0904030189

Mất niềm tin khi phát hiện chồng ngoại tình lần thứ hai

Chồng ngoại tình lần thứ hai với người đã có gia đình còn lớn hơn tới 4 tuổi, người đó bán càfê ở gần nhà em. Hai vợ chồng người đó không có con nên người chồng chơi bời nợ nần chồng chất. Khi em biết chuyện em rất sốc vì người vừa già vừa xấu mà chồng em qua lại được. Khi em hỏi thì anh nói vì người đó không có con mà bị chồng bỏ bê trong chuyện chăn gối nên anh chỉ nói chơi bời qua lại rủ đi nhà nghỉ ai ngờ chị ta chịu đi nên ham của lạ anh đi chơi chứ không có thương yêu chị ta hết em đòi nói chuyện với chị ta thì chồng em không cho mà em không có bằng chứng.Lời tâm sự

Làm ơn cho em lời khuyên em năm nay 30 tuổi chồng em 35 tuổi. Em kết hôn được 10 năm. 5 năm trước chồng em đã ngoại tình hết một lần khi em biết chuyện em đã chọn cách ly hôn. Nhưng anh không đồng ý và xin em cho anh một cơ hội anh chi ham vui chứ không thương người đó, em cho anh cơ hội với điều kiện là cho em gặp và ba mặt một lời. Nếu anh cần gia đình thì phải cho em gặp cô ta, nói chuyện còn không thì ly hôn. Anh đã đồng ý cho em gặp con bé đó. Em không đánh ghen không chửi bới nó mà chỉ nói chuyện, không dùng dao hay kéo chỉ là lời nói khiến người ta đau thấu xương cô ta chỉ ngồi khóc  và rồi chồng em đã quay về.

Nhưng giờ chồng em lại ngoại tình với người đã có gia đình còn lớn hơn tới 4 tuổi người đó bán càfê ở gần nhà em. Hai vợ chồng người đó không có con nên người chồng chơi bời nợ nần chồng chất. Khi em biết chuyện em rất sốc vì người vừa già vừa xấu mà chồng em qua lại được. Khi em hỏi thì anh nói vì người đó không có con mà bị chồng bỏ bê trong chuyện chăn gối nên anh chỉ nói chơi bời qua lại rủ đi nhà nghỉ ai ngờ chị ta chịu đi nên ham của lạ anh đi chơi chứ không có thương yêu chị ta hết em đòi nói chuyện với chị ta thì chồng em không cho mà em không có bằng chứng. Những tin nhắn của chị ta và chồng em bị xóa hết rồi giờ em muốn nói chuyện với chị ta cũng không có bằng chứng không khéo còn bị người ta đánh ngược lại giờ em không biết tính sao.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em!

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy buồn, thất vọng và không biết nên ứng xử với chồng như thế nào khi lần thứ hai phát hiện anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng. Điều làm em buồn hơn đó là anh ấy không phải ngoại tình với một người sắc nước hương trời gì mà lại một người vừa già vừa xấu hơn em. Có lẽ bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng có những cảm xúc như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những vấn đề mà em đang băn khoăn.

chồng ngoại tình lần thứ hai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7:19006172

Em thân mến, trong thư em có chia sẻ rằng chồng em đã từng một lần đi ngoại tình nhưng em đã cho anh ấy một cơ hội để sửa lỗi trên cơ sở sự hợp tác của anh ấy về việc để em và người thứ ba kia có thể trò chuyện với nhau. Tuy nhiên lần này anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng lại khiến em rất khó chấp nhận khi anh ấy không đồng ý cho em gặp gỡ người phụ nữ kia, thậm chí em cũng cảm nhận thấy mình không có cơ sở nào để gặp gỡ và nói với người phụ nữ kia. Mục đích thực sự mà em muốn gặp người phụ nữ kia là gì? Phải chăng chỉ là để dằn mặt cho họ không tìm kiếm chồng em nữa? hay chỉ để giải toả những ấm ức trong lòng em? Nếu chồng em hứa hẹn và có những hành vi thay đổi thì em có chấp nhận cho chồng em cơ hội không mặc dù không được gặp gỡ cô gái kia? Trong những ngày qua em quan sát thấy chồng em có những thái độ, cách hành xử như thế nào?

Có lẽ điều khiến em lo ngại lúc này là niềm tin dành cho chồng đúng không em? Bởi vì vậy mà em thấy thật khó để giải quyết. Người ta thường nói “một lần bất tín vạn lần không tin” Tuy nhiên để sống tiếp thì niềm tin lại là điều rất quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ hôn nhân. Trước hết em cần xác định trên cơ sở tình cảm của em với chồng mình còn lại như thế nào? Bên cạnh đó em cũng hay xét xem tình yêu hay việc chồng em cần gia đình này như thế nào? Bên cạnh đó em cần điều kiện gì từ phía anh ấy để tiếp tục hôn nhân để đưa ra một quyết định.

Nếu trên thực tế việc gặp gỡ cô gái thứ ba kia không mang lại mục đích gì cho gia đình em, cũng như thay đổi điều gì thì em cần cân nhắc xem có nhất thiết chúng ta bắt buộc phải gặp gỡ cô gái ấy khi chồng em đã thừa nhận về mối quan hệ đó. Em có nhận thấy rằng chồng em mới là người quan trọng nhất trong chuyện này chứ không phải cô gái ấy? Bởi chúng ta chẳng thể cấm được hành vi của cô gái kia, nhưng bản thân chồng em có thể kiểm soát tốt hơn, và hành vi của anh ấy có ý nghĩa lớn hơn đối với em, đúng không em?

Trước hết em cần dành thời gian để cân nhắc suy nghĩ và quan sát về thái độ tình cảm của chồng em để mình có những ứng xử phù hợp. Có những người ở trong hoàn cảnh của em họ thường chia sẻ rằng họ ở lại bên cạnh chồng bởi vì họ cảm nhận thấy chồng họ còn cần họ cần gia đình và có những hành vi thái độ thể hiện rõ những điều đó. Bên cạnh đó cũng có những người phụ nữ chia sẻ rằng họ rất khổ tâm đau đớn chỉ mong để giữ được chồng bên cạnh mình, nhưng anh ta vẫn cứ bước đi và không cần tới gia đình hay quan tâm tới sự tồn tại của cô ấy. Đây là một trường những lý do lớn nhất khiến họ không còn động lực để cố gắng.

Ai cũng sẽ buộc phải đưa ra những lựa chọn và quyết định của riêng mình, nhưng chúng ta luôn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho những sự không hoàn hảo có thể xảy ra. Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều em còn băn khoăn trong câu chuyện của mình. Chúc em thành công!

Thân ái,

Cập nhật : 21-03-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com