0904030189

Vợ quá coi trọng chuyện tiền bạc

Vợ quá coi trọng chuyện tiền bạc

Tôi và bà nhà tôi lấy nhau từ năm 17, 18 tuổi tới nay đã được hơn 30 năm. Tôi luôn nghĩ rằng tiền bạc làm ra là của chung cho nên kiếm được bao nhiêu tiền tôi đều đưa hết cho bà ấy quản lý. Thực sự là tôi cũng không biết bây giờ trong nhà có bao nhiêu tiền nữa.Lời tâm sự

Vài hôm trước, tôi có bị ốm một trận, có lấy ra gần hai trăm nghìn để đi mua thuốc. Từ hôm đó tới giờ bà ấy gây sự với tôi. Chúng tôi thường xuyên cãi nhau to tiếng. Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về những tháng ngày còn lại của cuộc đời. Nếu như tôi tiếp tục chung sống với bà ấy, khi tôi không làm được ra tiền bạc, vật chất nữa có lẽ cuộc đời tôi hơi bị nhục.

Ngày hôm qua, bà ấy còn mang giấy bút ra để bắt tôi làm đơn ly hôn. Điều đó chứng tỏ rằng bà ấy không hề thấy được  lỗi của mình.

Tôi viết những dòng chia sẻ này, mong Tư vấn An Nam cho tôi 1 lời khuyên. Tôi nên làm như thế nào để tránh tai tiếng cho gia đình, tránh làm ảnh hưởng tới các con. Tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Quả thật, khi nghe câu chuyện của bạn có thể nhiều người cho rằng tình trạng của vợ chồng bạn chưa tới mức phải ly hôn và có thể đây chỉ là những suy nghĩ trong lúc nóng giận của bạn. Tuy nhiên, như các cụ ta đã nói “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng khi bạn đã phải viết những dòng tâm sự này với Tư vấn An Nam thì có lẽ mâu thuẫn của gia đình bạn không chỉ đang dừng lại như những gì mà bạn đã kể.

Bởi lẽ, cuộc sống vợ chồng hơn 30 năm là quãng thời gian đủ dài để vợ chồng bạn hiểu nhau, mà tới giờ phút này, bạn phải nghĩ tới việc chia tay thì mâu thuẫn chắc chắn không hề nhỏ.

Việc ly hôn chỉ là giải pháp cuối cùng khi mà chúng ta không còn giải pháp nào khác. Bạn nên cân nhắc một vài yếu tố mà chúng tôi gợi ý sau đây để tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề mà bạn gặp phải.

Thứ nhất là sau khi ly hôn liệu mọi chuyện có tốt đẹp hơn không? Liệu lúc đó hai vợ chồng có thể giải thoát cho nhau thật sự không? Hay là hai người vẫn sống cùng một ngôi nhà, vẫn ra vào chạm mặt nhau. Nếu như ly hôn chỉ để giải quyết vấn đề về mặt pháp lý, vấn đề về mặt giấy tờ thì chúng tôi nghĩ rằng, việc ly hôn không phải là một biện pháp phù hợp. Thay vào đó, hai vợ chồng có thể phòng ai người ấy ở, tiền ai người ấy tiêu có lẽ sẽ tốt hơn và bạn sẽ không phải lo ngại nhiều tới vấn đề tiền bạc và tai tiếng.

Tiền bạc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ hai là bạn nên tham  khảo, bàn bạc thêm với chính các con của mình để các con được đóng góp ý kiến, được bày tỏ những sự mong muốn của mình. Khi cả gia đình có một cuộc nói chuyện nghiêm túc có thể nhiều vấn đề sẽ được tháo gỡ.

Thứ ba là bạn không nên đưa ra những quyết định trong lúc nóng giận. Chuyện ly hôn hay tiếp tục chung sống với nhau là chuyện lâu dài chứ không phải là chuyện ngày một ngày hai. Chính vì thế, bạn không cần thiết phải đưa ra những quyết định tức thời cho những chuyện mang tính chất lâu dài.
Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com