Thuyết phục bố mẹ chồng để ở lại thành phố

Thuyết phục bố mẹ chồng để ở lại thành phố

Hiện tại vợ chồng tôi đang ở nhờ nhà ông bà ngoại ở Hà Đông, bố mẹ chồng tôi ở quê, nhà chồng tôi có 5 chị gái và chồng tôi là con út. Các chị chồng tôi đều ở gần bố mẹ chồng tôi chỉ riêng vợ chồng tôi ở ngoài Hà Đông vì vợ chồng tôi công tác ở dưới này. Dạo gần đây bố mẹ chồng và các chị chồng tôi muốn vợ chồng tôi về sống với ông bà nội để tiện bề chăm nom nhưng vợ chồng tôi còn muốn phấn đấu ở dưới này không muốn về nhưng mỗi lần về quê vợ chồng tôi  lại bị áp lực từ bố mẹ chồng đến các chị chồng, chồng tôi cũng đã nói chuyện với bố mẹ và các chị để cả nhà hiểu cho vợ chồng tôi nhưng bố mẹ chồng tôi và các chị chồng vẫn muốn vợ chồng về. Làm sao để thuyết phục bố mẹ chồng đồng ý cho ở lại thành phố?Lời tâm sự

Tôi đang gặp phải vấn đề về gia đình nhà chồng hết sức khó xử tôi không biết phải làm thế nào mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tôi năm nay 26 tuổi đã lấy chồng và có 2 con. Hiện tại vợ chồng tôi đang ở nhờ nhà ông bà ngoại ở Hà Đông, bố mẹ chồng tôi ở quê, nhà chồng tôi có 5 chị gái và chồng tôi là con út.

Các chị chồng tôi đều ở gần bố mẹ chồng tôi chỉ riêng vợ chồng tôi ở ngoài Hà Đông vì vợ chồng tôi công tác ở dưới này. Dạo gần đây bố mẹ chồng và các chị chồng tôi muốn vợ chồng tôi về sống với ông bà nội để tiện bề chăm nom nhưng vợ chồng tôi còn muốn phấn đấu ở dưới này không muốn về nhưng mỗi lần về quê vợ chồng tôi  lại bị áp lực từ bố mẹ chồng đến các chị chồng, chồng tôi cũng đã nói chuyện với bố mẹ và các chị để cả nhà hiểu cho vợ chồng tôi nhưng bố mẹ chồng tôi và các chị chồng vẫn muốn vợ chồng về.

Giờ vợ chồng tôi không biết phải làm thế nào để khuyên nhủ ông bà cho vợ chồng tôi làm vc và sinh sống ở dưới Hà Nội. Mong chuyên gia cho vợ chồng tôi một lời khuyên.Cảm ơn chuyên gia đã để ý tới câu chuyện của tôi. Tôi rất mong hồi âm từ chuyên gia.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được sự lo lắng và không hài lòng khi bố mẹ chồng và các chị nhà chồng mong muốn bạn và chồng chuyển về quê chung sống cùng mọi người trong khi vợ chồng bạn muốn phấn đấu ở lại Hà Nội. Có lẽ một ai đó khi rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ có những cảm xúc giống bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của bạn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp giải tỏa phần nào những lo lắng của bạn.

Thuyết phục

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong thư em chia sẻ các em còn muốn phấn đấu ở lại, nên không muốn về quê, bên cạnh đó chung sống trong gia đình chồng cũng khiến em e ngại sẽ nảy sinh những mâu thuẫn. Giả sử về quê các em sẽ phát triển công việc, nghề nghiệp như thế nào để sinh tồn? các em có thể dùng điều này để thuyết phục cha mẹ. Mọi người muốn các em về để tiện chăm nom cha mẹ, vậy nếu các em không về thì ai sẽ là người chăm sóc ông bà trong thời điểm hiện tại? Bình thường bao lâu các em sẽ về thăm ông bà 1 lần? Nếu có thể thuyết phục các em có đồng ý về thăm ông bà nhiều hơn?

Lúc trẻ nhờ cha mẹ về già lại cậy con cái. Có lẽ cha mẹ em có mình chồng em là con trai tâm lý tuổi già lại mong mỏi gần con, muốn con chăm sóc. Sợ rằng con trai mình sẽ ở lại nhà ngoại luôn, nên có vẻ cha mẹ chồng em rất vội vã mong các em về. Một phần nữa tư tưởng người bắc lại không muốn để con ở bên ngoại, nên ít phần nào họ gấp gáp giục giã hơn. Phần nào ông bà cũng mong con, mong cháu chỉ có một con trai duy nhất mà bây giờ cả con cả cháu đều ở nhà ngoại cả. Có thể cha mẹ chồng em cũng đang ở trong tâm trạng như thế.

Trước tình huống như vậy, để thuyết phục được cha mẹ trước tiên em hãy hiểu cho cha mẹ về tình cảm, mong mỏi gặp được con, chung sống với con. Đồng thời cũng cần chia sẻ với cha mẹ, các em đang có một công việc rất ổn, rất thích hợp và đang phát triển. Nếu về quê là bỏ đi một cơ hội tốt đẹp, đi kèm với lời chia sẻ đó là sự cam đoan tần suất về thăm cha mẹ, đưa các cháu về với ông bà, dù 1 ngày 2 ngày cũng là quý giá với ông bà. Nếu như các em  các em cũng thể hiện sự dứt khoát, nếu cha mẹ không chấp nhận như vậy thì các em sẽ không về, cha mẹ sẽ cân nhắc giữa việc còn có thể kiểm soát được mình hoặc không thể nào kiểm soát được con nữa. Vừa mềm dẻo vừa cứng rắn để cha mẹ và các chị cùng cân nhắc.

Gia đình nhà chồng chỉ có chồng bạn là con trai nên tôi hiểu là gánh nặng chăm sóc, nuôi dưỡng bố mẹ chồng đặt nặng lên vai của vợ chồng bạn. việc chăm lo, báo hiếu đối với bố mẹ là truyền thống tốt đẹp, là trách nhiệm của mỗi người con, nhưng nó không phải là trách nhiệm của riêng một ai mà là nghĩa vụ chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng với đó, trong một thời đại cơm áo gạo tiền, cuộc sống có nhiều lo toan thì không nhất thiết chúng ta cứ phải về sống cùng bố mẹ thì mới là hiếu thảo, mà quan trọng nhất là thái độ, cách cư xử, tình cảm mà chúng ta dành cho nhau. Chúc hai vợ chồng bạn tìm được cách giải quyết phù hợp và cách thuyết phục hợp lý cho vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay