Chồng hứa hẹn nhiều lần nhưng không thể thay đổi

Chồng hứa hẹn nhiều lần nhưng không thể thay đổi

Chồng hứa hẹn nhiều lần trước cả hai họ, nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Nhưng anh ấy cũng có những ưu điểm nhất định. Có cãi nhau to đến mấy cũng chưa bao giờ đánh vợ và luôn là người làm lành trước. Cái chính ở đây là luôn dấu diếm vợ gì đó,  đi làm không mang lương về thỉnh thoảng đưa được vài đồng, tôi hỏi thì không thành thật luôn lấp liếm các lý do rồi đến lúc không trụ được mới nói vợ là nợ chỗ nọ chỗ kia. Có khi mang cả xe máy của tôi đi cắm vài ngày không xoay được tiền mới nói tôi giúp. Rất nhiều lần như vậy tôi thực sự nản, cuộc sống chúng tôi hầu như khó khăn liên miên bên nhà chồng khó khăn không giúp đỡ gì.Lời tâm sự

Hai vợ chồng tôi đã lấy nhau được 7 năm nhưng cuộc sống lúc nào cũng khó khăn vì chồng tôi lúc nào cũng trong cảnh nợ nần. Nay nợ vì công việc mai nợ vì bạn bè lừa dối rồi cả vì lô đề nữa. Tôi đã đi vay mượn trả cho và tha thứ hết lần này đến lần khác, anh ấy cũng đã hứa hẹn nhiều lần nhiều lúc tôi muốn chia tay nhưng cứ nghĩ đến con lại cố gắng. Hơn nữa nghĩ là có thể cải tạo dần dần vì thực ra chồng tôi cũng không tệ bạc vẫn chăm lo cho gia đình như giúp vợ cơm nước giặt giũ.

Có cãi nhau to đến mấy cũng chưa bao giờ đánh vợ và luôn là người làm lành trước. Cái chính ở đây là luôn dấu diếm vợ gì đó,  đi làm không mang lương về thỉnh thoảng đưa được vài đồng, tôi hỏi thì không thành thật luôn lấp liếm các lý do rồi đến lúc không trụ được mới nói vợ là nợ chỗ nọ chỗ kia. Có khi mang cả xe máy của tôi đi cắm vài ngày không xoay được tiền mới nói tôi giúp. Rất nhiều lần như vậy tôi thực sự nản, cuộc sống chúng tôi hầu như khó khăn liên miên bên nhà chồng khó khăn không giúp đỡ gì.

Chủ yếu bên nhà tôi bố mẹ tôi gánh và giúp rất nhiều, tôi thấy tủi nhục vì không báo hiếu được mà còn thêm gánh nặng cho bố mẹ mình. Tôi cũng đã 2 lần định chia tay nhưng vì chồng tôi hứa trước mặt 2 bên gia đình không bao  giờ như thế nữa nên tôi vì con mà tiếp tục. Nhưng tết vừa rồi lại như vậy khi không làm gì được nữa lại về bảo tôi xin tôi giúp, lần này tôi không muốn bố mẹ tôi biết mà cũng giáp tết nên không vay mượn được ai. Chồng tôi bảo cho anh ý vay tín dụng ra tết sẽ xoay trả được nhưng phải được sự đồng ý của tôi.

Vì họ sẽ giữ đăng ký xe máy (cái xe chồng tôi đi cũng là của tôi, lấy nhau anh ấy chẳng có gì tất cả đều gia đình tôi sắm hết) và đến giờ phút này vẫn chưa thấy trả gì mà chỉ biết mỗi tháng đều không mang lương về chỉ để trả lãi ngân hàng, một mình tôi xoay sở cho gia đình nào tiền học tiền nhà tất cả đổ vào tôi lương tôi hết chỉ để anh ấy lo trả ngân hàng mà còn không xong, anh ấy thì mặc sức hứa hẹn nhiều lần. Giờ lại bảo tôi vay ở đâu để trả chứ lãi cao thế để lâu thì chết. Tôi đến chết luôn chẳng biết làm sao, nản cực nản chỉ muốn giải tán thoát khỏi cảnh này, có khi 2 mẹ con còn sống tốt hơn nhưng sợ con tôi thiệt thòi. Tôi phải làm sao đây xin tư vấn giúp tôi?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ là trong suốt  7 năm đời sống hôn nhân bạn ít có những tháng ngày vui vẻ thoải mái bên gia đình để giờ đây bạn đã quá áp lực và  mệt mỏi khi luôn phải gồng mình lên để cáng đáng những khó khăn trong gia đình mà chồng mình gây ra. Hẳn rằng nếu không băn khoăn về tương lai của đứa con khi nó còn quá nhỏ thì bạn đã rảnh rang giải thoát mình khỏi tình cảnh hiện tại. Thật khó xử để bạn có thể đưa ra quyết định  khi ở vào một trạng thái rối bời như vậy.

Hứa hẹn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Với hi vọng chồng mình có thể thay đổi tâm tính bạn đã cố gắng rất nhiều để cuộc sống trở nên tốt hơn và gia đình tránh được nguy cơ đổ vỡ. Nhưng dường như sự tha thứ, sự vị tha của  bạn đã đổ sông đổ biển khi anh ấy không giữ được lời hứa mà tiếp tục phạm sai lầm. vậy điều gì đã khiến anh ấy không thay đổi được? phải chăng do bản tính khó rời? hay những sự lôi kéo từ các mối quan hệ xã hội khiến anh ấy lún sâu không dứt ra được? anh ấy tỏ ra không rõ ràng với em về mặt tài chính như vậy thì liệu rằng anh ấy có thực tâm cố gắng để thay đổi bản thân hay không? Cuộc sống phía trước có lẽ vẫn sẽ mù mịt và khó khăn với em nên liệu em có thể làm được gì nữa để thay đổi tình hình hiện tại?

Không biết điều gì khiến anh ấy trở nên như vậy. Nhưng ít nhiều anh ấy có những ưu điểm mà bạn đã cảm nhận thấy, có lẽ chính điều đó đã níu chân bạn trong suốt thời gian qua. Có thể mục đích của anh ấy cũng là nóng lòng muốn làm giàu, muốn kiếm tiền cho gia đình mà chưa sáng suốt trong phương pháp kiếm sống, sai lầm và hứa hẹn nhiều lần. Chính vì vậy đã làm cho tình trạng kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

Trước vấn đề như vậy, có lẽ để đưa ra một quyết định rất khó khăn với bạn, nhưng nếu tiếp tục một cuộc sống hôn nhân bạn đã có những kế hoạch như thế nào để vượt qua những khó khăn về mặt tài chính hiện tại? Đối với anh ấy bạn cần để cho anh ấy có thể chứng minh rằng anh ấy sẽ thay đổi như thế nào bằng hành động cụ thể thay vào việc hứa hẹn. Bạn chia sẻ rằng suốt thời gian qua anh ấy không mang đồng lương về cho bạn, mọi khoản chi phí gia đình đều do em phải chi trả. Bạn đã chia sẻ như thế nào với anh ấy về vấn đề này, ít nhất em nên trò chuyện rõ ràng xem rằng anh ấy có kế hoạch như thế nào? tiền lương của anh ấy sẽ sử dụng ra sao. Nếu như anh ấy không còn lao vào con đường cờ bạc nữa mà tu chí làm ăn để trả khoản nợ kia thì bạn sẽ quyết định như thế nào?

Trong trường hợp anh ấy đã hứa hẹn nhưng vẫn tiếp tục phạm phải sai lầm, thì em cũng cần có một sự dứt khoát, khi anh ấy thực sự thay đổi tu chí làm ăn thì bạn sẽ chấp nhận tiếp tục, còn không thì bạn sẽ sống với con của mình. Lời hứa chỉ là lời hứa nếu không có hành động cụ thể và kết quả đạt được thì mọi thứ không có ý nghĩa gì. Sự  vị  tha là cần thiết để chồng bạn có cơ hội sửa sai nhưng nó không đồng nghĩa với sự dung túng cho anh ấy hết lần này đến lần khác gặp sai lầm. Chúc em niềm vui, sức khỏe!

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay