0904030189

Cách giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân

Cách giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân

Cách giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân. Trong mối quan hệ hôn nhân gia đình khó tránh khỏi những mâu thuẫn xảy ra, điều quan trọng là bạn giải quyết nó bằng cách nào, để gia đình bạn có thể vượt qua sau những cơn sóng gió. Khi hôn nhân của bạn gặp vấn đề bạn hãy tìm cách mềm mỏng để níu kéo quay về, làm sao đó để nỗ lực của bạn là sự níu kéo chứ không phải là đẩy nó ra xa hơn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trong mối quan hệ hôn nhân gia đình khó tránh khỏi những mâu thuẫn xảy ra, điều quan trọng là bạn giải quyết nó bằng cách nào, để gia đình bạn có thể vượt qua sau những cơn sóng gió. Khi hôn nhân của bạn gặp vấn đề bạn hãy tìm cách mềm mỏng để giải quyết mâu thuẫn níu kéo quay về, làm sao đó để nỗ lực của bạn là sự níu kéo chứ không phải là đẩy nó ra xa hơn.

1. Hãy làm cho cuộc hôn nhân của bạn trở nên thoải mái

Cả hai vợ chồng cần có cảm giác thoải mái khi trao đổi vấn đề với nhau để giải quyết mâu thuẫn, khi đối phương muốn chia sẻ vấn đề bạn đừng đáp lại bằng thái độ phê phán hay buộc tội mà hãy lắng nghe xem họ đang muốn bày tỏ điều gì để cùng giải quyết.

Giải quyết mâu thuẫn

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

2. Đặt mình vào suy nghĩ của đối phương

Bạn hãy cố gắng bình tĩnh nhìn nhận vấn đề dưới quan điểm của chồng hoặc vợ, sẽ giúp bạn hiểu hơn các vấn đề hay mâu thuẫn. Khi bạn hiểu được nguyên nhân dẫn tới vấn đề và hiểu được cảm xúc của người bạn đời bạn sẽ dễ thông cảm với đối phương hơn.

3. Cải thiện kỹ năng lắng nghe

Khi bạn muốn biết vấn đề của đối phương là gì thì bạn cần lắng nghe họ bạn sẽ biết vấn đề là gì. Hơn nữa khi bạn lắng nghe họ sẽ cảm thấy bạn đang tôn trọng họ, khi thấy được tôn trọng rồi họ sẽ dịu giọng dần và từ đó sẽ chuyển sang lắng nghe lại ý kiến của bạn. Nhưng đa phần ít ai có thể làm được như vậy, ai cũng chăm chăm bảo về quan điểm của mình, ai cũng nghĩ mình là đúng.

4. Sẵn sàng thừa nhận sai lầm

Thẳng thắn thừa nhận vấn đề mà bạn mắc sai lầm sẽ khiến đối phương cảm thấy nhẹ nhõm, đôi khi bạn không thể hiểu phụ nữ, thực ra họ rất khoan dung cho dù nói là vậy nhưng họ chỉ muốn bạn thừa nhận một câu rằng “anh xin lỗi” như vậy là họ có thể thở phào trong nhẹ nhõm, mâu thuẫn có thể dễ dàng cởi bỏ. Nhưng khi bạn im lặng đi và không bao giờ nhắc lại nữa họ sẽ cảm thấy bị tổn thương giống như bạn coi như chẳng có chuyện gì hết, đối phương sẽ cảm thấy ấm ức.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-02-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com