0904030189

Vợ chồng mới cưới gặp vấn đề về chuyện chăn gối

Vợ chồng mới cưới gặp vấn đề về chuyện chăn gối

Hiện nay tôi và vợ kết hôn được 4 tháng, trong 4 tháng này chúng tôi hay xảy ra xô xát vì quá khứ của vợ tôi. Trước khi lấy cô ấy thì vợ tôi là một người đã có gia đình và 1 con riêng trong thời điểm đó vợ tôi cũng có nhiều mối quan hệ phức tạp. Tôi biết nhưng tôi vẫn lấy, về chung sống được với nhau nhưng chuyện chăn gối của chúng tôi đổ vỡ không mặn nồng. Tôi nghi ngờ cô ấy có nhắn tin hàng ngày, nói dối tôi đi làm và lén lút dùng trộm điện thoại. Tôi có đánh cô ta nhưng lúc nào tôi và cô ta cãi nhau cô ta cũng đòi ly hôn và bỏ về nhà ngoại.Lời tâm sự

Chào chương trình, tôi có câu hỏi như sau, hiện nay tôi và vợ kết hôn được 4 tháng, trong 4 tháng này chúng tôi hay xảy ra xô xát vì quá khứ của vợ tôi. Trước khi lấy cô ấy thì vợ tôi là một người đã có gia đình và 1 con riêng trong thời điểm đó vợ tôi cũng có nhiều mối quan hệ phức tạp.

Tôi biết nhưng tôi vẫn lấy, về chung sống được với nhau nhưng chuyện chăn gối của chúng tôi đổ vỡ không mặn nồng. Tôi nghi ngờ cô ấy có nhắn tin hàng ngày, nói dối tôi đi làm và lén lút dùng trộm điện thoại. Tôi có đánh cô ta nhưng lúc nào tôi và cô ta cãi nhau cô ta cũng đòi ly hôn và bỏ về nhà ngoại. Mong chương trình tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang cảm thấy bất an và bế tắc trong mối quan hệ hôn nhân của mình khi chuyện chăn gối chẳng được như mong đợi. Điều làm bạn lo lắng hơn nữa kéo theo đó là bạn cảm thấy cô ấy dường như có một mối quan hệ nào đó khác bên ngoài thông qua những biểu hiện như cô ấy lén lút dùng điện thoại, nói dối bạn. Có lẽ bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng có những tâm trạng như bạn hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của bạn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp bạn giải toả những băn khoăn trong lòng.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn thân mến, trong thư em có tâm sự rằng chuyện chăn gối của bạn không được mặn nồng trong 4 tháng kết hôn vừa qua, trên thực tế bạn đã từng phàn nàn hay chia sẻ với vợ như thế nào về những cảm giác trong lòng bạn? Sự thấu hiểu của cô ấy cũng là một cách để hai bạn có thể giải quyết với nhau về câu chuyện này. Bạn chia sẻ rằng bạn nghi ngờ cô ấy nhắn tin hàng ngày và lén lút dùng điện thoại, trên thực tế nếu là bạn khi vợ nói rằng bạn có nhắn tin với ai đó, hay có mối quan hệ nào đó ngoài luồng cũng là điều khá khó khăn để bạn đón nhận đúng không ạ? Đặc biệt là khi chúng ta cũng không có bằng cớ nào để đưa ra lại càng làm cho tình hình thêm căng thẳng hơn. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta quan sát kĩ hơn và có rõ ràng sự việc trước khi trò chuyện với vợ mình về chuyện cô ấy có mối quan hệ nào đó.

Trên thực tế có thể có rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng không được thoả mãn. Có người lý do về chuyện sinh lý có những vấn đề nhất định, có những người lại có nhu cầu thấp hơn so với mọi người, bên cạnh đó có những người do mất đi cảm xúc yêu thương mà họ không thể nào cảm thấy hứng thú với người bạn đời của mình và chúng ta cũng không loại trừ trường hợp vì có mối quan hệ ngoài luồng mà không thể chu toàn cho mối quan hệ với người bạn đời được. Tuy nhiên trong vấn đề của bạn thì tôi chưa được biết rõ hai vợ chồng bạn như thế nào vì trong thư bạn cũng chưa chia sẻ cụ thể, đặc biệt về việc bạn đã chia sẻ với vợ ra sao, hay việc cô ấy phản hồi về chuyện này như thế nào.

Trước tình huống này rất cần sự hợp tác chia sẻ từ hai phía, bởi mối quan hệ chăn gối đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, nó như chất keo gắn kết tình cảm hai vợ chồng lại gần nhau hơn. Tôi tin rằng với nền văn hoá Á Đông hai vợ chồng bạn gặp những khó khăn nhất định trong việc chia sẻ chuyện chăn gối bởi chúng ta không quen bộc bạch những điều này với nhau. Mặc cho cả hai đã là vợ là chồng nhưng vẫn có những điều chúng ta ngại ngần khi thẳng thắn chia sẻ với nhau. Đây là điều đã tạo ra một khoảng cách vô hình giữa hai vợ chồng, nhưng đã khó nói mới cần chúng ta luyện tập. Bắt đầu chia sẻ từ cảm xúc của bạn, và những điểm bạn cảm thấy đã ổn và có điểm nào chưa ổn, bằng sự tinh tế trong cách dùng từ để nhận được sự hợp tác cao nhất từ cô ấy. Không còn cách nào khác là chúng ta cần đối diện và thẳng thắn với nhau thì mọi việc mới có thể giải quyết được.

Tôi không biết chắc chắn được lý do nào dẫn tới bạn lựa chọn cô ấy mặc dù bạn có chia sẻ rằng cô ấy đã từng có những mối quan hệ phức tạp trong quá khứ, nhưng tôi tin ở cô ấy vẫn có điểm nào đó bạn cảm thấy hài lòng  nên bạn mới quyết định kết hôn với cô ấy. Có lẽ đó là động lực để chúng ta cố gắng vì nhau. Đối với việc cô ấy lôi chuyện ly hôn ra mỗi lần 2 vợ chồng chia sẻ với nhau. Có thể đây là cách để cô ấy bảo vệ cái tôi và bác bỏ quan điểm hiện tại của bạn, nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta nên đề cập tới việc cần chia sẻ nhẹ nhàng, cùng những ngôn từ tinh tế để tránh gây tổn thương cho nhau và có được sự hợp tác hiệu quả nhất.

Hãy chia sẻ với chúng tôi biết thêm về những khó khăn của bạn trong quá trình giải quyết vấn đề của mình, với tất cả mọi việc luôn cần sự kiên nhẫn, không nóng vội và sẵn sàng lắng nghe nhau thì mới có thể giải quyết được những băn khoăn của cả hai và tìm kiếm được niềm hạnh phúc thực sự trong gia đình. Chúc bạn niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com