Chồng sẵn sàng cưới người khác để giữ thể diện

Chồng sẵn sàng cưới người khác để giữ thể diện

Kính gửi Trung tâm!

Em và chồng em quê ở Hưng Yên. Em làm kế toán cho 1 công ty tư nhân. Chồng em làm tự do, giờ giấc không cố định.

Em và chồng em làm đám cưới năm 2016. Trước thời điểm này vài tháng em phát hiện chồng em có qua lại với 1 người con gái khác. Sinh năm 1995, quê tỉnh Hậu Giang nhưng làm massage ở Hưng Yên. Em biết được là do nó đăng ảnh trên fb rồi tag tên chồng em vào. Em có hỏi nhưng chồng em chối đấy là quen biết trên mạng thôi. Rồi chúng em làm đám cưới. Em nghĩ rằng sau đám cưới thì 2 người sẽ không liên lạc nữa vì chồng em giờ đã có gia đình. Thế nhưng sau khi em sinh em bé được gần 4 tháng, vào tháng 10/2017 em phát hiện bọn họ vẫn qua lại với nhau. Lần này là sinh nhật con bé kia (nó đã chuyển lên Hà Nội làm), chồng em có lên đó đưa nó và bạn bè nó đi ăn. Bạn nó chụp ảnh rồi đưa lên facebook. Thời điểm này chồng em không dùng fb nữa. Nhưng ảnh chỉ có 1/2 người chồng em thôi. Nhưng em vẫn nhận ra chồng em. em có đưa chồng em và gia đình chồng em xem để đối chất thế nhưng chồng em không nhận. chồng em cãi là người giống người và đấy không phải chồng em. 

Em có nhắn tin cho con bé kia yêu cầu nó cắt đứt liên lạc với chồng em. Nhưng nó nhắn lại rằng bọn nó yêu nhau chân thành. Em đưa tin nhắn cho chồng em xem, chồng em bảo bọn nó thấy e mnói thế nên nhắn tin thế để phá hoại hạnh gia đình em, chứ chồng em không biết số điện thoại đấy của ai. Em yêu cầu chồng em đưa điện thoại chồng em cho em xem nhưng chồng em không đưa. Em tiếp tục bỏ qua.

Em biết 2 người vẫn thường xuyên qua lại với nhau, tuy nhiên do em không có bằng chứng nên không làm gì được. Đời sống sinh hoạt vợ chồng thì chồng em không quan tâm. Tuy nhiên thì vẫn đối xử bình thường với mẹ con em.

Tháng 12/2018 chồng em lấy lý do đi làm và bay vào trong nam. Trước chồng em cũng đã làm cho công ty này rồi – công ty có chi nhánh trong Đồng Nai. Chồng em đi đám cưới bạn con bé kia. Và bạn nó lại quay video cho lên fb. Em nhắn tin chửi chồng em. Tuy nhiên khi về chồng em vẫn không nhận và bảo đi đám cưới bạn.

Cho đến cuối tháng 10/2019 vừa rồi. Chồng em lại lấy lý do đi làm và bay vào trong đó. Em có vờ đặt vé cùng chuyến bay chồng em, thế nhưng chồng em phản ứng rất gay gắt ý không muốn cho em đi cùng. Chồng em đi 1 tuần thì về.

1 tháng sau, chồng em lại lý do tiếp tục công việc trong nam và lại bay vào trong đó. Buổi tối 3 hôm sau khi chồng em vào, em thấy video của anh họ con bé kia quay đám cưới nó và có chồng em ở đấy. Em nghĩ rằng nó lấy chồng và chồng em vào dự đám cưới chia tay nó. Thế nhưng em lại thấy tay chồng em đeo nhẫn cưới. (bình thường nhẫn cưới của vợ chồng e, chồng em không đeo). Em đã đoán chồng em là chú rể rồi. Cho đến sáng hôm sau bạn bè con bé kia đăng ảnh trên fb, bạn nó biết chuyện chồng em đã có vợ con rồi nên chỉ dám đăng ảnh chụp cùng cô dâu lên thôi. Tuy nhiên, 2 bức ảnh cưới 2 bên thì chú rể lại là chồng em. Em sốc, rất sốc. Em chỉ nghĩ chồng em đi chơi với bồ thôi chứ chưa bao giờ em nghĩ chồng em lại làm đám cưới với người khác khi chúng em vẫn là vợ chồng hợp pháp.

Em cố gắng nín nhịn như không có chuyện gì xảy ra để đợi chồng em về để đối chất. Bởi sau nhiều lần nếu không có chứng cứ rõ ràng thì chồng em sẽ cãi ngay.

Rồi 1 tuần sau chồng em về. Con bé kia cũng bay ra hà nội cùng chồng em. Em mời cả gia đình nhà chồng họp gia đình. Em nói tất cả sự uất ức bấy lâu nay em phải chịu đựng. Tuy nhiên chồng em vẫn cãi, chồng em vẫn bảo người giống người và nói với cả nhà ko có chuyện đó. E có bảo chồng e đưa e xem vé máy bay chồng em bay ra nhưng chồng em không đưa. Vì em biết chồng em bay ra từ sân bay Cần Thơ chứ không phải sân bay Tân Sơn Nhất. 

Gia đình chồng thì an ủi em, bảo em phải giữ lấy chồng mình, tìm cách kéo chồng mình về. Và gia đình chồng em sẽ điều tra việc này.

Em còn biết con bé kia có bầu được 3 tháng rồi nên nó mới vội làm đám cưới mà không cần danh phận, để không mang tiếng chửa hoang.

Em đã nghĩ đến việc ly hôn, Tuy nhiên em thương con em. Nếu ly hôn thì con em sẽ không có bố và nếu ly hôn thời điểm này thì dễ dàng cho bọn họ quá. Bọn họ có thể công khai đến với nhau. Nhưng nếu em cứ tiếp tục sống như này thực sự em rất mệt mỏi. Lúc nào cũng phải suy nghĩ, lo lắng, ghen tuông.

Em không biết phải giải quyết việc này như thế nào khi mà chồng em lại làm đám cưới với con bé kia và có con với nó. Em không muốn san sẻ chồng mình cho ai cả. Chồng em thì vẫn nói chuyện, đối xử bình thường với mẹ con em như không có chuyện gì.

Em mong trung tâm tư vấn giúp em.

Em cảm ơn!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn chia sẻ, bạn đang bế tắc giữa việc có nên ly hôn hay tiếp tục chung sống với người chồng không chung thủy của mình. Tôi nhận thấy bạn cũng thực sự mệt mỏi, lo lắng khi luôn trong tâm trạng ghen tuông vì sự không trung thực và không chung thủy của chồng. Sự không chung thủy và không trung thực của chồng bạn đã có từ trước khi bạn lấy anh ta và nó tiếp diễn liên tục trong suốt cả cuộc hôn nhân của bạn. Anh ta không muốn thừa nhận với bạn, anh ta đối xử với mẹ con bạn bình thường nhưng anh ta vẫn qua lại với cô gái mà anh ta đã quen từ trước khi cưới bạn điều đó muốn nói rằng anh ta muốn duy trì cả hai mối quan hệ và anh ta vẫn luôn làm vậy. Bạn đã chia sẻ rằng bạn không muốn san sẻ chồng bạn với ai, bạn cảm thấy ghen tuông vậy bạn sẽ phải đối diện với cuộc sống cùng với một người chồng có mối quan hệ bên ngoài nếu bạn tiếp tục chung sống với anh ta. Mối quan hệ giữa chồng bạn và cô gái kia khá gắn bó khi anh ta liên tục qua lại với cô gái đó, anh ta đã sẵn sàng cưới cô gái đó để giữ thể diện cho cô ta và anh ta cũng đã có con với cô ấy. Trong khi đó mối quan hệ giữa bạn và chồng bạn chỉ dựa trên sự chấp thuận của gia đình, sự hợp pháp của pháp luật còn một mối quan hệ vợ chồng đích thực thì bạn không có được đó là đời sống sinh hoạt vợ chồng anh ta không quan tâm, sự tin tưởng và chung thủy của một người chồng.

Chồng sẵn sàng cưới người khác để giữ thể diện

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu thực sự bạn yêu anh ta và bạn không thể ly hôn với anh ta thì bạn sẽ phải chấp nhận một cuộc sống với một người chồng như vậy. Tôi biết bạn có sự lưỡng lự giữa việc ly hôn và có chung sống với anh ta tiếp hay không, bạn lưỡng lự vì bạn thương con bạn không có bố và có lẽ bạn cũng đang có sự thù hận với chồng bạn và cô gái kia nếu bạn ly dị thì dễ dàng cho họ quá. Bạn đang lo lắng cho tương lai của con và cảm xúc thù hằn ngăn cản bạn quyết định. Bạn nghĩ đến tương lai của con nhưng nếu cuộc sống của bạn luôn trong sự mệt mỏi, ghen tuông và mối quan hệ giữa bạn và chồng luôn căng thẳng thì liệu điều đó không ảnh hưởng đến con bạn? Bạn nghĩ nếu bạn li dị thì dễ dàng cho họ đến với nhau nhưng nếu bạn chung sống với chồng thì có ngăn cản hai người đó không đến được với nhau? Chắc chắn những gì họ đã làm với bạn, bạn đã bị tổn thương, đau đớn nhưng nếu bạn trả thù thì điều đó làm bạn thêm mệt mỏi và điều quan trọng bạn hãy quay trở về với chính mình, liệu bạn có thể tiếp tục chung sống với một người đàn ông như vậy không? Nếu có nhiều điều ngăn cản bạn ly hôn anh ta thì bạn sẽ phải chấp nhận người chồng với quan hệ bên ngoài. Còn nếu bạn không thể thì bạn hãy dứt khoát còn những lí do vì con của bạn hay vì hai người đó thì sẽ không giúp bạn có được quyết định dứt khoát.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay