Bật mí lý do tại sao đàn ông thời nay lại ngại lấy vợ

Bật mí lý do tại sao đàn ông thời nay lại ngại lấy vợ

Trong xã hội hiện đại, không chỉ riêng phụ nữ ngại lấy chồng mà ngay cả đấng mày râu cũng sợ việc kết hôn. Nhiều anh chàng đã đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn chưa tính chuyện trăm năm; khi bị gia đình thúc ép luôn tìm cách để lảng tránh. Điều gì khiến đàn ông lại ngại lấy vợ đến như vậy?

  1. Kết hôn rồi giống như “chim đã vào lồng”

Đàn ông ngại lấy vợ vì họ sợ sẽ không còn được tự do. Trước đây nếu chưa kết hôn họ muốn đi đâu, muốn làm gì, đi tới mấy giờ, tiền bạc tiêu pha như thế nào cũng tự một mình quyết định, không ai cấm cản. Nhưng nếu lấy vợ, một điều chắc chắn là làm cái gì hay quyết định bất kỳ điều gì cũng cần có ý kiến của hai người. Bạn thấy khó chịu vì luôn phải chia sẻ quyết định, ý tưởng của mình. Tất cả mọi thứ sẽ phải có sự đồng ý của hai người, nếu không sẽ khó mà tránh khỏi cảnh lục đục…

Chưa kể tới cái cảnh muốn đi nhậu cùng chúng bạn, vợ gọi điện ý ới, liên tục thúc giục chồng về; về tới nhà lại giận dỗi và cãi vã. Đi đâu, là gì, về muộn một chút là bao nhiêu câu hỏi như kiểu hỏi cung sẽ được đặt ra; rồi nàng không tin tưởng và dò hỏi hết người này người khác để xác minh sự việc. Đôi khi mệt mỏi muốn xách ba lô lên và đi phượt cùng chúng bạn cũng phải chững lại, vì hai chữ gia đình. Suy cho cùng, hôn nhân sẽ làm giảm quyền lợi của đàn ông nhưng tăng gấp đôi trách nhiệm đối với gia đình. Nhiều người đàn ông họ không hề thích điều đó. Bản thân vẫn còn muốn tự do, muốn bay nhảy, muốn thoải mái trong việc tán tỉnh các cô nàng.

Xem thêm: Tại sao đàn ông không muốn lấy vợ giỏi hơn mình?

  1. Lo lắng vì chưa đủ điều kiện tài chính

Không có một điều luật nào quy định đàn ông phải có trong tay bao nhiêu tiền mới lấy được vợ. Tuy nhiên, vì tư tưởng từ xa xưa cho đến nay đàn ông là người trụ cột kinh tế trong gia đình nên bản thân người đàn ông luôn tự tạo áp lực cho mình phải có tiền, có sự nghiệp trong tay mới có thể lấy vợ. Đàn ông hiểu rằng, khi kết hôn cần phải chi tiêu khá nhiều, nó không đơn giản là chi phí cho một buổi hẹn hò mà đó là tiền điện, tiền nước, tiền bỉm sữa, tiền học của con cái, tiền ăn uống, tiền đình đám, tiền mua nhà, mua xe…Với những chàng trai chưa thật sự vững mạnh về mặt tiền bạc lại đang nặng gánh gia đình thì đây kết hôn ắt hẳn sẽ làm anh ấy hết hồn.

Xem thêm: Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông

  1. Chưa sẵn sàng để yêu thêm một ai khác

Ai rồi cũng sẽ trải qua một vài mối tình. Đi qua những đổ vỡ của tình yêu, khiến người ta không còn tin tưởng vào bất kỳ điều gì, họ sợ cái cảm giảm yêu rồi bị phản bội, bị dối lừa, sợ yêu ai đó thật lòng rồi lại chia tay. Chính vì nỗi sợ ấy, họ trở nên ngại yêu. Có thể họ vẫn nói chuyện với cô nàng nào đó, như để chính thức bước vào một mối quan hệ có lẽ họ chưa sẵn sàng cho điều đó. Và cứ thể họ trở thành một người đàn ông cứ lầm lũi, đơn độc như vậy. Khi trái tim chưa muốn mở cửa để chào đón một người nào đó bước vào trái tìm mình thì làm sao họ nghĩ tới chuyện kết hôn, gắn kết cuộc đời mình với một người nào đó.

Xem thêm: Những điều mà người đàn ông cần ở người phụ nữ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Ám ảnh vì tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều

Trong xã hội hiện đại, tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn ngày càng nhiều. Việc ly hôn xuất phát từ nhiều nguyên do, có thể là ở chồng và cũng có thể do người vợ. Song, dù ly hôn là bởi nguyên do nào nhưng có một điều không ai muốn nhìn và có thể chấp nhận dễ dàng hậu quả của việc ly hôn. Khi yêu thì dễ bỏ người này, tìm người khác. Nhưng khi đã kết hôn thì việc chia tay lại là chuyện lớn bởi nó liên quan đến cả con cái, gia đình, họ hàng. Đàn ông cũng sợ cảnh gia đình tan nát và ngại trong hành trình đi tìm hạnh phúc mới với một người nào đó. Bởi vậy, ám ảnh của việc ly hôn ở các cặp vợ chồng khác khiến họ cảm thấy ngại lấy vợ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay