0904030189

Làm gì khi chồng có ý đồ xấu với con riêng của vợ

Làm gì khi chồng có ý đồ xấu với con riêng của vợ

Chồng có ý đồ xấu với con riêng của vợ giải quyết như thế nào? Có nhiều cặp vợ chồng khi kết hôn thì đã từng trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Có những người đã có con riêng và cùng chung sống với người mới trong một ngôi nhà. Nếu bạn lấy được người chồng tốt, họ thương yêu con bạn như con của họ thì đó là hạnh phúc. Ngược lại, cho dù đã một lần vấp ngã nhưng bạn vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng đó thì đó là nỗi bất hạnh lớn cho bạn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Một số trường hợp người vợ, người mẹ còn đau khổ hơn khi con riêng của vợ là con gái sống cùng bố dượng nhưng người đó lại có ý đồ xấu với con. Vì giữa hai dượng con không có quan hệ huyết thống gì, không có những mối liên hệ thân thiết ruột thịt nên điều đó rất dễ xảy ra.

Ở đây, chúng tôi không quy chụp cho một trường hợp nào hay đối tượng nào cả, cũng không nói tất cả đều là như vậy. Trong cuộc sống chúng ta vẫn gặp được những người tốt, những người tuy không có quan hệ gì nhưng họ thật sự yêu thương nhau như cha con ruột. Còn ở những trường hợp chồng bạn đang muốn làm điều xấu với con riêng của vợ, bạn biết được điều đó thì bạn cần làm gì để ngăn chặn tình trạng đó diễn ra trong gia đình bạn.

1. Thẳng thắn nói chuyện với chồng

Một khi bạn đã có những cảm nhận không ổn một chút nào về chuyện này. Con gái bạn càng ngày càng lớn, chồng bạn lại có những biểu hiện khác lạ mà bạn đã quan sát được. Để tránh những hậu quả có thể xảy ra thì bạn nên nói chuyện với anh ấy về tương lai của con, về những thay đổi của con trong độ tuổi này.

Đôi lúc bạn nên thẳng thắn trao đổi về những gì bạn đang nhìn thấy, nhưng cũng có lúc bạn cần tế nhị. Cũng nói chuyện với chồng nhưng chỉ cần nói bóng gió, ý tứ thì chắc chắn anh ấy có tật thì sẽ giật mình. Nếu đúng như những gì bạn thấy thì anh ta sẽ dừng ngay cái ý đồ xấu đó với con riêng của vợ.

lam-gi-khi-chong-co-y-do-xau-voi-con-rieng-cua-vo

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Nhắc nhở con gái nên cẩn trọng

Bên cạnh việc nói chuyện với chồng thì quan trọng hơn cả vẫn là nhắc nhở con gái nên cẩn trọng. Tất cả những việc làm của con cũng cần có sự kiểm soát của bạn.

Khi con gái đã lớn, bạn cần hướng dẫn cho con biết những kỹ năng trong cuộc sống, nhất là kỹ năng phòng vệ cho bản thân mình. Sống cùng cha dượng thì dù có tốt thế nào cũng cần chú ý từ cách ăn mặc đến việc ở nhà một mình hay cùng ai cũng cần bạn dặn dò một cách cẩn thận.

3. Tách hai người ra để tránh sự tiếp xúc

Nếu bạn ở nhà thì không sao, nhưng nếu bạn đi vắng thì hãy đảm bảo hai người họ không thể tiếp xúc với nhau. Việc giao tiếp riêng tư ấy sẽ không tốt một chút nào khi anh ấy đã có ý xấu với con. Bạn hoàn toàn có thể cho con qua nhà bố đẻ ở tạm vài hôm, có thể làm hạn chế đến mức tối thiểu việc họ có thể gặp nhau.

4. Chấm dứt khi mọi chuyện theo chiều hướng tệ đi

Có những phương pháp bạn đã áp dụng, bạn đã làm mọi chuyện để ngăn cản chuyện đó nhưng không được. Mọi chuyện đã theo chiều hướng tệ đi thì lúc ấy bạn nên chấm dứt với chồng để bảo vệ con bạn.

Trong trường hợp đó quả thật rất khó để bạn đưa ra một quyết định và một sự lựa chọn riêng cho mình. Nhưng nếu bạn cố gắng ở lại với người chồng đã cố tình làm điều xấu với con bạn thì bạn sẽ đối mặt với con như thế nào? Bạn sẽ đau khổ ra sao khi có thể tình cảm mẹ con bạn không thể hàn gắn được? Và ngược lại, khi bạn và anh ta đã có con chung thì con của hai người sẽ như thế nào? Bạn có thể chấp nhận được việc bạn lại thêm một lần đổ vỡ nữa không.

Chính vì thế, quyết định vẫn là ở bạn, nhưng hãy xem cái gì thật sự quan trọng với bạn để lựa chọn bạn nhé

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com