0904030189

Đàn bà ngoan, đừng bao giờ đòi hỏi chồng những điều này

Đàn bà ngoan, đừng bao giờ đòi hỏi chồng những điều này

Phụ nữ cái gì cũng muốn nhất trong lòng chồng. Thế nên, nhiều chị em đôi khi đòi hỏi chồng những điều cực kỳ vô lý, khiến cuộc sống hôn nhân xảy ra xung đột. Chẳng hạn như, giữa mẹ và nàng dâu xảy ra mâu thuẫn, nàng bắt chàng phải có sự lựa chọn một là mẹ hai là vợ. Phụ nữ khôn ngoan, đừng bao giờ dồn chồng vào tình thế khó xử như thế này, nó là điều không nên.

  1. Chồng đi gặp gỡ bạn bè, tìm đủ mọi cách hối chồng phải về nhanh

Đối với đàn ông, kết hôn không phải là mất đi sự tự do. Họ vẫn mong muốn có những cuộc hẹn, gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, cùng nhau ngồi chén chú chén anh. Nhưng với phụ nữ, đàn ông đã kết hôn cần hạn chế điều đó, chuyên tâm vào chăm sóc, quan tâm lo lắng cho gia đình nhiều hơn. Rất nhiều chị em cảm thấy không hài lòng, thậm chí còn tỏ thái độ bực bội, khó chịu, cáu gắt chồng, mắng chồng khi chồng đi tụ tập bạn bè. Không ít gia đình cũng vì lý do này mà khiến cho cuộc sống vợ chồng “cơm không lành canh không ngọt”. Thực ra, đàn ông hay phụ nữ nếu như lúc nào cũng quanh quẩn mãi trong vòng tròn của công việc – gia đình thì sẽ nhanh chán nản, mệt mỏi, cảm thấy cuộc sống thật vô vị. Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, cần có sự gặp gỡ và giao lưu. Chính vì thế, đừng quá khắt khe với việc chồng đi gặp gỡ bạn bè. Đừng nghĩ anh ấy đi nhậu với bạn bè như thế là không coi trọng gia đình, cuộc sống đôi khi nó phải là như thế. Nếu như chồng bạn là người suốt ngày nhậu, hơi một chút là tụ tập, bạn có thể nhắc nhở anh ấy, làm cho bản thân anh ấy bận rộn hơn để hạn chế thời gian gặp bạn bè. Chẳng hạn như, bạn phân công công việc gia đình để anh ấy hỗ trợ cùng bạn.

Xem thêm: Tuyệt chiêu giữ chồng của người đàn bà khôn ngoan

  1. Khi có mâu thuẫn với gia đình chồng luôn bắt chồng có sự lựa chọn

Trong cuộc đời của người đàn ông, gia đình, vợ, con là những người quan trọng đặc biệt trong lòng họ. Mỗi người sẽ có một vai trò riêng trong cuộc sống của người đàn ông. Không thể so sánh ai quan trọng hơn ai. Chính vì thế, điều dại dột nhất của người phụ nữ là tự khiến bản thân mình phải đau khổ khi bắt anh ấy có sự lựa chọn giữa gia đình anh ấy hoặc là chính mình. Trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những xung đột, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu, bất hòa giữa gia đình chồng với bạn. Nhưng nếu bắt anh ấy phải lựa chọn thì chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ làm vừa ý bạn. Bởi, đàn ông khi chọn vợ họ sẽ mang tội danh bất hiếu với gia đình, đây là tội lớn nhất. Ngược lại, nếu chọn gia đình mà không chọn vợ, sẽ bị vợ trách móc, hằn học rằng chỉ biết đến gia đình, bênh vực gia đình, vợ chỉ là người “khác máu tanh lòng”. Rất khó xử. Chính vì thế, khi có mâu thuẫn hãy nghĩ phương án để giải quyết khéo léo, làm cho mối quan hệ ấm êm, không nên canh ra để rồi gây bất hòa cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Cách ứng xử khôn khéo với chồng

  1. Yêu cầu chồng đi làm đúng giờ, không được thân mật với bất kỳ cô gái nào

Tất nhiên những mong muốn đó của người phụ nữ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà kiểm soát chồng quá mức. Điều này sẽ khiến cho các ông chồng cảm thấy ngột ngạt và cực kỳ mệt mỏi. Mọi thứ nên ở mức độ vừa phải. Trừ phi chồng bạn đang quá thân mật với cô nàng nào đó ở mức báo động vàng.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh là biết cách giữ chồng

đừng bao giờ đòi hỏi chồng những điều này

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Đòi hỏi chồng phải luôn nhớ tới những ngày trọng đại

Mỗi người có một cách yêu thương và thể hiện tình yêu khác nhau. Không thể nói một người đàn ông luôn nhớ các ngày quan trọng như kỷ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật, ngày đầu tiên yêu nhau…là người đàn ông mới yêu vợ, thương vợ và không bao giờ phản bội vợ. Có những người, họ không thích sự lãng mạn như thế, họ chỉ thể hiện tình yêu thông qua những việc làm nhỏ nhặt nhất như phụ vợ chăm sóc con cái, lo lắng khi vợ ốm,…Hoặc họ xuất hiện vào những lúc bạn cần tới họ nhất. Đôi khi bạn cứ trông đợi chồng phải nhớ những ngày này ngày kia, nếu chồng bạn không phải tuýp người như thế bạn sẽ thất vọng và cảm thấy chán chồng. Thế nên, hãy thoải mái tư tưởng lên, hãy cảm nhận tình cảm từ chồng ở những điều bình dị khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com