19006172

Tác hại khi vợ hoặc chồng hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính

Khi vợ hoặc chồng hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính

Có lẽ đã có nhiều cặp vợ chồng gặp căng thẳng và mâu thuẫn khi vợ hoặc chồng có sự tự chủ hoàn toàn về mặt kinh tế trong gia đình. Đây là điều khá nhạy cảm ở một số cặp vợ chồng, có khi một người sẽ dễ rơi vào suy nghĩ tự ái, mặc cảm không bằng người bạn đời của mình và có thể dẫn tới nhiều suy nghĩ tiêu cực tiếp theo. Đồng thời cũng có trường hợp người vợ hoặc chồng cho rằng tôi làm ra tiền, tôi là trụ cột kinh tế của gia đình tôi có quyền được quyết định tất cả mọi thứ trong gia đình. Dù là ở trường hợp nào thì nó cũng ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình của bạn. Vậy phải làm sao để bạn luôn khéo léo để giữ được hạnh phúc. Tái hại khi vợ hoặc chồng hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính?Chia sẻ của An Nam

Có lẽ đã có nhiều cặp vợ chồng gặp căng thẳng và mâu thuẫn khi vợ hoặc chồng có sự tự chủ hoàn toàn về mặt kinh tế trong gia đình. Đây là điều khá nhạy cảm ở một số cặp vợ chồng, có khi một người sẽ dễ rơi vào suy nghĩ tự ái, mặc cảm không bằng người bạn đời của mình và có thể dẫn tới nhiều suy nghĩ tiêu cực tiếp theo. Đồng thời cũng có trường hợp người vợ hoặc chồng cho rằng tôi làm ra tiền, tôi là trụ cột kinh tế của gia đình tôi có quyền được quyết định tất cả mọi thứ trong gia đình. Dù là ở trường hợp nào thì nó cũng ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình của bạn. Vậy phải làm sao để bạn luôn khéo léo để giữ được hạnh phúc.

1. Nếu vợ hoặc chồng bạn đang mặc cảm vì cảm giác thua kém

Khi bạn nhận ra điều này bạn cần phải khéo léo trò chuyện tâm sự với vợ hoặc chồng mình để giải toả nút thắt này, đừng để mọi chuyện đi quá xa sẽ khiến hạnh phúc gia đình bạn bị đổ vỡ. Trước hết bạn cần trò chuyện với vợ hoặc chồng người đang có sự mặc cảm, tự ti về sự thua kém khi không bằng người bạn đời của mình. Thường thì người chồng mà kém hơn về mặt kinh tế thường chiếm tỉ lệ này lớn hơn, vì vậy người vợ cần phải tinh tế và nhạy cảm trong vấn đề này. Có thể bạn rất vô tư bạn không nghĩ gì cả về vấn đề là chồng đang có suy nghĩ mặc cảm, còn chồng bạn có thể trở nên cáu bẳn, khó chịu với bạn, hoặc có những ông chồng còn tìm tới sự giải toả như rượu, ngoại tình. Làm những điều đó nhằm mục đích cho họ cảm giác mình được quyết định, mình được đánh giá cao, sự thể hiện để bù lấp đi sự tự ti.

Bạn hãy tâm sự với chồng, nên khéo léo có thể bạn đặt ra cho chồng những câu hỏi “anh cảm thấy như thế nào trong những ngày qua”, “điều gì ở em anh cảm thấy không thoải mái” còn tuỳ thuộc vào những trường hợp cụ thể để bạn đưa ra những câu hỏi cảm xúc đối với chồng. Nhìn chung bạn luôn phải đặt sự thấu cảm lên hàng đầu, rồi mới khai thác cảm xúc, sau đó mới bày tỏ cảm xúc của chính bạn.

tự chủ về mặt tài chính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Nếu vợ hoặc chồng bạn tự cho mình quyền được quyết định tất cả

Khi bạn kiếm ra nhiều tiền hơn người bạn đời bạn tự cho mình quyền được quyết định mọi chuyện to nhỏ trong gia đình, bạn không hề hỏi han hay bàn bạc với vợ hoặc chồng của mình. Đây là lý do khiến nhiều cặp vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn nhiều nhất, không tôn trọng nhau không muốn lắng nghe ý kiến của nhau. Đứng trước điều này bạn cần hết sức bình tĩnh, đừng quá nóng vội mà khiến cho mọi chuyện không mang lại kết quả gì.

Bạn hãy bày tỏ rõ quan điểm với anh ấy, bạn là vợ chứ không phải một người ngoài, chuyện gia đình bạn cần được biết, được tham gia. Ngoài ra nếu có thể thì bạn cũng nên tìm kiếm một công việc để bạn có thể tự chủ về tài chính của mình, đồng thời việc bạn đi làm cũng giải quyết vấn đề tâm lý cho bạn. Bạn được giao tiếp, môi trường khác hoàn toàn với việc bạn luôn phải ở nhà làm hàng đống việc và không được thừa nhận.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com