19006172

Là đi đàn ông có nên đi ở rể

Là đi đàn ông có nên đi ở rể

Nói về một người đàn ông khi đã cưới vợ mà lại chọn cách ở rể, người ta thường có cái nhìn tiêu cực và nghĩ ngay tới họ là “chó chui gầm chạn”.  Với nhiều người, đàn ông đi ở rể là một nỗi nhục nhã. Nhưng, trong xã hội ngày, đàn ông đi ở rể không phải là chuyện hiếm. Vậy rốt cuộc đàn ông đi ở rể là nên hay không nên?

Tâm lý của đàn ông khi nghĩ về chuyện ở rể

Từ xưa đến nay, các cụ vẫn quan niệm rằng “thuyền theo lái, gái theo chồng”. Con gái một khi đã xuất giá là phải “tòng phu”, theo “chàng về dinh”. Chính vì suy nghĩ này, đàn ông rất e ngại chuyện ở rể, họ sợ sự đánh giá của người khác. Đây chính là một trong những định kiến xã hội, “trọng nam khinh nữ”. Họ đề cao vai trò của người đàn ông, khiến cho những người đàn ông cảm thấy tự ti, nghĩ chuyện đi ở rể là hạ thấp bản thân, bản thân mình kém cỏi so với người khác, là đàn bà nên mới lựa chọn như thế. Vì một người đàn ông có đủ bản lĩnh và mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập họ sẽ tự lo cho cuộc sống gia đình nhỏ, chứ không phải là đi ăn nhờ ở đậu. Mặt khác, đàn ông e ngại việc ở rể vì họ sợ người khác đánh giá bản thân họ là người đào mỏ. Miệng lưỡi thế gian đúng là nhiều đường lắt léo, kiểu gì họ cũng có thể đem ra để bàn tán. Nếu chẳng may anh chàng lấy cô vợ có điều kiện một chút và chọn cách đi ở rể, dăm ba câu chuyện sẽ được đồn thổi cho rằng anh ta đang có ý định lợi dụng, muốn hốt tài sản nên mới thế; hoặc chê cười là đồ bám váy vợ; nghĩ nhà giàu nên mới lấy… Chưa kể tới việc, về ở rể nhà vợ, bao nhiêu sự tự do cá nhân cũng bị cấm sổ, chẳng thể nào thoải mái, tự nhiên như chính ngôi nhà của mình, làm gì cũng phải dè chừng, rất bất tiện. Vì vậy, không một người đàn ông nào lại cảm thấy thoải mái cho việc đi ở rể.

Xem thêm:Mâu thuẫn với cha mẹ, em phải giải quyết như thế nào?

Đàn ông có nên chọn cách đi ở rể

Để trả lời cho câu hỏi đàn ông có nên đi ở rể hay không, trước hết chúng ta cần có sự nhìn nhận đúng đắn về chuyện đi ở rể. Không phải người đàn ông nào đi ở rể cũng đều là kém cỏi, không có bản lĩnh, gia đình điều kiện khó khăn so với nhà gái. Thực tế cho thấy, người đàn ông chọn cách đi ở rể xuất phát từ rất nhiều nguyên do. Chẳng hạn như gia đình nhà vợ chỉ có mỗi mình vợ, bố mẹ vợ rất mong muốn cả hai về ở cùng,…Một người đàn ông đi ở rể, không có nghĩa là họ bị trói buộc trong ngôi nhà đó, họ vẫn đi làm bình thường, giữ vai trò là trụ cột kinh tế trong gia đình, vẫn có mục tiêu phấn đấu cho sự nghiệp, thoải mái trong việc thể hiện giá trị bản thân.  Ở với gia đình vợ, tất nhiên nó sẽ không được như ở nhà, vì vợ chồng có khúc mắc cũng không được thể hiện thái độ một cách thoải mái, kiềm chế cơn giận dữ. Nhưng đây nó cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp vợ chồng hạn chế những mâu thuẫn. Hơn nữa, chỉ cần bạn yêu thương, quan tâm bố mẹ vợ như chính bố mẹ ruột của mình thì ắt hẳn không khí gia đình sẽ rất vui vẻ, bố mẹ vợ sẽ yêu thương, bênh vực bạn hơn cả con đẻ của mình.

Xem thêm: Phải làm sao khi chồng có thái độ ác cảm với gia đình nhà vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Việc quyết định có nên ở rể hay không, điều này phụ thuộc vào quan điểm và sự lựa chọn của mỗi người đàn ông. Bạn không nên để những định kiến xã hội làm cản trở suy nghĩ tích cực của mình. Tuy nhiên, bạn nên cân đối việc ở rể trong trường hợp gia đình vợ bạn, cô ấy là con một; hoặc bố/mẹ cô ấy ốm đau thường xuyên không có người chăm sóc; và có trường hợp xấu đó là bố hoặc mẹ cô ấy đã mất. Bạn có thể nghĩ tới vấn đề ở rể nếu như môi trường làm việc của bạn và vợ gần với gia đình vợ trong khi đó nhà bạn ở khá xa. Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác để cân nhắc về vấn đề ở rể. Tuy nhiên, dù ở rể hay không ở rể, điều quan trọng là bản thân bạn cần giúp gia đình cô ấy hiểu rằng, con gái họ đã lựa chọn đúng người, gia đình vợ đang có một người con rể hiền lành, chăm chỉ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com