Nên làm gì khi chồng có con rơi

Nên làm gì khi chồng có con rơi

Biết tin chồng có mối quan hệ ngoài luồng đã là một chuyện cực kỳ sốc và khó chấp nhận. Vậy mà thêm một cú giáng như “trời đánh” đến với người vợ rằng đức lang quân của mình đã có con bên ngoài thì làm sao họ có thể đối mặt với sự thật cay đắng này. Phải làm gì, xử lý như thế nào đây? Đó là những bối rối của người vợ đáng thương. Họ muốn tìm cách giải quyết để thoát khỏi sự bế tắc này.

Tâm lý phụ nữ khi phát hiện chồng có con riêng

Thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều câu chuyện trớ trêu mà người ta chỉ dám nghĩ nó chỉ có trong phim ảnh hoặc xảy ra đối với gia đình nhà người khác chứ không phải là gia đình mình. Thế nhưng, cuộc đời đâu ai có thể lường trước được điều gì và cũng chẳng ai có thể tin tưởng ai một cách tuyệt đối. Ngay cả bản thân mình đôi khi còn chẳng dám tin vào mình huống chi là tin ai. Chính vì thế, không gì là không thể xảy ra sự việc một người chồng bao lâu nay luôn chính trực, mẫu mực, yêu thương vợ con, đùng một cái báo có con riêng hoặc tự bạn phát hiện ra sự thật. Nhiều người giấu chuyện có con riêng với vợ trong khoảng một thời gian rất dài, thậm chí có người giấu kỹ đến mức 10 năm sau cô vợ mới phát hiện ra. Bản thân người vợ nào cũng khó chấp nhận và đau khổ tột cùng khi biết được sự thật ấy. Điều này nó kinh khủng gấp vạn lần so với việc chồng đi với gái. Bởi trong đó, người phụ nữ cảm giác bị mất đi lòng tin, mất tình yêu, và thấy bản thân mình như một con ngốc, để người ta lừa gạt, phản bội mà không hề hay biết. Trong khi đó, bản thân luôn cố gắng vun vén, chăm sóc gia đình, yêu thương chồng con hết mực, luôn dặn bản thân không được làm điều gì có lỗi với chồng. Ấy vậy mà sau lưng họ có thể làm câu chuyện tày trời. Người phụ nữ xót xa cho chính mình và xót xa cho con của mình. Cái cảm giác không muốn chia sẻ chồng với người phụ nữ khác và hơn hết là không muốn con cái bị tổn thương, không muốn tình thương bố dành cho các con lại bị san sẻ cho một đứa con khác bên ngoài.

Xem thêm: Chồng ngoại tình có con riêng khiến tâm lý em chán chường.

Thông thường, đàn ông có con riêng trong trường hợp họ không có con cái hoặc có con nhưng chỉ là một bề, không có con trai. Người đàn ông không muốn ly hôn vợ nhưng cũng không muốn sau này không có con trai nên họ chọn cách có con bên ngoài. Còn một số trường hợp khác có thể là vì đó là tình yêu, họ muốn có con chung với nhau hoặc đó cũng một phần do gặp “sự cố”. Suy cho cùng, việc đàn ông có con riêng là điều khó chấp nhận đối với người phụ nữ.

Xem thêm: Chồng ngoại tình và có con riêng

Ứng xử như thế nào khi chồng có con riêng

Khi phát hiện chồng có con riêng, đa phần phụ nữ khó kiềm chế được cảm xúc, ngay lập tức trong đầu họ xuất hiện bao nhiêu hành động tiêu cực. Mỗi người một phản ứng, có người suy sụp tinh thần hoàn toàn, có người la hét chửi bới chồng, có người tìm đến tình địch và con riêng của chồng cảnh cáo, có người bắt chồng lựa chọn một trong hai và nếu không sẽ đi đến chia tay… Đây là những ứng xử dễ hiểu khi bỗng nhiên có tác nhân làm xáo trộn cuộc sống gia đình.

Xem thêm: Ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tuy nhiên,trong trường hợp như thế này, các chị em nên cố gắng giữ bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo để có quyết định sáng suốt. Bởi vì dù có đau buồn thì chuyện cũng đã xảy ra rồi, có hành hạ bản thân mình hay đau khổ thì cũng không thay đổi được sự thật. Cách ứng xử tốt lúc này là nên cần sự kết hợp của cả lý trí và tình cảm. Nhiều phụ nữ cho rằng khi nóng vội, không suy nghĩ kỹ sẽ đưa đến quyết định khiến sau này cần suy nghĩ lại. Lúc bình tâm rồi, lý trí sẽ có những phân tích thiệt hơn.

Sẽ có những cách riêng để giải quyết sự việc này. Có người không chấp nhận được sẽ ly hôn. Nhưng hơn ai hết bạn là người trong cuộc, bạn hiểu rõ bản thân mình muốn gì và điều gì là tốt nhất để bản thân được thoải mái.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay