tình bởi vợ chồng ly hôn, con cái thiếu thốn tình cảm của người mẹ, anh ấy cũng không muốn vì bản thân mình mà con thiếu tình yêu thương của người cha.

Mối quan hệ của em với anh ấy cần được sự ủng hộ của gia đình, của người con trai. Nhưng lúc này mọi điều đó đối với em đều bất lợi mà anh ấy cũng sẵn sàng từ bỏ nếu cậu con trai phản đối. Em cũng tự nhận thấy thay đổi thái độ của cậu bé và cải thiện mối quan hệ này không phải là chuyện dễ dàng bởi em có chân thành nhưng mọi người không sẵn sàng đón nhận em thì kết quả không được như em mong đợi. Em hãy nói chuyện với bạn trai của em, xem xét tình hình thế nào, nếu cần thời gian và cơ hội để tiếp xúc cậu bé khiến cho cậu ấy thay đổi suy nghĩ về em là điều cần thiết. Hơn nữa, em cũng chưa từng gặp mặt bố mẹ anh ấy, vì thế em có suy nghĩ đến việc bản thân mình nên có những cuộc gặp gỡ hay không? Biết đâu khi mọi người tiếp xúc với em nhiều, thái độ chân thành, sự yêu thương của em sẽ tạo ra thiện cảm mà em được chấp nhận. Nếu bố mẹ anh ấy thay đổi thái độ với em, có thể cậu bé cũng sẽ đổi khác. Mặt khác, mọi người cũng sẽ thuyết phục cậu bé tán thành chuyện tình cảm này.

Con riêng của anh không thích em

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Lúc này, bản thân em đang cảm thấy bế tắc, em không biết phải làm sao để thay đổi mối quan hệ mặc dù tình cảm yêu thương em dành cho mọi người là thật lòng. Nhưng mọi người lại không hiểu được điều đó ở em mà có những đánh giá sai lầm, thái độ không tôn trọng em. Ở trong hoàn cảnh của em, tâm lý có sự xáo trộn, cảm thấy bế tắc cũng là điều dễ hiểu. Nhất là mối quan hệ của em với cậu bé đang tốt đẹp bỗng thay đổi theo hướng tiêu cực, làm mất đi hi vọng của em trong việc tiến xa tình cảm với người em yêu. Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Vì thế, em hãy cứ chân thành, quan tâm và yêu thương mọi người rồi em sẽ được đáp trả. Trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều, bộc lộ sự yêu thương và cố gắng cải thiện mối quan hệ nhưng mọi người vẫn không chấp nhận em, người ấy cũng vì con trai của họ mà từ bỏ em thì em cũng nên có sự quyết định dứt khoát cho mình. Em 28 tuổi, chưa từng lập gia đình và em còn trẻ, còn cơ hội khác, hãy cho bản thân mình thời gian để quên đi chuyện tình cảm này, hướng đến sự tốt đẹp trong tương lai. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com