0904030189

Làm sao để cân bằng được bên tình bên hiếu

Làm sao để cân bằng được bên tình bên hiếu

Bên tình bên hiếu làm sao cho vừa, đây có lẽ là nỗi lo lắng của nhiều anh chàng khi mới lập gia đình, đứng về phía vợ thì lo lắng cha mẹ phiền lòng, đứng về bên cha mẹ thì khó xử khi thấy vợ không vui. Dù làm thế nào bạn cũng cảm thấy không an lòng, trong những tình thế như vậy bạn cần phải hết sức sáng suốt để cân nhắc mọi chuyện trước khi ứng xử, đừng vội vàng mà là gia đình mâu thuẫn. Bên tình bên hiếu làm sao cho vừa, đây có lẽ là nỗi lo lắng của nhiều anh chàng khi mới lập gia đình, đứng về phía vợ thì lo lắng cha mẹ phiền lòng, đứng về bên cha mẹ thì khó xử khi thấy vợ không vui. Dù làm thế nào bạn cũng cảm thấy không an lòng, trong những tình thế như vậy bạn cần phải hết sức sáng suốt để cân nhắc mọi chuyện trước khi ứng xử, đừng vội vàng mà là gia đình mâu thuẫn. Nếu bạn làm tốt có thể bạn sẽ là cầu nối tuyệt vời giữa vợ và cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu làm sao để bên tình, bên hiếu được vẹn toàn nhé.

1. Chú ý đến những ngày đầu tiên

Các chàng nhớ nhé những ngày tháng đầu tiên khi đón vợ về hãy là người hướng dẫn tuyệt vời nhất cho nàng nhé, hàm ý tuyệt vời là đừng để nàng nghĩ rằng bạn đang dạy không, cũng đừng để nàng cảm thấy khó chịu khi bạn chỉ đạo, mà hãy để nàng cảm nhận rằng bạn đang rất lo lắng cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong tương lai, lo lắng nàng sẽ khó xử. Hãy khéo léo khuyên cô ấy cách lấy được lòng tin của cha mẹ chồng, bình thường bạn ở bên cạnh cha mẹ nhiều hơn vì vậy bạn có thể sẽ hiểu cha mẹ cần gì. Cái thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là những người hàng xóm xung quanh hãy làm sao để họ cảm nhà bên ấy có được cô con dâu tính nết hơn người, họ là những đồng minh quần chúng đắc lực của vợ chồng bạn. Bạn đừng độc đoán hãy cứ dè dặt khôn khéo, kín đáo và chịu đựng một chút khi đó nàng sẽ luôn nghe theo bạn giống như là một người hiểu tường tận trong ngôi nhà mình.

bên tình bên hiếu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

2. Cách ứng xử cho những ngày tiếp theo

Làm sao để vừa làm cha mẹ vui lòng mà vợ vẫn cứ thương như thường, thái độ của bạn đóng vai trò quyết định trong chuyện cân tình cân hiếu này. Để làm được như vậy bạn cần phải sáng suốt lắng nghe cả hai tai đừng nghe ý kiến từ một phía và cũng đừng chủ quan theo ý mình, trước hết hãy thấu cảm cho cô ấy trước chưa vội kết tội ai, bởi phận làm dâu cũng nhiều điều thiệt thòi, sau rồi hãy gặp riêng cha mẹ để lắng nghe ý kiến, tiếp sau mới phân tích vấn đề và làm hòa, bạn nên nhớ hãy luôn luôn trung lập. Tìm cơ hội, thời điểm phù hợp nhất để tâm sự với nàng, đăc biệt trong lúc đi ngủ, hai người tâm sự với nhau là lúc cô ấy sẽ dễ lắng nghe bạn nhất.

3. Trong trường hợp vợ bạn là người độc đoán

Nếu vợ bạn là người độc đoán bạn nhất thiết không nghe theo ý kiến, nhưng cũng nên kiểm soát cảm xúc của mình, hãy dành thêm thời gian để khuyên cô ấy. Nếu vợ bạn vẫn ngoan cố, bạn hãy cảnh báo một lần, sau lần đó nếu vợ bạn vẫn nhất định tái phạm thì hãy tìm những lý giải trong lòng cô ấy. Có thể có những lý do nhất định khiến cô ấy trở nên ngoan cố như vậy, hãy có những quyết định cứng rắn, có mất thì mới có đau, có trải nghiệm thì mới nhận ra mình đúng hay sai.

4. Trong trường hợp vợ bạn là người đúng

Nếu bạn phát hiện được rằng người nhà bạn đang cố gắng làm khó khăn cho cô ấy, bạn nên thẳng thắn chia sẻ cùng mọi người trong gia đình, nhất thiết không được xảy ra xung đột như bạo lực chẳng hạn, thẳng thắn ở đây là ngồi lại và chia sẻ thẳng thắn quan điểm, sự thật  mà bạn đã biết được để chị em người nhà bạn rút kinh nghiệm lần sau, làm sao để người nhà bạn hiểu được việc gây chuyện một lần nữa thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và rắc rối mà thôi.

Có những trường hợp bạn bị đặt vào thế rất khó xử, nhưng dù thế nào sự thẳng thắn đúng lúc, tình cảm phù hợp và bảo vệ quan điểm, quyết đoán trong giải quyết vấn đề thì bạn sẽ không phải nún sâu vào nỗi khó xử trong mối quan hệ bên tình bên hiếu.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com