19006172

Mẫu đàn ông dễ ly dị vợ

Mẫu đàn ông dễ ly dị vợ

Không phải vô cớ mà người ta nói với nhau rằng “phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng”. Cuộc đời người phụ nữ sướng hay khổ đều phụ thuộc vào chính họ, những người đàn ông mà họ lựa chọn làm chồng cũng có sức ảnh hưởng không kém. Nếu một người phụ nữ lấy phải ông chồng hay rượu chè, cờ bạc thì thử hỏi họ có được hạnh phúc hay không? Bởi vậy, phụ nữ muốn có cuộc sống hôn nhân bền vững, đừng bao giờ gắn bó cuộc đời mình với mẫu người đàn ông dưới đây.

  1. Đàn ông có tính trăng hoa

Ngoại tình là kẻ thù không đội trời chung của cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn lấy một người chồng có tính trăng hoa thì chắc chắn bạn không tránh khỏi cảnh nước mắt rơi thâu đêm khi biết chồng lang chạ với người đàn bà khác. Đàn ông có tính trăng hoa, họ chẳng chịu ngồi yên với một người, sự chung thủy trong tình yêu, trong đời sống hôn nhân là điều khó. Bản tính lăng nhăng đã ngấm sâu vào máu, thế nên gặp gỡ cô gái nào họ cũng sẵn sàng tán tỉnh, đong đưa. Liệu rằng bạn có hạnh phúc thực sự khi sống với cảnh “chung chồng” như thế? Cuộc hôn nhân của bạn liệu có yên ổn hay không?

Xem thêm: Lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

  1. Đàn ông không có chứng kiến, phụ thuộc vào gia đình

Người đàn ông sống không có lập trường, hay phụ thuộc vào gia đình sẽ khiến cho người vợ của mình luôn luôn chịu khổ và nhận sự thiệt thòi. Bao nhiêu câu chuyện về mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa mẹ chồng nàng dâu, nàng dâu với gia đình nhà chồng, nàng dâu với anh em của chồng…Nếu như người chồng không có lập trường rất dễ bị tác động bởi gia đình anh ta và sẽ có chiều hướng bênh vực gia đình hơn là vợ. Như vậy, nếu có mâu thuẫn diễn ra thì người chồng không những không giúp cho mối quan hệ giảm căng thẳng mà khiến cho mọi người khó chịu với nhau hơn. Sống trong cảnh đó, người vợ có cảm giác bị tổn thương, ấm ức, tủi thân.  Mặt khác, một người chồng chỉ biết nghe lời của bố mẹ, là cái gì cũng phải hỏi ý kiến rất dễ khiến gia đình sinh ra cãi vã và vợ chồng dễ ly dị.

Xem thêm: Những lí do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình

  1. Đàn ông gia trưởng

Đàn ông gia trưởng là người luôn xem mình là số một, ý kiến của mình là trên hết và luôn mặc định mình đúng. Họ luôn muốn người khác phải phục tùng và đáp ứng đúng như yêu cầu của họ. Bản thân người đàn ông gia trưởng thường có tính bảo thủ, không thích nghe ý kiến, sự góp ý từ người khác. Và người đàn ông gia trưởng cũng rất lười trong công việc gia đình vì họ cho rằng đó là công việc nội trợ của người phụ nữ.  Nếu lấy một người đàn ông gia trưởng, bảo thủ không khí gia đình luôn căng thẳng, người vợ sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi và đôi khi là chán cuộc sống hôn nhân hiện tại.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

  1. Đàn ông tính tình trẻ con

Một người đàn ông lớn người nhưng chưa lớn tính, suy nghĩ của họ còn bồng bột và nông cạn. Trong khi đó, cuộc sống hôn nhân khá phức tạp nó cần có sự quản thúc của người chồng đã trưởng thành trong suy nghĩ. Nếu lấy một người đàn ông tính cách còn trẻ con, vợ chồng rất hay giận dỗi nhau. Và nhiều khi, đàn ông tính trẻ con không ý thức hết trách nhiệm của một người chồng, người cha là lo lắng về vấn đề kinh tế, chăm lo cho gia đình, họ vẫn còn mải mê ham chơi.

Xem thêm: Những điều đàn ông cần có trước khi kết hôn

Tổng đài Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

  1. Đàn ông rượu chè, lô đề cờ bạc

Phần lớn nhiều gia đình tan cửa nát nhà cũng chỉ vì chồng rượu chè, cờ bạc. Đàn ông suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt và chơi trò đỏ đen thì chẳng bao giờ biết lo lắng cho gia đình. Khi lấy một người chồng như thế, phụ nữ dường như phải đóng hai vai trò vừa là chồng lo chuyện kinh tế, vừa là vợ đảm đương việc nhà. Bản thân người vợ lấy một ông chồng như thế này sẽ mấy chốc họ rơi vào chán nản, mỏi mệt vì sự kiệt quệ kinh tế, vì phải lo toan quá nhiều, mỏi mệt, tủi thân. Những điều này đôi khi nó thôi thúc phụ nữ quyết định tự giải thoát nỗi khổ cho bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com