Có nên lấy phụ nữ không còn trinh về làm vợ

Có nên lấy phụ nữ không còn trinh về làm vợ

Trong xã hội hiện đại, trinh tiết có còn là tiêu chí để đánh gía phẩm chất của một người hay không? Đàn ông có nên lấy phụ nữ đã không còn trong trắng về làm vợ? Đó có lẽ là câu hỏi mà đang được nhiều quan tâm, đặc biệt là các anh chàng chuẩn bị kết hôn. Dưới đây là những chia sẻ của tư vấn An Nam.

  1. Khái niệm

Trinh tiết có thể được sử dụng và hiểu theo nghĩa rất rộng, đó là dùng để chỉ tiết hạnh của người phụ nữ cả đời luôn gìn giữ bản thân và chung thủy với chồng mình. Nhưng đại đa số, khi nhắc tới trinh tiết, mọi người thường hiểu rằng trinh tiết chính là một khái niệm chỉ một người chưa từng có quan hệ tình dục với bất kỳ một ai.

Xem thêm: Đàn ông nghĩ gì về trinh tiết của người phụ nữ?

   2. Nhìn nhận về người con gái đã quan hệ tình dục trước hôn nhân

Đa phần, trong suy nghĩ của rất nhiều người, vấn đề “trinh tiết” là thước đo đánh giá nhân cách của một người phụ nữ. Họ luôn cho rằng, người con gái chưa từng quan hệ tình dục trước hôn nhân là người ngoan hiền, thật thà, con gái nhà lành, là người phụ nữ rất đáng để được tôn trọng. Phụ nữ đã quan hệ trước hôn nhân được gọi với những từ ngữ thô tục là điếm, là đĩ, lăng loàn, là đứa mất nết, chơi bời, hư hỏng. Thậm chí, trong xã hội xưa, phụ nữ đã mất trinh trước khi lấy chồng, ngoài việc cô ấy đánh mất đi giá trị nhân cách, còn trở thành tội đồ của gia đình, phá hoại danh dự của gia đình và sẽ chịu sự trừng phạt, ghẻ lạnh từ mọi người.

Xem thêm: Có nên nói cho chồng sắp cưới biết mình không còn trinh?

Trong xã hội hiện đại, người ta đã có cái nhìn thoáng hơn về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tình dục là hành vi hết sức bình thường của con người và những loài động vật khác, cho nên chẳng có gì đáng xấu hổ khi bàn bạc về nó một cách cởi mở cả. Quan trọng hơn, việc quan hệ tình dục hay không chẳng làm nhân cách của một người tốt lên hay xấu đi hết. Trừ khi họ xâm phạm tình dục, hiếp dâm, quấy rối người khác, thì chẳng có gì sai nếu họ quan hệ tình dục một cách lành mạnh, an toàn, và có sự đồng thuận. Khi yêu ai cũng muốn cháy hết mình cho tình yêu đó, chẳng có gì là sai trái khi người ta muốn dành lần đầu cho người mình yêu thương nhất. Có nhiều người bản thân họ đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng khi lấy chồng, họ luôn là người vợ thủy chung, chịu thương chịu khó để xây dựng hạnh phúc gia đình đó thôi. Ngược lại, có những người phụ nữ khi lấy về vẫn còn “nguyên bản”, ấy thế mà qua thời gian chung sống vợ chồng lại vẫn xảy ra chuyện ngoại tình chỉ vì chán chồng, mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân hiện tại, có cảm tình với một người đàn ông khác. Vì thế, chuyện phụ nữ đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là thước đo để đánh giá phẩm chất, tính cách của một người phụ nữ. Nếu muốn che lấp chuyện quá khứ, phụ nữ có thể nhờ y học để can thiệp và có một “màng trinh” mới toanh. Đàn ông có thực sự trông đợi về cái mác của gái trinh. Màng trinh có thể làm giả nhưng nhân cách của con người thì khó lòng thay đổi, nó đã ăn sâu vào máu của mỗi người. Cách hành xử, cách nói năng, lối suy nghĩ nó không do màng trinh quy định mà nó được quy chiếu bởi giá trị đạo đức và cách sống của mỗi người.

Xem thêm: Sau khi trao thân, bạn trai có người mới vì cho rằng tôi không còn trinh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nói như thế không có nghĩa là chúng ta đang cổ xúy cho hành động quan hệ tình dục trước hôn nhân. Mà hiểu đơn giản rằng, con người ta sinh ra, cơ thể là của họ, họ có quyền được sống cho bản thân mình, có quyền quyết định trong đời sống tình dục. Đừng bao giờ lấy cái màng trinh mỏng manh để đánh giá và đo lường nhân cách của phụ nữ. Và cũng không nên nặng nề tư tưởng bản thân mình nhất định phải lấy một cô gái còn trong trắng, điều này sẽ khiến bạn càng nặng nề nếu như chẳng may bạn đã yêu một cô gái thật sâu đậm và biết được cô ấy không phải là lần đầu tiên của bạn. Bạn sẽ rất khó để thoát khỏi ám ảnh ấy. Hãy xác định rõ mong muốn của bản thân trông đợi điều gì ở người vợ tương lai, là sự trong trắng hay cách sống của cô ấy để có sự lựa chọn đúng đắn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay