0904030189

Làm gì khi cảm giác không được chồng tôn trọng

Cảm giác không được tôn trọng

Cảm giác không được chồng tôn trọng. Tôi lấy chồng được 8 năm, có hai đứa con nhưng vợ chồng tôi không hòa thuận lắm. Bình thường nói chuyện thì chúng tôi khá vui vẻ nhưng khi có vấn đề cần bàn bạc, giải quyết thì mỗi người một ý, không ai chịu nhường ai dẫn đến cãi nhau. Trước đây khi tôi làm nội trợ thì anh có thái độ khinh rẻ tôi, giờ tôi kiếm được tiền rồi tôi không muốn suốt ngày bị chồng áp đặt nữa.Lời tâm sự

Chào chuyên gia. Tôi lấy chồng được 8 năm và có hai đứa con nhưng vợ chồng tôi không hòa thuận lắm. Bình thường nói chuyện thì chúng tôi khá vui vẻ nhưng khi có vấn đề cần bàn bạc, giải quyết thì mỗi người một ý, không ai chịu nhường ai dẫn đến cãi nhau. Trước đây khi tôi làm nội trợ thì anh có thái độ khinh rẻ tôi, giờ tôi kiếm được tiền rồi tôi không muốn suốt ngày bị chồng áp đặt nữa. Tôi không biết nên làm gì để anh phải tôn trọng ý kiến của tôi và vợ chồng tôi không mâu thuẫn nữa. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tư vấn xin chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy ý kiến của bạn không được chồng tôn trọng và mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân mỗi khi có vấn đề cần bàn bạc với chồng thì cả hai lại không có được tiếng nói chung. Một ai đó trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm nhận giống bạn.

Bạn có chia sẻ trong những câu chuyện phiếm giữa hai vợ chồng thì dường như rất thoải mái và vui vẻ nhưng cứ động tới việc bàn bạc một vấn đề nào đó là lại nảy sinh tranh cãi. Những ý kiến của bạn luôn luôn bị bỏ lại phía sau và ý kiến của anh ấy sẽ được thực hiện, điều đó khiến cho bạn cảm thấy anh ấy không hề tôn trọng mình, những ý kiến của mình đều bị bỏ ngoài tai.  Điều đó cho thấy được cách nhìn nhận và giải quyết của hai vợ chồng bạn là khác nhau, mỗi người nhìn về một hướng khác, không đồng quan điểm với nhau.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Khi quan điểm, suy nghĩ là khác nhau thì chắc chắn ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình, chắc hẳn khi bạn đưa ra ý kiến bạn có suy nghĩ kỹ càng về phương án đó bạn cũng đủ lý lẽ để chứng minh ý kiến của mình là hoàn toàn tốt và với anh ấy cũng có suy nghĩ tương tự như bạn thì bạn suy nghĩ sao về điều này? Nếu một ai đó kiên quyết muốn thay đổi ý kiến của bạn, bạn cảm thấy thế nào? nếu trả lời được câu hỏi này đồng nghĩa bạn sẽ biết được liệu bạn có thể thay đổi được suy nghĩ của anh ấy không. Có câu nói “bạn chỉ có thể thay đổi để hoà nhập cùng tôi, chứ bạn không thể thay đổi tôi để tôi sống cùng bạn, cũng như không ai thay đổi được tôi nếu tôi không muốn thay đổi”

Bạn chia sẻ trước đây khi bạn còn làm nội trợ bạn không nhận được sự tôn trọng của anh ấy,  không biết anh ấy đã có thái độ và hành động như thế nào trong thời điểm đó làm cho bạn cảm thấy mình không được tôn trọng. Nhưng đến hiện tại bạn đã làm việc ngoài xã hội và có đóng góp kinh tế cho gia đình nhưng bạn vẫn cảm thấy mình không được tôn trọng? phải chăng đó là thói quen, tính cách của anh ấy?

Bạn có khi nào đặt câu hỏi tôi làm gì thì cuộc sống gia đình sẽ thay đổi? trong lúc tranh luận tôi có thể làm gì để sự tranh cãi đó không xảy ra? Để cuộc sống gia đình hài hoà thì mỗi cá nhân cần chấp nhận nhau, chấp nhận con người họ như những gì họ vốn có, nếu một lúc nào đó bạn không thể chấp nhận được tức là mối quan hệ đó cũng không thể tồn tại được. Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những khó khăn thử thách nhưng khi bạn vượt qua được đó sẽ là niềm hạnh phúc lớn lao mà bạn có được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com