0904030189

Chồng đổ lỗi vì tôi mà con mang bệnh

Chồng đổ lỗi vì tôi mà con mang bệnh

Tôi gặp phải vấn đề chồng đổ lỗi vì tôi mà con mang bệnh. Tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Tôi có 3 cháu nhưng không may là cháu trai thứ nhất và cháu trai thứ ba lại mắc bệnh bại não. Vợ, chồng tôi cũng cố gắng đưa các cháu đi chữa trị ở khắp nơi để hồi phục khả năng cho các cháu. Hai vợ, chồng cũng vất vả lắm nhưng vẫn cố gắng hết sức mong các cháu hồi phục được phần nào tốt phần đó.Lời tâm sự

Chuyện con cái đã không may như thế, đã buồn như thế nhưng thỉnh thoảng chồng tôi lại đổ lỗi là vì tôi mà các cháu mới mang bệnh tật như vậy. Tôi thật sự rất buồn trước những lời đay nghiến đó của chồng. Nay, tôi viết thư này mong chuyên gia của Tư vấn An Nam

Giải đáp giúp cho tôi là có phải vì tôi mà các cháu lại mắc bệnh như vậy hay không và tôi phải làm thế nào trước những lời đay nghiến của chồng? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được hồi đáp của chuyên gia tâm lý trong thời gian sớm nhất.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Xin cho chúng tôi được chia sẻ những chuyện không được may mắn của gia đình bạn. Quả thật, khi con cái gặp phải chuyện bệnh tật như vậy thì người làm cha, làm mẹ như bạn không chỉ rất buồn mà còn rất vất vả. Nếu như hai vợ, chồng cùng nhau đồng tâm, đồng lòng san sẻ với nhau gánh nặng, yêu thương nhau hơn thì nỗi buồn và sự vất vả của mỗi người cũng được an ủi, vơi bớt một phần nào.

Có lẽ vì gặp phải chuyện không may như vậy cho nên tâm lý của chồng bạn cũng rất khó chấp nhận sự thật và nảy sinh ra tâm lý đổ lỗi cho bạn để giảm đi sự mặc cảm của mình. Mặt khác, vì vợ chồng bạn phải chạy ngược, chạy xuôi tìm cách chữa trị bệnh cho các con nên đôi khi trong lúc mệt mỏi, áp lực quá chồng của bạn có những lời nói không hay làm cho bạn buồn và cảm thấy bị tổn thương.

 Khi bạn đưa con đi khám, chữa bệnh, bạn hãy hỏi các bác sỹ về nguyên nhân tại sao các con của mình lại mắc các bệnh như vậy để có câu trả lời cụ thể tránh được tình trạng chồng thì đổ lỗi cho vợ, vợ thì mông lung không biết nguyên nhân từ đâu. Khi biết được nguyên nhân chính xác sẽ giải tỏa được tâm lý nghi ngờ, tâm lý đổ lỗi của chồng đối với mình.

Đổ lỗi

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ một điều rằng, dù nguyên nhân xuất phát từ bạn hay từ chồng của bạn thì đó cũng là sự không may, không ai mong muốn và không ai có thể kiểm soát và không ai có lỗi ở đây cả. Bạn hãy luôn luôn ghi nhớ điều này và bạn hãy chia sẻ vấn đề này với chồng để giải tỏa tâm lý mặc cảm của anh ấy. Khi hai vợ, chồng cùng nhau chia sẻ, cùng có một tiếng nói chung  thì mọi chuyện sẽ ổn.

Chúc gia đình bạn may mắn và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com