6 năm bên vợ vẫn làm tôi băn khoăn trước một cô gái mới quen

6 năm bên vợ vẫn làm tôi băn khoăn trước một cô gái mới quen

Em à, 6 năm bên vợ đó là sáu năm nghĩa tình với cuộc sống hôn nhân có lẽ em là người thấu hiểu hơn ai hết về tính chất của một mối quan hệ yêu đương và một mối quan hệ hôn nhân phải không em? tôi không biết được cụ thể em và vợ em đã xảy ra những chuyện gì để giờ đây em cảm nhận được yêu thương của một người phụ nữ khác. Nhưng bao giờ đối với một mối quan hệ tình yêu cũng làm chúng ta thấy nhẹ nhõm, yên bình và tràn đầy sự lãng mạn, hạnh phúc. Bởi vì sao em biết không, vì khi yêu đó là mối quan hệ 1-1 chỉ có em và người yêu mình, không có bất kì sự xen lẫn của mối quan hệ nào khác.Lời tâm sự

Em chào anh chị! Em năm nay 30 tuổi và đã kết hôn được 6 năm. Trong 6 năm, hai vợ chồng em có với nhau được hai cậu con trai, nhưng thời gian gần đây em lại có tình cảm với một người con gái khác. Những lần ở cạnh cô ấy em rất vui và có một cảm giác thoải mái. Tình cảm em dành cho cô ấy là rất nhiều, tình cảm cô ấy dành cho em cũng vậy, bản thân cô ấy thì chưa có chồng, còn em lại rất yêu cô ấy; nhưng hiện tại bây giờ em lại rất bế tắc, một bên là gia đình, con cái; một bên là cô ấy. Em không biết phải làm thế nào. Anh chị giúp em. Em cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang trải qua những ngày tháng rất khó khăn trong quyết định của mình, không biết tình cảm với vợ với con em ra sao, nhưng dù ít dù nhiều cái tình cái nghĩa cũng làm em nặng nề và rất khó buông. Đối với người con gái em quen biết lại càng làm em tiếc nuối bởi những niềm vui, sự thoải mái mà cô ấy mang lại cho em. Đứng giữa hai bên gia đình và tình yêu làm cho em cảm thấy vô cùng khó xử. Cho dù em đã có tình cảm với người con gái khác, nhưng chắc chắn em là một chàng trai nghĩa tình và cũng có sự gắn bó với gia đình nên mới khiến em khó đưa ra quyết định đến vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp em phần nào có được một quyết định phù hợp cho hoàn cảnh của mình.

6 năm bên vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, Có lẽ những dòng tâm sự qua thư khiến em chưa chia sẻ được nhiều về mối quan hệ giữa em và vợ, cũng như tình cảm gia đình em hiện tại như thế nào? Không biết em và vợ em lúc đến với nhau là vì tình yêu thực sự, hay chỉ là vì tình thương, vì trách nhiệm? Có những điểm nào ở ợ con em làm em chưa hài lòng? Còn người bạn gái em mới quen cô ấy thể hiện như thế nào khi biết về mối quan hệ của em và vợ con mình? Bởi dù sao chăng nữa em có muốn tiến tới hay không cũng cần có sự yêu thương chấp nhận từ phía cô ấy trong trường hợp cô ấy hiểu hoàn toàn về hoàn cảnh của em. Em có tự hỏi lòng em và cô ấy về việc nếu đến với nhau cả hai sẽ thực sự thoải mái trước hoàn cảnh của em, và thực sự thấu hiểu chấp nhận cho nhau tất cả? Không biết các em đã quen nhau được bao lâu, nhưng thời gian cũng nói lên nhiều điều về mức độ thấu hiểu của một mối quan hệ.

Em à, sáu năm nghĩa tình với cuộc sống hôn nhân có lẽ em là người thấu hiểu hơn ai hết về tính chất của một mối quan hệ yêu đương và một mối quan hệ hôn nhân phải không em? tôi không biết được cụ thể em và vợ em đã xảy ra những chuyện gì để giờ đây em cảm nhận được yêu thương của một người phụ nữ khác. Nhưng bao giờ đối với một mối quan hệ tình yêu cũng làm chúng ta thấy nhẹ nhõm, yên bình và tràn đầy sự lãng mạn, hạnh phúc. Bởi vì sao em biết không, vì khi yêu đó là mối quan hệ 1-1 chỉ có em và người yêu mình, không có bất kì sự xen lẫn của mối quan hệ nào khác. Các em sẽ không tồn tại những mâu thuẫn, hàng ngày cô ấy cũng không phải mặt cau mày có để mà nhắc nhở em bất cứ chuyện gì. Cô ấy chỉ việc tận hưởng những lời quan tâm, những câu nói ngọt ngào. Ngược lại hoàn toàn với một quan hệ hôn nhân nó không còn là 1-1 mà là 1 – n mối quan hệ khác. Nào là cha mẹ chồng, cha mẹ vợ, nào là con cái, nào là họ hàng bên nội rồi bên ngoại, nào là công việc, đồng nghiệp, nào là tài chính chi tiêu, nào là phân công lao động trong gia đình. Em cứ thử nghĩ mà xem có người vợ/người chồng nào lại ân cần vui vẻ cười từ sáng tới chiều phải không em. Chính những sự chi phối đó đã tạo nên sóng gió, thử thách cho các em, để các em tự vẫn lại xem chúng ta yêu nhau nhiều bao nhiêu, đã đủ để vượt qua tất cả để thấu hiểu cho nhau, để chấp nhận cho nhau. Em hãy ngẫm nghĩ lại tất cả xem rằng cô gái ấy về với em với vai trò là vợ em trong một mối quan hệ như em và vợ em bây giờ cô ấy sẽ xử lý như thế nào? liệu cô ấy có thể làm được những điều em mong đợi?

Quy luật thích ứng trong tình cảm khiến cho người ta dễ cảm thấy nhàm chán với những điều lặp đi, lặp lại trong một mối quan hệ; Em biết đấy khi chúng ta sống trong một mối quan hệ quá lâu dài tự nhiên chúng ta lại thấy có điều gì đó nhàm chán, không cảm giác được yêu thương. Chính trong những lúc này một trong hai người lại không ý thức được sâu sắc hậu quả sẽ xảy ra đối với cuộc sống hôn nhân của mình để mà thay đổi để mà có cách ứng xử phù hợp với người bạn đời của mình. Bên cạnh đó, tính cách của con người lại thích khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm những cảm xúc mới. Chính vì vậy, việc em rung động, có tình cảm với một người phụ nữ khác ngoài vợ em là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết em đã quen với bạn gái ấy được bao lâu rồi? Em đã hiểu được nhiều về tính cách, con người của cô ấy? Để hiểu về một người ta cần một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về họ, chứ không phải chỉ ngày một ngày hai là có thể hiểu được. Khi hiểu nhau rồi, em mới có thể xác định được tình yêu dành cho nhau; niềm vui, hạnh phúc có được khi ở bên nhau là thực sự, là bền lâu hay chỉ là nhất thời, thoáng qua; khi đủ lâu, khi xuất hiện mâu thuẫn thì những cảm giác ban đầu sẽ nhanh chóng qua đi.

Em hãy cho bản thân một khoảng thời gian để bình tĩnh suy nghĩ lại về cả hai mối quan hệ đó là: mối quan hệ với vợ em và mối quan hệ với người con gái em mới quen. Nguyên nhân vì sao tình cảm vợ chồng lại không còn như trước? Những lúc rơi vào trạng thái chán trường chúng ta đừng vội buông xuôi, đừng vội lười biếng với những cố gắng của mình. Thay vào đó hãy đặt ra câu hỏi làm thế nào để cải thiện mối quan hệ của gia đình mình? thì em sẽ không rơi vào tình trạng như hiện nay.

Ngay bây giờ em hãy tự trả lời cho bản thân mình những điều gì khiến em có tình cảm với người con gái mới quen? Liệu trong thời gian quen cô ấy em đã có những hiểu biết nhất định về tính cách, con người cô ấy chưa? Em có tự tin là có thể chung sống dài lâu với cô ấy, và không có sự thay đổi tình cảm như với vợ em bây giờ không? Em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bởi vì đây là chuyện hệ trọng cả đời, ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc, tương lai của em.

Sau khi em nhìn nhận lại mọi thứ, cân nhắc kỹ các quyết định rồi, nếu em thấy tình cảm của mình vẫn nghiêng về người em mới quen, và tự tin có thể yêu thương, chung sống hạnh phúc với cô ấy suốt đời thì em nên nói chuyện rõ ràng và dứt khoát với vợ em trước. Nếu em sống trong cảnh đồng sàng dị mộng cũng chỉ làm cho cuộc sống hôn nhân của em căng thẳng và mệt mỏi với cả đôi bên. Một khi đã yêu và bên ai đó thì chúng ta cần toàn tâm toàn ý với người ấy và không hối hận với bất kì một những quyết định nào mình đã đưa ra. Sau những lời chia sẻ trên đây em có thể đọc và dành thời gian suy nghĩ thật kỹ cho quyết định của mình. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay