Chồng ngang nhiên ngoại tình còn thề thốt

Chồng ngang nhiên ngoại tình còn thề thốt

Tôi đã phát hiện chồng ngang nhiên ngoại tình qua tin nhắn chát sex của anh trên facebook tuyển dụng. Cách đây 3 ngày tôi vô tình vào được facebook tuyển dụng của anh. Tôi phát hiện ra sự thật, anh nói chuyện với các cô gái trẻ, với cái mác trưởng phòng và độc thân tán tỉnh họ. Tôi còn buồn hơn khi phát hiện ra anh đã ngang nhiên ngoại tình cách đây 2 năm, khi mà chúng tôi vẫn sống cùng nhau. Họ nói chuyện chat chit, vợ chồng với nhau vào giờ làm việc của anh. Anh đến phòng trọ của cô gái đó để quan hệ. Anh nhắn tin facebook nói về cảm giác khi được quan hệ với cô ta hạnh phúc như thế nào, rồi kể chi tiết quan hệ như thế nào với nhau. Còn nói cưới nhau, rồi có con.Lời tâm sự

Tôi ngồi viết những dòng tâm sự chia sẻ này là lúc tôi vừa trải qua cú sốc chồng ngang nhiên ngoại tình. Hồi đấy hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, sau đó tôi có bầu, chồng vẫn rất quan tâm chăm sóc tôi. Phải nói rằng khi đó anh là người chồng, người cha tuyệt vời. Sau khi con tôi được 1 tuổi tôi chuyển về quê làm, chồng tôi vẫn ở Hà Nội. Tôi tin tưởng chồng tôi nên không hề nghi ngờ gì anh cả. Hiện tại tôi vẫn ở quê và chồng tôi vẫn ở Hà Nội. Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi anh bảo bạn bè và tôi không có bằng chứng gì nữa nên đã bỏ qua cho anh.

Tiếp theo tôi phát hiện anh bị sùi mào gà vào tháng 5/2017. Chính tôi đã phải dẫn anh đi đến phòng khám và đốt nó, lúc này tôi đang mang bầu con thứ hai được 5 tháng. Tôi không nói gì, tôi khóc anh đánh tôi. Cũng không một lời xin lỗi. Anh còn mạnh miệng tuyên bố anh không làm gì sai, anh không ngủ với ai ngoài vợ nên anh không sợ gì cả. Tôi đành ngậm ngùi vì không có bằng chứng gì cả. Phải nói là 1 năm trở lại đây tình cảm anh dành cho tôi không còn như trước đây. Anh đi làm không gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm vợ con. Tôi gọi anh chỉ nghe máy và nói đang bận rồi tắt máy.

Lúc tôi chưa mang bầu thì lần nào về nhà anh cũng có quan hệ vợ chồng với tôi. Sau khi tôi mang bầu anh tuyệt nhiên không đụng vào tôi. Mỗi khi anh về nhà phải 11-12h đêm, người nồng nặc mùi rượu. Hoặc không có. Đi ngủ tôi ôm anh ngủ anh đẩy tôi ra xa. Tôi đòi hỏi anh chỉ đáp ứng cho có lệ. từ  hồi mang bầu chúng tôi chỉ quan hệ duy nhất 3 lần. Anh là người có nhu cầu cao nên tôi biết anh đã ngoại tình nhưng lại không có bằng chứng. Về nhà anh cáu gắt, không nói chuyện với tôi, thậm chí nhìn tôi và con như kẻ thù. Điện thoại của anh để mật khẩu tôi không biết được.

Cách đây 3 ngày tôi vô tình vào được facebook tuyển dụng của anh. Tôi phát hiện ra sự thật, anh nói chuyện với các cô gái trẻ, với cái mác trưởng phòng và độc thân tán tỉnh họ. Tôi còn buồn hơn khi phát hiện ra anh đã ngoại tình cách đây 2 năm, khi mà chúng tôi vẫn sống cùng nhau. Họ nói chuyện chat chit, vợ chồng với nhau vào giờ làm việc của anh. Anh đến phòng trọ của cô gái đó để quan hệ. Anh nhắn tin facebook nói về cảm giác khi được quan hệ với cô ta hạnh phúc như thế nào, rồi kể chi tiết quan hệ như thế nào với nhau. Còn nói cưới nhau, rồi có con. Tôi đọc mà đau lòng. Tôi chụp lại gửi cho anh. Lúc đầu anh cãi sau đó lại nhắn tin xin lỗi tôi. Xin tôi tha thứ về việc ngang nhiên ngoại tình.

Từ khi lấy anh tôi luôn độc lập về kinh tế. Tôi nuôi con. Khi về quê tôi ở cùng bố mẹ chồng, tự nuôi con, chồng tôi không giúp tôi. Anh đi làm tháng anh đưa bố mẹ chồng tôi 4 triệu, tôi cũng phải đưa 4 triệu. Anh không quan tâm hay chia sẻ gì với tôi. Một năm đầu lấy anh, anh không có công việc tôi nuôi anh. Bây giờ tôi rất rối bời, tôi rất yêu chồng mình nhưng sau chuyện anh ngang nhiên ngoại tình tôi không còn tin tưởng anh nữa. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những dòng tâm sự của bạn tôi biết rằng bạn đang cảm thấy đau lòng, hụt hẫng và thất vọng khi người chồng mà bạn tin tưởng bấy lâu lại lừa dối mình, ngang nhiên ngoại tình. Với những người vợ yêu thương chồng và lo lắng cho gia đình, con cái thì sự hụt hẫng đấy càng lớn hơn rất nhiều. Bạn cũng đang rất băn khoăn là không biết có nên tha thứ cho chồng hay không, bởi nếu tha thứ thì rất khó để bạn xóa bỏ những ám ảnh về lỗi lầm của chồng gây ra, và không biết liệu anh ấy có thể vì bạn, vì con mà thay đổi, về vun vén cho gia đình hay không. Nhưng nghĩ về tương lai của con, nghĩ về hạnh phúc gia đình đã từng có và những tình cảm bạn dành cho anh, nếu xa anh bạn cũng không đành. Thực ra, bất cứ người phụ nữ nào ở vào hoàn cảnh của bạn cũng đều sẽ có những băn khoăn, lo lắng như vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của bạn.

Ngang nhiên ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Qua thư tâm sự của bạn, bạn chia sẻ trong thời gian đầu sau khi cưới hai vợ chồng bạn đã trải qua những khoảnh khắc vô cùng hạnh phúc và bạn thấy anh ấy thực sự là một người cha, người chồng tuyệt vời. Vậy bạn có thể thử hồi nhớ lại thời điểm đó hai vợ chồng bạn ứng xử với nhau ra sao. Về cách bạn trò chuyện với anh ấy, về cách giải quyết mâu thuẫn cũng như chăm sóc con cái và công việc gia đình. Thêm nữa từ khi bạn chuyển về quê cho tới khi tháng 3 năm nay bạn phát hiện anh ấy có chụp hình thân mật với một cô gái khác bạn nhận thấy anh ấy ứng xử và cách quan tâm bạn như thế nào? Trong thời kỳ bạn mang thai và sinh con cả hai cháu hai vợ chồng bạn có sinh hoạt vợ chồng như thế nào? Bởi điều này cũng có thể ảnh hưởng tới việc anh ấy tìm kiếm nhu cầu bên ngoài. Nhưng sau đấy, khi bạn đưa ra những bức ảnh có tin nhắn, anh ấy đã xin lỗi bạn. Từ thời điểm anh ấy nhận lỗi cho tới hiện tại bạn nhận thấy thái độ, tình cảm của anh ấy đối với bạn và con như thế nào? Bởi khi một người nhận ra sai lầm, và thật sự muốn sửa sai thì họ sẽ có những kế hoạch và hành động cụ thể.

Bạn thân mến! Như những điều bạn chia sẻ thì chồng bạn đã ngang nhiên ngoại tình cách đây 2 năm rồi, khoảng thời gian khá dài nhưng trước đó chồng bạn vẫn nói dối là không có mối quan hệ bên ngoài nào cả và thậm chí đôi lúc còn đánh bạn. Trên thực tế, không ai không có sai lầm, nhưng khi biết rõ mình sai thì không phải ai cũng có thể đối mặt và sửa chữa sai lầm đó. Có những người biết rõ mười mươi là mình không đúng nhưng vẫn cố “cãi chày cãi cối” cho nó đúng. Việc chồng bạn “xù lông” lên, đánh bạn có thể là một biểu hiện của việc anh ấy sợ hãi và không dám đối mặt với sai lầm của mình.

Hầu hết mọi người khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngang nhiên ngoại tình có lẽ đều suy sụp niềm tin giống như bạn. Dù có tha thứ nhưng trong lòng vẫn còn lo lắng, vẫn còn hoài nghi, sâu sắc hơn chính là chúng ta đã bị tổn thương trong lòng. Tuy nhiên chúng ta vẫn buộc phải đưa ra một quyết định. Trong tình thế của bạn dù bạn quyết định thế nào thì cũng khó tránh khỏi những tổn thương, những nỗi đau. Bạn có thể nhìn nhận xem điều bạn thực sự cần là gì? để có quyết định cho mình. Tất nhiên chúng ta không thể cùng một lúc cần tất cả, mà mình có thể lựa chọn điều nào là thứ mình cần hơn trong giây phút này.

Có những mảnh đời ở trong hoàn cảnh của bạn họ giải quyết theo hướng chấp nhận tha thứ lỗi lầm của chồng. Nhưng họ cũng sẽ tìm cách tìm hiểu rõ xem điều gì khiến chồng mình thay đổi. Anh mong muốn gì trong mối quan hệ hôn nhân này? Anh mong muốn thay đổi như thế nào? cho cuộc sống hôn nhân trong những ngày tiếp theo. Một điều nữa đó là buông nhẹ lòng nhìn nhận một con người vốn dĩ không hoàn hảo, khi ta chấp nhận tha thứ những lỗi lầm và khoan dung với họ, họ cũng sẽ có những đổi thay để xứng đáng với sự khoan dung của chúng ta. Có một điều rất sai lầm là ngoài mặt chúng ta nói tha thứ nhưng trong lòng chúng ta luôn canh cánh, luôn ấm ức và thực tế tâm ta chưa thể tha thứ. Đó chính là lý do những con người xung quanh ta vẫn tiếp tục tạo ra lỗi lầm. Tuy nhiên cũng có những người trong hoàn cảnh này họ quyết định từ bỏ để làm lại từ đầu, và họ dám tin rằng dù xa chồng họ vẫn có cuộc sống tốt đẹp, vẫn có thể lo chu toàn cho con cái. Chính bởi sự tự tin đó cũng làm cho cuộc đời của họ sáng sủa hơn.

Trong trường hợp này bạn sẽ là người hiểu bạn đang thực sự cần thứ gì nhất, chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định phù hợp với bản thân mình nhất. Không ai có quyền được quyết định thay cho cuộc đời bạn. Trong trường hợp, bạn vẫn còn một chút niềm tin vào chồng bạn hay vì tương lai của con mà bạn chấp nhận tha thứ cho chồng khi chồng ngang nhiên ngoại tình thì bạn cũng nên xác định rằng quãng thời gian đầu sẽ rất khó khăn. Không có vết thương nào nhanh lành cả. Bạn sẽ hay bị ám ảnh bởi lỗi lầm trong quá khứ của chồng, hay lo lắng, thấp thỏm không biết liệu quyết định của mình đúng hay sai. Nhưng nếu chồng bạn chịu thay đổi thì sự quan tâm, chăm sóc của anh ấy sẽ giúp bạn sớm vượt qua. Chúc bạn mạnh mẽ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay