0904030189

Để trở thành một người chồng tốt

Để trở thành một người chồng tốt

Trước khi cưới nàng, đàn ông thường thề thốt rằng sẽ là người chồng tốt, sẽ mang lại hạnh phúc cho nàng, sẽ cùng vợ vào bếp nấu ăn, phụ vợ công việc nhà. Thế nhưng, khi bước vào đời sống hôn nhân, có nhiều người vì bận bịu với công việc, với trách nhiệm xã hội mà quên mất đi những gì mình đã từng hứa. Đã đến lúc bạn cần cân bằng lại tất cả mọi thứ, gợi nhớ lại cho nàng lý do mà nàng đã cưới bạn, hãy chung tay cùng vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình bây giờ và mãi mãi. Bài viết dưới đây là những gợi ý để bạn trở thành một người chồng tốt.

  1. Luôn biết được vợ thích gì

Phụ nữ không cần người đàn ông mua tặng mình những món qùa đắt tiền, thứ họ cần thực sự chính là tình cảm ở nơi bạn. Hành động biểu lộ cho tình cảm ấy, chính là sự quan tâm của bạn tới nàng. Hãy quan tâm vợ từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, để nàng luôn cảm thấy bạn rất yêu nàng và nàng sẽ hạnh phúc vì điều đó. Bạn có thể quan tâm nàng bằng cách để ý tới sở thích của nàng. Có thể, vợ bạn có những sở thích mà bạn cảm thấy khá oái ăm. Nhưng nếu bạn bỏ chút công sức và đạt được điều này bạn sẽ khiến vợ mình cảm thấy thoải mái hơn, và bạn cũng sẽ hiểu vợ mình hơn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

  1. San sẻ công việc nhà cùng với vợ

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng, bản thân đi làm về quá mệt mỏi và công việc nhiều, cho nên không có thời gian để san sẻ việc nhà cùng với vợ, họ muốn có thêm chút thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm. Tuy nhiên, vợ bạn cần phải nghĩ cho vợ mình, bản thân người vợ cũng phải đi làm, đồng thời lại phải đảm nhiệm tất cả mọi việc trong nhà. Có thể với nhiều người phụ nữ, họ có thể chu toàn mọi thứ. Nhưng trong thâm tâm, vợ luôn mong muốn chồng sẽ san sẻ công việc nhà cùng với vợ. Điều này vừa thể hiện sự quan tâm, tình cảm mà chồng dành cho vợ, vừa khiến cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

  1. Cùng vợ chăm sóc và giáo dục con cái

Hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc và giáo dục con cái cùng với vợ mình. Chẳng hạn như thỉnh thoảng bạn có thể thay vợ tắm rửa cho con, tự dỗ con đi ngủ,…để cho vợ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, làm những điều vợ thích. Điều này sẽ khiến vợ bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

  1. Luôn nhẫn nhịn, lắng nghe và thấu hiểu vợ mình

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, đừng vội vàng cáu gắt hay có những cử chỉ thô bạo tới vợ mình. Bởi vì, hành động đó của bạn sẽ ghi lại trong lòng cô ấy những tổn thương và có lẽ sẽ chẳng thể nào quên được. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc, lắng nghe xem mong muốn, suy nghĩ của cô ấy là như thế nào. Khi bạn hiểu được suy nghĩ, quan điểm của cô ấy bạn mới dễ dàng đưa ra những lý do để thuyết phục cô ấy. Điều này sẽ giúp gia đình bạn tránh được những cuộc xung đột không đáng có. Người xưa vẫn từng nói “chồng giận thì vợ bớt lời; cơm sôi nhỏ lửa chẳng đời nào khê”, và ngược lại.

Xem thêm: Nên làm gì để có gia đình hạnh phúc bền vững

  1. Hãy nói lời xin lỗi nếu bạn là người sai

Không có gì đáng xấu hổ hay là hạ thấp danh dự nếu như bạn xin lỗi vợ của mình. Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có những lúc vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và bạn không kiềm chế được cảm xúc, nổi giận với vợ, có những hành động làm tổn thương đến vợ. Khi đó, đừng ngần ngại nói lời xin lỗi vì người sai là bạn. Phụ nữ hay giận dỗi nhưng làm lành thì cũng rất nhanh. Nếu bạn có thiện chí, chỉ cần một câu xin lỗi của bạn cũng có thể khiến cho “gương vỡ lại lành”, nàng sẽ nhanh chóng bỏ qua mọi chuyện cho bạn.

Xem thêm: Những điều đàn ông cần có trước khi kết hôn

Để trở thành một người chồng tốt

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Dành thời gian cho hai người

Bạn có thể sắp xếp lịch làm việc của bản thân, sắp xếp công việc gia đình cùng với vợ để hai vợ chồng có thời gian đi chơi, hẹn hò như thuở đầu. Chẳng hạn như cả hai có thể đi xem phim, đi ăn, đi lượn lờ phố xá, đi shopping,…

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com