0904030189

Có nên chung sống với người mà mình không yêu

Chung sống với người mà mình không yêu

Có nên chung sống với người mà mình không yêu? Chồng tôi hơn tôi 9 tuổi, chúng tôi đến với nhau vì bị gia đình ép buộc. 3 năm đầu hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc, sau đó anh lúc nào cũng ghen tuông vô cớ và còn sử dụng bạo lực với tôi. Anh tính toán chi li về kinh tế cho dù là chuyện nhỏ nhất. Nhiều năm chung sống như thế, tôi thấy mệt mỏi và muốn ly hôn. Không biết tôi quyết định như vậy có phải quá vội vàng không?Lời tâm sự

“Tôi và chồng cưới nhau vì bị gia đình ép buộc, anh hơn tôi tới 9 tuổi. Chúng tôi đến với nhau chỉ có tình yêu một phía từ anh. Sau khi kết hôn, cùng chung sống với nhau tôi cũng bắt đầu có tình cảm với anh.

Lấy được vợ trẻ nên anh rất chiều tôi, tôi lại sinh được con trai để nối dõi tông đường vì anh là con đích tôn nên càng được chiều chuộng hơn. 3 năm đầu hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc, đến năm thứ 4 anh bắt đầu thay đổi.

Sau khi sinh, tôi càng ngày càng đẹp hơn, tôi làm thợ may còn anh làm thợ sửa xe máy. Nhà mặt đường, nhiều khách qua lại, anh bắt tôi phải ăn mặc như đi ra ngoài, không được mặc đồ ngủ hay đồ ở nhà. Anh cũng không cho tôi nói chuyện với khách hàng nam. Có hôm anh có bạn đến, còn bắt tôi ở trong nhà không được ra ngoài. Mới đầu cứ tưởng vì anh yêu vợ nên ghen tuông vậy thôi. Ai ngờ càng ngày anh càng quá đáng.

Cứ mỗi lần anh ghen anh lại đánh tôi, có lần hai vợ chồng xô xát anh còn làm rơi con từ giường xuống nền nhà. Tôi đau xót và tức giận. Không chỉ vậy, anh còn vô cùng độc đoán. Có thời gian tôi đi làm ở công ty viễn thông, tiền xăng tiền ăn anh cũng tính, cuối tháng là đòi tôi đưa lương để giữ. Tôi đi đâu, làm gì anh cũng hỏi, dù cái nhỏ nhặt nhất cũng tính toán chi li.

Được bên nhà nội lại chẳng ra gì. Có gì cũng mang qua nhà cho, nhưng chỉ cho mình chồng, có đứa cháu cũng coi như không. Nhìn con mà tôi tủi thân, là bố mà anh cũng làm như vậy được. Tôi vô cùng chán nản, tình cảm vợ chồng như thế này kéo dài 5, 7 năm nay rồi. Tôi cũng nghĩ đến chuyện ly hôn rồi, nhưng không biết quyết định đó có đúng hay không?”

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Theo như bạn chia sẻ, người chồng của bạn là người rất ghen tuông, lại còn sử dụng bạo lực với bạn trong nhiều năm nay. Việc anh ấy ghen cũng xuất phát từ tình yêu của anh ấy dành cho bạn thôi. Anh ấy hơn bạn khá nhiều tuổi, bạn lại càng ngày càng đẹp hơn, nên anh ấy cũng sợ mất vợ. Thế nhưng, hành động của anh ấy như vậy là không thể chấp nhận được.

Theo nhận định, tôi thấy anh chồng của bạn là một người tính toán về kinh tế. Cũng có thể gọi là hơi bủn xỉn, chi li từng đồng với vợ, nhiều thông tin còn cho thấy anh ấy có thể không tin tưởng vợ mình. Anh ta đang mang trong mình một nỗi sợ, sợ vợ sẽ ngoại tình, sợ vợ không thật với mình, sợ vợ như thế này như thế khác… Cứ như vậy, niềm tin càng ngày càng giảm đi, dẫn đến việc khó chịu, giận dỗi và có xu hướng bạo lực. nhiều trường hợp việc đó làm anh ta thỏa mãn bản thân khi không được giải tỏa.

chung sống với người mà mình không yêu

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trước hết, bạn cũng nên xác định rõ tư tưởng trước khi đưa ra quyết định ly hôn. Thật ra, hai bạn đến với nhau chỉ có tình yêu từ một phía, lại có sự ép buộc của gia đình nên các bạn sẽ không có sự cảm thông cho nhau là điều dễ hiểu. Dù sao hai bạn cũng có thời gian sống hạnh phúc bên nhau, nên đừng vội vàng khiến hối hận về sau.

Trong trường hợp người chồng không thay đổi mà vẫn sử dụng bạo lực với bạn, bạn có thể nhờ sự can thiệp từ gia đình hai bên nội ngoại. Còn nếu đến mức không thể hòa giải được hãy nghĩ tới việc ly hôn bạn nhé.

Sau chuyện này, mong bạn hãy dành tình cảm cho anh ấy để anh có thể cảm nhận được tình yêu ấy, chứ không phải là một phía như lúc mới cưới. Nếu tình cảm của bạn là chân thành thì anh ấy sẽ thay đổi thôi. Còn về đứa con, bạn nghĩ anh như vậy nhưng dù sao nó cũng là con anh mà. Nên không bao giờ anh ấy đối xử tệ với con cái đâu.

Chúc bạn sớm đưa ra được quyết định sáng suốt nhất cho hạnh phúc riêng mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com