Làm sao để vượt qua nỗi đau bệnh tật?

Nỗi đau bệnh tật

Chúng tôi kết hôn được 5 năm có một con gái, nhưng thật bất hạnh khi mọi thứ ập xuống gia đình tôi bằng một tin sét đánh, tôi không thể nào chấp nhận được. Chồng tôi mới được chẩn đoán mắc bệnh tim. Từ khi biết được thông tin này dường như hai vợ chồng tôi không một giây phút nào cảm thấy an tâm, chuyện cãi vã thường xuyên xảy ra, thậm chí anh ấy còn xúc phạm tôi, trong khi tôi đâu có làm điều gì quá đáng với anh. Làm sao để vượt qua nỗi đau bệnh tật?Lời tâm sự

Chúng tôi kết hôn được 5 năm có một con gái, nhưng thật bất hạnh khi mọi thứ ập xuống gia đình tôi bằng một tin sét đánh, tôi không thể nào chấp nhận được. Chồng tôi mới được chẩn đoán mắc bệnh tim. Từ khi biết được thông tin này dường như hai vợ chồng tôi không một giây phút nào cảm thấy an tâm, chuyện cãi vã thường xuyên xảy ra, thậm chí anh ấy còn xúc phạm tôi, trong khi tôi đâu có làm điều gì quá đáng với anh. Đã vậy anh ấy còn không tin tưởng vào tâm linh, tôi bảo anh ấy thế nào anh ấy cũng không nghe, thuốc thang mua về cũng không chịu uống có nhắc nhở thì nói uống làm gì tốn tiền.

Mọi chuyện càng khó chịu hơn nữa, khi anh ấy đêm nào cũng chả ngủ, suốt ngày bài bạc, cá độ, xem đá banh thâu đêm, cứ ăn cơm được lúc là không thấy mặt mũi đâu, gọi cũng chẳng thèm nghe máy. Tôi thực sự bế tắc không biết phải làm sao, anh chơi thì chơi cũng không mất tiền của gia đình nhưng tôi thực sự không thoải mái. Tôi đã nói với anh “mình lấy của người ta bao nhiêu rồi sẽ phải trả bấy nhiêu chứ không ai cho không bao giờ” anh chỉ im lặng, nói quá thì anh chửi lại.

Giờ đây biết bao nhiêu áp lực đè nặng xuống gia đình tôi, gia đình anh em cứ nghĩ anh ấy còn khỏe mạnh ai cũng dửng dưng. Cho dù tôi có nhờ sự can thiệp của bố mẹ anh ấy họ cũng nói “có vấn đề gì đâu chẳng qua là con làm quá lên”. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên, tôi nên làm gì đây? Tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang rất sốc và thất vọng khi bạn mới biết được tin chồng bị bệnh tim, điều đó càng trở nên căng thẳng hơn khi cả hai không thể chấp nhận được sự thật sét đánh này. Một ai đó rơi vào hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có những cảm xúc giống bạn.

vượt qua nỗi đau bệnh tật

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn chia sẻ từ khi biết bệnh của chồng cả hai vợ chồng đã xảy ra nhiều mâu thuẫn khiến bạn cảm thấy rất bất an và mệt mỏi. Có thể chồng bạn cũng rất sốc và căng thẳng khi biết được thông tin này, hơn ai hết anh ấy hiểu căn bệnh của mình là như thế nào. Đến mức chính bạn cũng không thể chấp nhận được, đó là điều khó khăn nhất với chính bản thân anh ấy. Chính vì như vậy anh ấy đã có biểu hiện buông xuôi, không cần và cố gắng làm được điều gì thì làm trong giây phút này.

Thêm vào đó, đối với chính bạn cũng quá bất ngờ, bạn thật sự không thể chấp nhận được, bên cạnh đó tất cả mọi người cũng không ai thấu hiểu hay chia sẻ cùng bạn. Trước hết bạn cần chấp nhận sự thật rằng anh ấy đã bị mắc bệnh, sau đó bạn hãy bình tĩnh lại để giúp chồng vực dậy tinh thần.

Bạn hãy trò chuyện với chồng để anh ấy ý thức sâu sắc rằng dù ở nơi đâu, dù anh ấy thế nào thì vẫn luôn có mẹ con bạn ở bên cạnh lo lắng, chăm sóc. Đồng thời tiếp thêm sức mạnh để anh ấy cảm nhận được rằng anh ấy vẫn còn vợ con thân yêu luôn bên cạnh anh ấy, anh ấy sẽ có thêm động lực để mạnh mẽ hơn.

Thân chào bạn!

Cập nhật : 02-06-2017 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay