0904030189

Chồng bạo hành, nghi ngờ tôi có người khác, tôi có nên ly hôn?

Chồng bạo hành, nghi ngờ tôi có người khác, tôi có nên ly hôn?

Vợ chồng tôi kết hôn từ tháng 2/2012. Cuộc sống ban đầu của chúng tôi cũng bình thường nhưng tôi không có được sự quan tâm nhiều từ phía anh ấy. Chồng tôi ít ở nhà và thường ra ngoài ăn uống với bạn bè, ít quan tâm đến tôi. Dù vậy nhưng tôi biết anh ấy không có người phụ nữ bên ngoài. Khi vợ chồng tôi có con thì thường cãi vã nhau do bất đồng quan điểm. Anh ấy là người đàn ông nóng tính, hơi gia trưởng. Lần đầu tiên anh ấy đã dùng chân đá vào mặt tôi khiến môi sưng và chảy máu. Sau lần đó thi thoảng anh lại dùng vũ lực đối với tôi. Những lần xảy ra chuyện đó tôi đều nói với gia đình nội ngoại hai bên và anh cũng đã được giáo huấn nhưng không thay đổi được. Tôi có dùng zalo để giải quyết công việc của mình nhưng anh lại nghi ngờ tôi có người đàn ông khác rồi chửi rủa, đánh đập tôi. Tôi không biết trong hoàn cảnh này mình có nên tiếp tục chịu đựng vì con hay không? Con tôi nếu sống môi trường, hoàn cảnh như vậy sẽ ảnh hưởng như thế nào? Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại thương con không có cha. Mong nhận được sự tư vấn từ phía chuyên gia. Tôi xin cảm ơn.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn từ năm 2012. Cuộc sống hôn nhân lúc đầu cũng diễn ra bình thường nhưng bạn không có được nhiều sự quan tâm từ phía chồng. Chồng bạn là người đàn ông nóng tính, gia trưởng, thường xuyên ra ngoài ăn uống với bạn bè. Thời gian anh ấy dành cho bạn không nhiều. Những lần như thế anh ấy trở về nhà đều có rượu trong người, la mắng con và vợ chồng bạn xảy ra mâu thuẫn, xung đột với nhau. Lần đầu tiên anh ấy dùng chân đá vào mặt bạn khiến môi bị sưng, chảy máu. Từ đó trở đi thi thoảng bạn lại bị chồng bạo hành. Chuyện xảy ra bạn cũng đã nói với hai bên gia đình nội ngoại và anh ấy đã bị giáo huấn. Theo thời gian bạn không nhận thấy sự thay đổi từ phía chồng. Vậy từ trước đến nay giữa vợ chồng bạn có nói chuyện thẳng thắn với nhau về những vấn đề như này hay chưa? Những lần anh ấy có hành vi bạo lực với bạn thì họ suy nghĩ như thế nào? Bản thân anh ấy có cảm thấy có lỗi với bạn? Có nói lời xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm không? Từ phía bạn, bạn có cảm nhận được sự cố gắng thay đổi nào của chồng mình hay không? Dù anh ấy đối xử với bạn như vậy nhưng theo linh cảm của bạn thì chồng bạn không có mối quan hệ ngoài luồng. Đây cũng là một điều tích cực trong chuyện tình cảm của vợ chồng bạn.

Theo như những gì bạn chia sẻ thì bản thân bạn có dùng zalo để giải quyết công việc nhưng chồng bạn lại nghi ngờ bạn có người đàn ông khác? Lý do vì sao anh ấy lại có suy nghĩ như vậy? Từ phía bạn có điều gì không rõ ràng khiến anh ấy hoài nghi bạn hay không? Đã bao giờ anh ấy bắt gặp bạn có chuyện nhắn tin qua lại với một người đàn ông khác? Chồng bạn không tin tưởng bạn, chửi rủa, đánh đập bạn khi nghi ngờ bạn như vậy cũng là một sự tổn thương trong lòng bạn. Nhưng trải qua những năm tháng yêu nhau rồi chung sống, bạn đã hiểu nhiều điều về anh ấy hay chưa? Việc chồng bạn có suy nghĩ như thế, bạn cũng nên xem xét lại các mối quan hệ của mình. Trong trường hợp là vì bản tính anh ấy ghen tuông, là người có tính hoài nghi thì bạn nên suy nghĩ dến việc có thể chấp nhận được người chồng như vậy hay không? Cuộc sống hôn nhân còn là cả một tương lai sau này, nếu như là sự chịu đựng nhau trong đau khổ, bất hạnh thì sẽ rất khó khăn để gắn bó lâu dài với nhau. Bạn nên suy nghĩ đến vấn đề này để có được câu trả lời cho mình một cách đúng đắn nhất.

nghi ngờ tôi có người khác

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Cuộc sống hôn nhân của bạn trải qua như thế nào, bạn là người hiểu hơn ai hết. Giữa bạn với chồng không có nhiều thời gian, sự thấu hiểu dành cho nhau. Chồng bạn lại có thái độ nghi ngờ bạn có người khác, buông lời sỉ nhục, bạo hành với bạn. Nếu vấn đề này không được giải quyết cứ kéo dài mãi cuộc sống hôn nhân của các bạn sẽ không được hạnh phúc. Chưa kể bạn sẽ phải sống trong sự dày vò của người chồng, tâm lý bị ảnh hưởng. Bạn cũng không thể chia sẻ những vấn đề bản thân gặp phải với anh ấy. Giữa các bạn sẽ luôn có khoảng cách với nhau. Môi trường gia đình như vậy sẽ không tốt cho sự phát triển của con cái. Chưa kể con bạn phải chứng kiến cảnh bố bạo hành mẹ rồi những vấn đề khác nảy sinh. Việc bạn nặng lòng nghĩ đến con cái khi tâm lý muốn ly hôn cũng là một lẽ thường tình. Bởi bạn luôn muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con nhưng nếu tiếp tục sống trong hoàn cảnh như vậy, bạn có chịu đựng được không? Chồng bạn không phải ngày một ngày hai là thay đổi mà có thể cả cuộc đời anh ấy vẫn là người như vậy. Lúc đó người chịu thiệt thòi là bản thân bạn. Nếu bạn muốn sống cùng người chồng như thế thì bạn phải thay đổi suy nghĩ của chính mình, chấp nhận hiện thực cuộc sống với một người chồng như vậy. Còn không việc ly hôn chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com