Em có nên chờ đợi anh hay không?

Em có nên chờ đợi anh hay không?

Mối quan hệ tình cảm của em và anh đã trải qua một thời gian. Yêu nhau càng lâu chúng em càng nhận ra nhiều sự trái ngược nhau, nảy sinh mâu thuẫn và không thể tiếp tục yêu nhau được nữa. Em là cô gái thích sự yên bình, không tham vọng, không muốn bon chen với cuộc sống còn anh là một người có ý chí cao, tạo được nhiều mối quan hệ xã hội. Chính điều đó đã tạo ra sự khác biệt giữa em và anh ấy. Thời gian anh dành cho công việc, cho sự nghiệp, các mối quan hệ nhiều hơn cho em. Lúc này, anh đã buông tay, từ bỏ em khiến em đau khổ, dằn vặt. Em đã níu kéo rất nhiều nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Trong hoàn cảnh này em có nên tiếp tục chờ đợi anh?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em cảm ơn chuyên gia đã đọc tâm sự của em và em cần hồi đáp lại. Quen nhau càng lâu thì 2 đứa lại mâu thuẫn nhiều và thấy không thể tiếp tục nữa. Em là người thích sự bình yên không tham vọng chỉ muốn có 1 sự nghiệp ở quê sống qua ngày. Còn anh thì ý chí cao tiền tài danh vọng. Anh sống ở môi trường làm việc lớn toàn những CEO và anh tạo rất nhiều mối quan hệ xã hội. Ngày qua ngày em cảm thấy tủi thân vì em thua kém anh. Em không bằng những cô gái ấy vì em không muốn bước ra xã hội lớn để bon chen. Thời gian anh dành cho công việc và những mối quan hệ đó nhiều hơn em. Bây giờ anh đã dứt khoát buông tay em vì em không có tư duy định hướng mục tiêu cho tương lai. Sự thật em trống rỗng và không có định hướng. Em níu kéo rất nhiều nhưng càng nhận sự im lặng. Có lẽ anh thà chọn sự nghiệp chứ không chọn em. Ba mẹ xúc phạm anh và ghẻ lạnh nhưng anh vẫn chấp nhận thương yêu em nhưng hiện tại anh đã từ bỏ em, mặc kệ em khổ đau, dằn vặt. Em đã bên cạnh lúc anh chưa có gì. Thời thế thay đổi thì lòng anh cũng đổi thay. Em cũng sai là em 23 tuổi nhưng vẫn chưa có được 1 công việc ổn định vì em là con cưng được nuông chiều. Mọi thứ em có thể sửa vì anh nhưng anh đã không cần nữa. Em nên chờ anh không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng đau khổ, dằn vặt của em trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em và có đôi lời tư vấn như sau.

Em năm nay 23 tuổi và đã trải qua mối tình với một người con trai. Tình cảm của các em cũng đã kéo dài được một thời gian nhưng càng quen nhau lâu thì lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn và không thể tiếp tục được nữa. Bản thân em là cô gái không có tham vọng, em chỉ cần một công việc ổn định, sống bình yên ở quê trong khi đó bạn trai em lại là người có ý chí cao, nhiều ước mơ, hoài bão, tham vọng trong cuộc sống, công việc. Anh ấy dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ xã hội, bạn bè. Chính điều đó làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của các em. Bản thân em thấy tủi thân khi không bằng anh ấy và xung quanh bạn trai em có nhiều người con gái hơn em. Nhưng chính em không muốn bon chen ngoài cuộc sống, em bằng lòng với những gì em đang có thì có nên để những suy nghĩ tiêu cực đó ảnh hưởng đến tâm lý của em hay không? Bố mẹ em có thái độ không tốt với anh ấy, thậm chí xúc phạm, ghẻ lạnh nhưng người đó vẫn yêu thương em, cùng em vượt qua mọi khó khăn. Đến lúc này, bạn trai em lựa chọn sự nghiệp, tập trung vào công việc của mình, chia tay em để mặc em đau khổ, dằn vặt. Em có nói rằng bản thân mình sẽ sửa đổi mọi thứ nhưng anh ấy không cần em nữa. Liệu rằng em có làm được như vậy hay không? Từ nhỏ em là con cưng được nuông chiều, tâm lý của em lại thích sự bình yên, không đấu tranh, giành giật với cuộc đời, nếu hiện tại em phải thay đổi bản thân mình để phù hợp với anh ấy cũng là cả một quá trình cần sự cố gắng, nỗ lực vươn lên. Thường thì con người khi chưa đánh mất những gì mình đang có lại tỏ thái độ thờ ơ, hờ hững, khi mất đi rồi lại thấy hối tiếc, ước ao có cơ hội để được làm lại, phấn đấu tốt hơn.

Từ phía bản thân em, em cảm thấy mình trống rỗng, sống không có định hướng, mục tiêu cho tương lai. Điều này lại trái ngược hoàn toàn với bạn trai em. Là người sống có kế hoạch, định hướng rõ ràng anh ấy khó mà chấp nhận được sự thật đó ở bạn gái của mình. Khi quan điểm, lập trường, suy nghĩ và hành động của em với người ấy trái ngược nhau thì rất khó để tiếp tục mối quan hệ tình cảm này, việc tiến xa hơn trong tương lai là điều không dễ dàng gì. Tại sao bố mẹ em lại có thái độ xúc phạm, ghẻ lạnh với bạn trai em? Khi đó, bản thân anh ấy đã gạt bỏ tất cả để yêu thương em. Vậy bắt đầu từ khi nào anh ấy không còn muốn cùng em tiếp tục chuyện tình cảm này nữa? Hiện tại lúc này, anh ấy đã buông tay em, lựa chọn sự nghiệp của mình trong khi em đau khổ, dằn vặt. Những cảm xúc đó ở em cũng không còn là nỗi lo lắng của anh ấy nữa. Em phải tự mình vượt qua mà thôi. Lúc anh ấy chưa có gì trong tay, em luôn bên cạnh động viên, an ủi nhưng bây giờ hoàn cảnh đã khác và người ấy không còn muốn cùng em đi đến tương lai. Em có nói rằng “thời thế thay đổi thì lòng anh cũng đổi thay” nhưng bản tính của người đó là như vậy. Tự anh ấy cũng nhận thấy bản thân mình không phù hợp với em, lựa chọn cách ra đi sẽ tốt cho cả em và người đó.

Trong hoàn cảnh em và người đó vẫn tiếp tục chuyện tình cảm thì cả hai em đều phải có sự thay đổi để phù hợp với nhau. Quan điểm sống của các em khác nhau và sự mong chờ trong con đường sự nghiệp trái ngược nhau. Khi đó em phải trở nên mạnh bạo hơn, có nhiều tham vọng và sự nghiệp thành công hơn hoặc bạn trai em phải kiềm chế bớt hoài bão của mình, các mối quan hệ xã hội cũng hạn hẹp hơn. Liệu rằng cả em và người ấy có làm được như vậy hay không? Ai cũng có những lý do riêng để biện hộ cho việc làm của mình. Liệu em có thể thay đổi hoàn toàn lối sống, mơ ước, mục tiêu trong cuộc đời vì anh ấy không? Cũng như bạn trai em có thể vì em mà hi sinh bớt quyền lợi cá nhân mình. Nghĩ mọi chuyện có thể đơn giản nhưng lại không giản đơn chút nào em à. Vì thế, việc bạn trai em lựa chọn cách ra đôi khi lại là sự giải thoát cho cả em và anh ấy để cả hai không phải đau khổ, khó xử trong mối quan hệ này.

Em có nên chờ đợi anh hay không

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong lòng em nếu còn tình cảm với người ấy rất nhiều, chưa thể quên và nguôi  ngoai. Hơn nữa em có thể vì anh ấy mà sống khác đi, thay đổi mục tiêu, định hướng trong cuộc đời mình cho phù hợp với bạn trai em thì em hãy cương quyết thực hiện những gì em đưa ra, chờ đợi người đó. Giữa em và bạn trai nên có cuộc trò chuyện thẳng thắn với nhau xem ý kiến của người đó thế nào? Trong trường hợp người ấy vẫn muốn cùng em tiếp tục thì sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu anh ấy cương quyết muốn dừng lại mà em vẫn hi vọng, cố gắng vì tình yêu này thì em hãy làm những gì em muốn. Mong rằng một ngày không xa bạn trai em sẽ nhìn nhận về em khác đi, hiểu được những gì em cố gắng thay đổi mà đón nhận em. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt và có được quyết định đúng đắn nhất.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay